Người nổi tiếng

xochitl-gomez

Thông tin nhanh
Xochitl Gómez
Xochitl Gomez là ai?
Xochitl Gomez tham gia diễn xuất từ ​​năm 5 tuổi, khi mẹ cô đăng ký cho cô tham gia một lớp nhạc kịch. Cô tiếp tục xuất hiện trong 22 vở nhạc kịch dài tập. Bản lý lịch diễn xuất

Thông tin nhanh

Xochitl Gómez

Xochitl Gomez là ai?

Xochitl Gomez tham gia diễn xuất từ ​​năm 5 tuổi, khi mẹ cô đăng ký cho cô tham gia một lớp nhạc kịch. Cô tiếp tục xuất hiện trong 22 vở nhạc kịch dài tập. Bản lý lịch diễn xuất của cô cũng bao gồm các quảng cáo, tác phẩm điện ảnh và vai diễn truyền hình. Năm 12 tuổi, cô đóng vai Dawn Schafer trong bộ phim khởi động lại “The Baby-Sitters Club” của Netflix. Năm 2020, Gomez đảm nhận vai siêu anh hùng Marvel America Chavez cho bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Chavez, người xuất hiện lần đầu trong truyện tranh vào năm 2011, là một người Latina kỳ lạ. Gomez, người gốc Mexico, rất vui được giúp mở rộng đại diện trên màn ảnh.

Xochitl Gomez được sinh ra khi nào?

Xochitl Gomez sinh ra ở Los Angeles, California vào ngày 29 tháng 4 năm 2006.

Cách phát âm Tên của Xochitl Gomez

Cái tên Xochitl được phát âm là “Soh-chee.”

Đầu đời

Gomez sống ở Hollywood cho đến năm 5 tuổi, sau đó chuyển đến khu Echo Park của Los Angeles. Cha mẹ cô là người gốc Mexico – cha cô đến từ Morelos, Mexico và mẹ cô đến từ Los Angeles – và nói tiếng Tây Ban Nha ở nhà.

Lớn lên, Gomez chơi với những đứa trẻ gốc Mexico khác và có một người trông trẻ Mexico. Tuy nhiên, cô ấy không thấy thế giới của mình được phản ánh trong các phương tiện truyền thông mà cô ấy sử dụng. Cô ấy nói với Teen Vogue vào năm 2022: “Tôi lớn lên hiếm khi nhìn thấy những cô gái giống tôi trên màn ảnh hoặc có chung nền văn hóa với tôi.

Bắt đầu như một nữ diễn viên

Gomez bắt đầu diễn xuất từ ​​năm 5 tuổi khi mẹ cô đăng ký cho cô tham gia một lớp nhạc kịch. Tác phẩm đầu tiên cô xuất hiện là Nàng tiên cá nhỏ. “Tôi hoàn toàn thích được đứng trên sân khấu,” cô nói về trải nghiệm này.

Khi cô 12 tuổi, Gomez đã tham gia 22 vở nhạc kịch dài tập. Cô bắt đầu thử đóng quảng cáo từ năm 10 tuổi. Những khoản tín dụng ban đầu của cô cũng bao gồm khoảng 13 bộ phim dành cho học sinh.

“Mẹ tôi lái xe đưa tôi đi vòng quanh L.A hàng giờ mỗi ngày sau giờ học, đưa tôi đi thử vai. Đôi khi chúng tôi có bốn hoặc năm chuyến một ngày, điều đó thật điên rồ,” Gomez nói về mẹ cô, người rất ủng hộ cô diễn xuất. Khi Gomez trở nên bận rộn hơn, mẹ cô đã nghỉ việc để ở bên con gái nhiều hơn.

Vào năm 2019, Gomez đã đảm nhận vai chính Dawn Schafer trong bộ phim khởi động lại “The Baby-Sitters Club” của Netflix. Cô ấy rất vui vì dân tộc của nhân vật đã được thay đổi để làm cho bộ phim trở nên đa dạng hơn. “Các cô gái Latina nói với tôi rằng cuối cùng họ cũng nhìn thấy một người trông giống họ trên TV và điều đó có ý nghĩa rất lớn”, cô ấy chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2020.

Gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Vào tháng 2 năm 2020, Gomez đã thử vai cho một dự án sắp tới của Marvel, mặc dù cô ấy cảm thấy mình khó có thể nhận được vai diễn này vì nhân vật này đã 18 tuổi và lúc đó cô ấy mới 13 tuổi. Tại buổi thử vai thứ hai sáu tháng sau, Gomez biết rằng nhân vật đã được làm trẻ hơn và tin rằng giờ đây cô ấy có cơ hội tốt hơn để nhận được vai diễn này.

Gomez đã chuẩn bị cho buổi thử giọng thứ hai bằng cách thêm kickboxing và tập luyện đóng thế vào chế độ tập luyện đã bao gồm võ thuật. Shetold Entertainment Weekly cô ấy đã làm điều này “để nếu tôi có khả năng nhận được một buổi thử giọng thử, tôi có thể thổi bay tâm trí của họ.”

