Người nổi tiếng

ben-kingsley

Thông tin nhanh
Ben Kingsley
Ben Kingsley là ai?
Sinh ngày 31 tháng 12 năm 1943 tại Snainton, Anh, Khrishna Bhanji đổi tên thành Ben Kingsley và phát triển sự nghiệp sân khấu với Công ty Royal Shakespeare. Sau khi mở rộng sang c

Thông tin nhanh

Ben Kingsley

Ben Kingsley là ai?

Sinh ngày 31 tháng 12 năm 1943 tại Snainton, Anh, Khrishna Bhanji đổi tên thành Ben Kingsley và phát triển sự nghiệp sân khấu với Công ty Royal Shakespeare. Sau khi mở rộng sang các dự án màn ảnh, anh ấy đã trở nên nổi bật trong bộ phim rất được hoan nghênh Gandhi, bộ phim mà anh ấy đã giành được giải Oscar. Kể từ đó, Kingsley đã tham gia diễn xuất trong rất nhiều dự án bao gồm Bugsy, Dave, Đêm thứ mười hai, Quái vật gợi cảm, Ngôi nhà của cát và sương mù, Hugo, Người sắt 3 và Cuốn sách về rừng xanh, thể hiện phạm vi phong phú của mình và giành được nhiều đề cử và giải thưởng Oscar bổ sung . Ông được phong tước hiệp sĩ vào năm 2002.

Tên thật

Ben Kingsley tên thật là Krishna Pandit Bhanji.

Đầu đời

Tiếp theo là một loạt phim ít được đón nhận hơn, bao gồm Roman Polanski’s Death and the Maiden (1994), phim kinh dị khoa học viễn tưởng Species (1995), phim chính kịch về điệp viên The Assignment (1997), phim hài về người ngoài hành tinh Bạn đến từ hành tinh nào? (2000), với sự tham gia của Garry Shandling và Annette Bening, và phim kinh dị quân sự Rules of Engagement (2000). Ngoài ra, Kingsley đã tham gia một số dự án truyền hình nổi tiếng, bao gồm miniseries TNT Joseph (1995) và Moses (1996, trong đó Kingsley đóng vai chính), Showtime’s The Tale of Sweeney Todd (1998) và phim NBC Dostoevsky’s “Tội ác và trừng phạt” (1998) và Alice ở xứ sở thần tiên (1999).

Kingsley đã có một năm bận rộn vào năm 2001, bắt đầu với màn trình diễn lạnh lùng, thái quá của anh ấy trong vai trùm xã hội đen người Anh Don Logan bị thương nặng trong bộ phim Sexy Beast nhập khẩu của Anh. Đối với cảnh đánh cắp cảnh quay, Kingsley đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và nhiều giải thưởng quan trọng, bao gồm cả đề cử giải Oscar thứ ba của anh ấy. Cùng năm đó, anh ấy đã giành được giải Emmy cho một vai phụ khác với vai Otto Frank trong miniseries ABC Anne Frank được ca ngợi. Kingsley cũng thuật lại bộ phim khoa học viễn tưởng do Spielberg đạo diễn A.I. Trí tuệ nhân tạo và đóng chung với Mira Sorvino trong Chiến thắng của tình yêu, được phát hành tại Hoa Kỳ vào năm 2002. Năm 2004, Kingsley nhận được đề cử Oscar lần thứ tư cho vai diễn một đại tá Iran lưu vong trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của Andre Dubus III. của Cát và Sương mù.

Kingsley đã không chậm lại và tiếp tục đảm nhận nhiều vai trò, với một số dự án được đón nhận nồng nhiệt hơn những dự án khác. Anh đóng vai chính trong các bộ phim trên màn ảnh rộng như The Last Legion (2007), The Wackness (2008), Journey to Mecca (2009) và Prince of Persia: Sands of Time (2010). Anh ấy cũng đã làm việc với đạo diễn nổi tiếng Martin Scorsese trong hai dự án: phim kinh dị Shutter Island (2010) và phim gia đình Hugo (2011), một tác phẩm hấp dẫn, tuyệt vời đã giành được đề cử Oscar cho Phim hay nhất, giành được một số giải thưởng ở các hạng mục khác. Trong Hugo, Kingsley đóng vai người tiên phong trong phim Georges Méliès, được biết đến với những bộ phim như A Trip to the Moon năm 1902.

Nổi bật giữa những tác phẩm khác, Kingsley đã trở thành một phần của thế giới hâm mộ truyện tranh qua vai diễn Mandarin trong Iron Man 3 năm 2013, đối diện với Robert Downey Jr., Gwyneth Paltrow và Don Cheadle. (Anh ấy đã đóng lại vai diễn này trong Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings năm 2021.)

