zoe-kravitz

Thông tin nhanh
Zoë Kravitz
Zoë Kravitz là ai?
Zoë Kravitz là con duy nhất của nữ diễn viên Lisa Bonet và nhạc sĩ Lenny Kravitz. Cô ấy biết từ khi còn nhỏ rằng cô ấy muốn trở thành một nữ diễn viên. Sự nghiệp của cô bắt đầu với

Thông tin nhanh

Zoë Kravitz

Zoë Kravitz là ai?

Zoë Kravitz là con duy nhất của nữ diễn viên Lisa Bonet và nhạc sĩ Lenny Kravitz. Cô ấy biết từ khi còn nhỏ rằng cô ấy muốn trở thành một nữ diễn viên. Sự nghiệp của cô bắt đầu với những bộ phim như Mad Max: Fury Road và phim truyền hình “Big Little Lies”. Cô cũng đóng vai chính và điều hành sản xuất loạt phim “High Fidelity”. Kravitz cũng là một nhạc sĩ từng tham gia hai ban nhạc. Cô kết hôn với nam diễn viên Karl Glusman vào năm 2019, nhưng đã đệ đơn ly hôn vào năm sau.

Cuộc sống sớm và cha mẹ

Zoë Isabella Kravitz sinh ngày 1 tháng 12 năm 1988 tại Venice, California. Cha mẹ của Kravitz là nhạc sĩ kiêm diễn viên Lenny Kravitz và nữ diễn viên Lisa Bonet. Cha dượng của cô là nam diễn viên Jason Momoa. Kravitz có hai người em cùng cha khác mẹ từ mối quan hệ của Bonet và Momoa: Lola và Wolf.

Bà nội của Kravitz, Roxie Roker, đóng vai chính trong bộ phim sitcom kinh điển The Jeffersons. Sau khi cha mẹ Kravitz chia tay khi cô mới 2 tuổi, cô đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình được bao quanh bởi thiên nhiên tại nhà mẹ cô ở khu vực Topanga Canyon của Los Angeles. Ti vi của họ không có tín hiệu, nhưng Kravitz được phép xem băng trên VCR và có thể thuê phim mỗi tuần một lần.

Năm 11 tuổi, Kravitz chuyển đến sống cùng bố ở Miami. Cô ấy giải thích trong một cuộc phỏng vấn năm 2020, “Tôi chỉ muốn cảm thấy bình thường, và cách mẹ tôi nuôi dạy tôi cảm thấy rất bất thường, mặc dù khi nhìn lại, đó là điều tuyệt vời nhất.” Nhưng việc di chuyển không hề dễ dàng. “Đó là một sự thay đổi lớn,” cô nói với Rolling Stone vào năm 2018. “Từ ngôi nhà thực sự yên tĩnh ở Topanga, chỉ có tôi và mẹ, đến cuộc sống của bố tôi, nơi rất bận rộn – rất nhiều người, rất nhiều trợ lý.”

Kravitz cũng cảm thấy bị cô lập ở trường. Cô giải thích: “Tôi học tại một trường tư thục ở Miami, xung quanh là những đứa trẻ giàu có, hầu hết là người da trắng. “Tôi cảm thấy mình như một kẻ lập dị vì mái tóc của tôi khác lạ, và những đứa trẻ nhỏ sẽ đến và nói, ‘Con có thể sờ tóc của mẹ không?'” Cuối cùng Kravitz và cha cô chuyển đến thành phố New York, nơi cô tham gia câu lạc bộ kịch và tham gia các lớp học tại Nhạc viện Sân khấu Nghệ thuật.

Rối loạn ăn uống

Trong những năm cuối cấp ba, Kravitz mắc chứng rối loạn ăn uống và chứng biếng ăn. Sau đó, cô ấy mô tả một số cảm giác của mình vào thời điểm đó: “Tôi có một người mẹ gầy gò xinh đẹp lạ thường và một người cha đang hẹn hò với một siêu mẫu, và tôi cảm thấy mình thật lùn và vô duyên.”