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Vài ngày sau khi thử nghiệm trên màn ảnh ở London với Benedict Cumberbatch, Gomez chính thức được chọn vào vai America Chavez—nhân vật LGBTQ người Mỹ gốc Latinh nổi tiếng lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Marvel vào năm 2011.

Vào tháng 10 năm 2020, có tin tức cho biết Gomez sẽ đóng vai Chavez trong bộ phim sắp tới Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Cô trở thành thiếu niên người Mỹ gốc Mexico đầu tiên đóng vai siêu anh hùng trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Gomez nói với People en Español rằng cô ấy rất vui khi được hóa thân vào nhân vật này. “Cô ấy là một Latina đồng tính mạnh mẽ, thông minh, lôi cuốn. Việc cô ấy xuất hiện trên màn ảnh và đóng vai trò quan trọng đối với câu chuyện sẽ khiến mọi người cảm thấy được nhìn nhận theo cách mà họ chưa từng thấy. của đại diện là rất bình thường.”

Gomez 14 tuổi khi quay phim, bằng tuổi với nhân vật mà cô ấy đóng. Cô ấy đã tự mình đóng những cảnh có các ngôi sao như Cumberbatch, Elizabeth Olsen và Benedict Wong.

Một nhược điểm của vai diễn này là khiến Gomez không thể xuất hiện trong mùa thứ hai của “The Baby-Sitters Club”. Bộ phim được thực hiện ở Canada cùng lúc bộ phim đang quay ở Anh và đại dịch COVID-19 khiến việc bay giữa hai nước không thể thực hiện được.

Truyền thông xã hội

Trong Multiverse of Madness, hai người mẹ của Chavez xuất hiện trong một cảnh. Nội dung này dẫn đến việc bộ phim bị cấm ở các quốc gia như Ả Rập Saudi và Trung Quốc.

Gomez rất vui vì cảnh này không bị cắt. Tuy nhiên, mối liên hệ của cô ấy với nội dung đã dẫn đến vitriol trực tuyến và tài khoản TikTok của cô ấy tạm thời bị cấm. Gomez giải thích: “Tôi đã lấy lại được TikTok của mình và tôi đã đăng một TikTok vì tôi biết rằng mình có một lượng người theo dõi trẻ rất mạnh mẽ. “Vì vậy, tôi nghĩ rằng thật đúng đắn khi đăng một TikTok [tôi nói] không gì có thể làm tôi gục ngã, tôi sẽ luôn mạnh mẽ, hãy tiếp tục vì điều rất quan trọng đối với thanh thiếu niên là có một người tích cực để noi theo .”

Có thể thấy Gomez đang nhảy trên TikTok và trên Instagram.

Phim và chương trình truyền hình

Ngoài các vai diễn trong “The Baby-Sitters Club” và Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Gomez còn có một vai trong ‘Gentefied’ (2020) của Netflix. Ngoài ra, cô còn xuất hiện trong phim You’re the Worst (2014), phim hành động Shadow Wolves (2019) và phim lãng mạn Roped (2020).

Các kế hoạch trong tương lai

Gomez dự định sẽ tiếp tục làm việc trong ngành giải trí. “Tôi muốn đạt được mục tiêu đạo diễn, viết kịch bản, biên tập và diễn xuất trên phim hoặc chương trình truyền hình. Tôi biết mình phải bắt đầu ngay bây giờ, viết những bộ phim nhỏ và bắt đầu từ đó,” cô ấy nói vào năm 2020.

Vào năm 2022, cô ấy đã suy nghĩ về các mục tiêu của mình. “Tôi đã nghĩ về những gì mà tất cả các diễn viên Marvel khác đã làm, chẳng hạn như phim độc lập, cũng như phim sân khấu lớn. Tôi đang nghĩ về việc theo bước chân của họ, nhưng tôi có một số ý tưởng cho các video ca nhạc mà tôi muốn thích quay cho các nghệ sĩ mà tôi thực sự yêu thích chỉ vì nhiều đạo diễn mà tôi thích đã bắt đầu làm video âm nhạc. Vì vậy, đó có vẻ là một cách hay để bắt đầu. Cũng chỉ thông qua TikTok, tôi thích đạo diễn các video vũ đạo của riêng mình và dựng phim. Tôi tìm thấy rất nhiều niềm vui trong đó.”

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Xochitl Gomez

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/actor/xochitl-gomez

Một

Thông tin nhanh
Xochitl Gómez
Xochitl Gomez là ai?
Xochitl Gomez tham gia diễn xuất từ ​​năm 5 tuổi, khi mẹ cô đăng ký cho cô tham gia một lớp nhạc kịch. Cô tiếp tục xuất hiện trong 22 vở nhạc kịch dài tập. Bản lý lịch diễn xuất