Vào cuối mùa hè năm 2014, nam diễn viên đóng vai một tài xế taxi theo đạo Sikh trong bộ phim hài/chính kịch nghệ thuật Learning to Drive, đóng chung với Patricia Clarkson, và trong kỳ nghỉ lễ, anh xuất hiện trong bộ phim kinh phí lớn Exodus: Gods and Kings của Ridley Scott. thất bại ở Mỹ. Sau khi xuất hiện trong mini-series truyền hình Tut và phim truyền hình The Walk, đều vào năm 2015, Kingsley quay trở lại thế giới truyện kể dành cho trẻ em. Anh ấy đã miêu tả con báo Bagheera trong bộ phim chuyển thể từ The Jungle Book của Disney năm 2016 của đạo diễn Jon Favreau, một bản làm lại đã kiếm được gần 1 tỷ đô la trên toàn thế giới.

Năm 2018, anh đóng vai chính trong bộ phim lịch sử Chiến dịch cuối cùng, trong vai sĩ quan SS Adolf Eichmann, người đang bị săn lùng bởi những thợ săn Đức Quốc xã Do Thái.

Cuộc sống cá nhân

Kingsley có một con trai và con gái, Thomas và Jasmine, từ cuộc hôn nhân đầu tiên của ông với nữ diễn viên Angela Morant, và hai con trai, Edmund và Ferdinand, từ người thứ hai của ông với đạo diễn sân khấu Alison Sutcliffe, người mà ông đã làm việc cùng trong chương trình một người đàn ông Edmund Kean. Ông và người vợ thứ ba, Alexandra, ly thân chỉ sau 15 tháng chung sống vào năm 2005. Kingsley kết hôn với nữ diễn viên người Brazil Daniela Barbosa de Carneiro, hay còn gọi là Daniela Lavender, vào năm 2007 trong một buổi lễ nhỏ, riêng tư.

Vào ngày 19 tháng 3 năm 2002, Kingsley được Nữ hoàng Elizabeth II của Anh phong tước hiệp sĩ, một vinh dự mà ông bày tỏ niềm tự hào sâu sắc.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Ben Kingsley

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/ben-kingsley

Một

Diễn viên, nhà biên kịch và nhà sản xuất Ben Affleck được biết đến với hàng loạt bộ phim cấp ba, bao gồm ‘Good Will Hunting’, ‘Argo’ và ‘Batman v Superman: Dawn of Justice.’

Anthony Hopkins

Anthony Hopkins là một diễn viên từng đoạt giải Oscar được biết đến với các vai diễn trong nhiều bộ phim, bao gồm ‘The Lion in Winter’, ‘Silence of the Lambs’ và ‘The Remains of the Day.’

Ben Carson

Bác sĩ giải phẫu thần kinh nổi tiếng Ben Carson là Bộ trưởng Phát triển Nhà và Đô thị Hoa Kỳ, được bổ nhiệm bởi Tổng thống Donald Trump.

Maggie Smith

Maggie Smith là nữ diễn viên người Anh nổi tiếng với vai diễn đoạt giải Oscar trong phim ‘The Prime of Miss Jean Brodie’, cũng như vai diễn trong loạt phim Harry Potter và ‘Tu viện Dftimeon’.

đỉnh im lìm

Nam diễn viên kiêm đạo diễn Ben Stiller chịu trách nhiệm cho những bộ phim hài hước như ‘There’s Something About Mary’, ‘Zoolander’ và ‘Meet the Parent.’

Jude Law

Nam diễn viên người Anh Jude Law đã nhận được đề cử Oscar cho vai diễn trong ‘The Talented Mr. Ripley’ và ‘Cold Mountain’, anh cũng từng đóng vai chính trong các dự án như ‘A.I.’, ‘Sherlock Holmes’ và ‘Spy.’

Vanessa Redgrave

Được Tennessee Williams gọi là “nữ diễn viên vĩ đại nhất của thời đại chúng ta”, Vanessa Redgrave là một nữ diễn viên sân khấu và màn ảnh nổi tiếng.

Elton John

Elton John là một ca sĩ, nghệ sĩ dương cầm và nhà soạn nhạc người Anh. Cùng với việc bán được hơn 300 triệu đĩa hát, anh ấy đã thành công trên sân khấu Broadway, sáng tác phần nhạc cho bản hit từng đoạt giải Tony ‘Billy Elliot.’

Thông tin nhanh
Ben Kingsley
Ben Kingsley là ai?
Sinh ngày 31 tháng 12 năm 1943 tại Snainton, Anh, Khrishna Bhanji đổi tên thành Ben Kingsley và phát triển sự nghiệp sân khấu với Công ty Royal Shakespeare. Sau khi mở rộng sang c