Kravitz đã trải qua liệu pháp và dành vài năm để đối phó với chứng rối loạn. “Bây giờ tôi ổn,” cô nói vào năm 2020. “Nhưng tôi rất cảnh giác. Đó là một căn bệnh và tôi không bao giờ để mình quên điều đó.”

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Sự nghiệp sớm

Trở thành một nữ diễn viên là mục tiêu lâu dài của Kravitz. Với sự giúp đỡ của cha mình, cô ấy đã nhận được một đại lý khi cô ấy 15 tuổi. Lần đầu tiên cô ấy tham gia bộ phim No Reservations (2007), trong đó cô ấy đóng vai một người trông trẻ.

Cha của Kravitz đã giành được nhiều giải Grammy và mẹ cô nổi tiếng với tư cách là một trong những đứa trẻ Huxtable trên “The Cosby Show”. Mặc dù cô ấy hiểu rằng việc có những thành viên nổi tiếng trong gia đình có thể đã mở ra nhiều cánh cửa, nhưng cô ấy cũng cảm thấy cần phải tạo dựng con đường của riêng mình, điều mà cô ấy tin rằng quá trình giáo dục đã chuẩn bị cho cô ấy. “Cha mẹ tôi không trở thành con người của họ bởi vì bất cứ thứ gì được trao cho họ, và họ cũng không nuôi dạy một đứa trẻ mong đợi thứ gì đó được trao cho mình,” cô nói với Teen Vogue.

Phim và chương trình truyền hình

Kravitz đã xuất hiện trong các bộ phim bom tấn bao gồm X-Men: First Class (2011), Mad Max: Fury Road (2015), Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018) và loạt phim Divergent. Cô cũng lồng tiếng cho Mary Jane trong Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018). Trong số những bộ phim độc lập mà cô ấy tham gia có Beware the Gonzo, Yelling to the Sky, Dope và Gemini.

Việc tìm đường đến Hollywood gặp nhiều khó khăn đối với Kravitz. Khi mới bắt đầu sự nghiệp, cô từng bị quấy rối tình dục trên phim trường. Cô ấy thấy rằng vai trò của phụ nữ Da đen thường chỉ giới hạn ở “bạn thân của cô gái da trắng.” Và cô ấy đã không thể thử vai cho một vai nhỏ trong bộ phim Batman The Dark Knight Rises vì ​​cô ấy được thông báo rằng bộ phim sẽ không “đi vào thành thị”. Tuy nhiên, cô tiếp tục đóng vai Catwoman trong The Batman, dự kiến ​​phát hành vào năm 2022.

Trên màn ảnh nhỏ, Kravitz xuất hiện trong “Californication” và hai phần của “Big Little Lies”. Cô đảm nhận vai chính trong “High Fidelity”, nhân vật chính chuyển đổi giới tính từ cuốn tiểu thuyết năm 1995 và bộ phim năm 2000 (trong đó mẹ cô xuất hiện). Kravitz là nhà sản xuất điều hành và phải viết kịch bản và đạo diễn cho chương trình. “High Fidelity” ra mắt vào tháng 2 năm 2020, nhưng trước sự thất vọng của Kravitz, nó đã bị hủy bỏ vào cuối năm đó.

Kravitz là đạo diễn và đồng tác giả của Pussy Island, một bộ phim kinh dị với sự tham gia của Channing Tatum.

Âm nhạc

Kravitz đã đứng trước hai ban nhạc. Cô ấy đã tham gia Elevator Fight và điện tử R

Thông tin nhanh
Zoë Kravitz
Zoë Kravitz là ai?
Zoë Kravitz là con duy nhất của nữ diễn viên Lisa Bonet và nhạc sĩ Lenny Kravitz. Cô ấy biết từ khi còn nhỏ rằng cô ấy muốn trở thành một nữ diễn viên. Sự nghiệp của cô bắt đầu với