Người nổi tiếng

woody-harrelson

Thông tin nhanh
Woody Harrelson
Woody Harrelson là ai?
Bước đột phá lớn của Woody Harrelson đến vào năm 1985, khi anh được chọn vào vai nhân viên pha chế ngọt ngào, lém lỉnh Woody Boyd trong bộ phim sitcom cực kỳ nổi tiếng Cheer

Thông tin nhanh

Woody Harrelson

Woody Harrelson là ai?

Bước đột phá lớn của Woody Harrelson đến vào năm 1985, khi anh được chọn vào vai nhân viên pha chế ngọt ngào, lém lỉnh Woody Boyd trong bộ phim sitcom cực kỳ nổi tiếng Cheers. Màn trình diễn của anh ấy đã mang về cho anh ấy năm đề cử giải Emmy và một chiến thắng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc trong loạt phim hài. Harrelson chuyển sang lĩnh vực điện ảnh và đã có một thành tích ấn tượng, trong các bộ phim như Natural Born Killers, The Thin Red Line, No Country for Old Men và loạt phim nổi tiếng Hunger Games. Mitchelson cũng giành được nhiều giải thưởng cho vai diễn trong loạt phim tội phạm True Detective của HBO.

Woody Harrelson

Phim và chương trình truyền hình

Bước đột phá lớn của Harrelson đến vào năm 1985, khi anh được chọn vào vai nhân viên pha chế ngọt ngào, lém lỉnh Woody Boyd trong bộ phim sitcom cực kỳ nổi tiếng Cheers, đang ở mùa thứ tư. Woody đã ngay lập tức gây ấn tượng với người xem cũng như các nhà phê bình, và anh ấy đã ở lại trong tám mùa. Màn trình diễn của anh ấy đã mang về cho anh ấy năm đề cử giải Emmy, trong đó có giải Emmy năm 1989 cho Nam diễn viên phụ xuất sắc trong loạt phim hài.

Khi còn tham gia Cheers, Mitchelson cũng tiếp tục công việc của mình với tư cách là một diễn viên sân khấu, xuất hiện trong vở kịch Brooklyn Laundry của James Brooks vào năm 1991, cũng như bộ phim truyền hình Furthest From the Sun (1993), một vở kịch do anh viết kịch bản và đạo diễn.

Harrelson cũng đảm nhận một số vai phụ và khách mời trong các bộ phim như Wildcats (1986) và L.A. Story (1991), cũng như vai chính đầu tiên của anh trong bộ phim hài White Men Can’t Jump, cùng với Wesley Snipes. Nhưng sự nghiệp điện ảnh của anh ấy đã không thành công cho đến sau khi Cheers kết thúc, khi anh ấy đóng cùng Demi Moore và Robert Redford trong Indecent Proposal năm 1993. Sau thành công của Lời cầu hôn khiếm nhã, Woody đảm nhận vai chính trong bộ phim gây tranh cãi của Oliver StoneNatural Born Killers (1993), với bạn diễn Juliette Lewis.

Sau khi đóng vai chính trong phim The Sunchaser năm 1996 và bộ phim hài Kingpin của Anh em nhà Farrelly, Harrelson đã gây ra tranh cãi với bộ phim tiểu sử năm đó The People vs. Khi cuộc tranh cãi lắng xuống, vai diễn ông trùm phim người lớn Larry Flynt đầy thiện cảm của Harrelson đã mang về cho nam diễn viên Giải Oscar và đề cử Quả cầu vàng cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Bộ phim được các nhà phê bình khen ngợi và diễn xuất của anh ấy đã đưa Harrelson lên vị trí diễn viên hạng A.

Khi những năm 1990 tiến triển, Harrelson đã giành được một loạt vai diễn nặng ký hơn trong các dự án như phim châm biếm chính trị Wag the Dog (1997) và phim chiến tranh Chào mừng đến với Sarajevo (1997) vàThe Thin Red Line (1998).

Harrelson lại thu hút sự chú ý của các nhà phê bình vào năm 2007 cho bộ phim truyền hình No Country for Old Men của anh em nhà Coen. Bộ phim đã giành cho Harrelson Giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh cho Dàn diễn viên xuất sắc nhất, cùng với Tommy Lee Jones, Javier Bardem, Josh Brolin và Kelly Macdonald. Năm 2008, Mitchelson xuất hiện trong một số bộ phim, bao gồm bộ phim hài Semi-Pro với Will Ferrell và bộ phim truyền hình Seven Pounds với Will Smith.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Năm 2009, Mitchelson đóng vai chính trong bộ phim hài kinh dị Zombieland và bộ phim khải huyền đen tối 2012. Vai diễn cùng năm đó trong bộ phim truyền hình được giới phê bình đánh giá cao The Messenger đã mang về cho anh một số đề cử giải thưởng, bao gồm cả đề cử Quả cầu vàng và Giải Oscar. Bắt đầu từ năm 2012, Mitchelson bắt đầu đóng vai Haymitch Abernathy trong TheHunger Games, đóng lại vai này trong các bộ phim tiếp theo của loạt phim.

Một trong những vai diễn nổi bật hơn của nam diễn viên trên màn ảnh nhỏ là vào tháng 1 năm 2014, với phần 1 của loạt phim HBO True Detective. Harrelson đóng vai Thám tử Marty Hart đối diện với Matthew McConaughey, với cả hai diễn viên đều là nhà sản xuất điều hành. Là một bộ phim tội phạm đen tối và có bầu không khí, loạt phim này ngay lập tức trở thành một bộ phim được giới phê bình yêu thích và thu hút một lượng người hâm mộ hoàn toàn mới cho Harrelson. Nó cũng mang về cho nam diễn viên một đề cử Emmy cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Vẫn bận rộn với các dự án nổi tiếng, Harrelson năm 2017 đóng vai chính là Đại tá trong Cuộc chiến vì hành tinh của loài khỉ và Tổng thống Lyndon B. Johnson trong bộ phim chính trị LBJ của Rob Reiner. Năm đó, anh cũng đóng vai chính trong bộ phim hài đen Three Billboards Outside Ebbing, Missouri, một bộ phim kinh phí nhỏ hơn nhưng đã gây được tiếng vang lớn trên hệ thống giải thưởng, giành được đề cử Oscar Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Harrelson.

Năm 2018, Harrelson nằm trong số dàn diễn viên hạng A của Solo: A Star Wars Story, với tư cách là người cố vấn cho tay súng không gian nổi tiếng. Năm sau, anh đóng chung với Kevin Costner trong The Highwaymen, trong vai một tên tội phạm theo đuôi Bonnie Parker và Clyde Barrow, trước khi sẵn sàng tái hiện nhân vật Tallahassee cũ của mình cho Zombieland: Double Tap và xuất hiện trong sử thi Thế chiến thứ hai Midway.

Hoạt động môi trường và cần sa

Ngoài diễn xuất, Mitchelson còn là một người ủng hộ thẳng thắn cho môi trường. Hoạt động tích cực của anh ấy bao gồm các nỗ lực bảo tồn California Redwoods, tham gia vào Chiến dịch Đại dương Hoa Kỳ và các nỗ lực hợp pháp hóa việc sử dụng cây gai dầu công nghiệp. Harrelson đã thách thức tính hợp hiến của luật tiểu bang Kentucky không phân biệt giữa cây gai dầu công nghiệp và cần sa bằng cách trồng một số hạt cây gai dầu. Anh ấy đã thắng kiện và trở thành cố vấn cho NORML, Tổ chức Quốc gia về Cải cách Luật Cần sa. Harrelson cũng đã làm việc với các tổ chức khác như UNICEF và PETA và là một người ăn chay trường lâu năm.

Cuộc sống cá nhân

Harrelson đã kết hôn một thời gian ngắn với Nancy Simon, con gái của nhà viết kịch Neil Simon, vào năm 1985 trong một chuyến đi đến Tijuana, Mexico. Họ dự định hủy hôn nhưng thay vào đó lại ly hôn vào năm 1986. Tháng 12 năm 2008, Harrelson kết hôn với bạn gái lâu năm kiêm trợ lý cũ Laura Louie trong một buổi lễ riêng tư ở Costa Rica. Louie đồng sở hữu nhà hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe và quán bar oxy, 02, nằm ở Los Angeles. Cặp đôi sống ở Maui, Hawaii, trong một cộng đồng tự duy trì với ba cô con gái của họ, Deni Montana, Zoe Giordano và Makani Ravello.

Đầu đời

Woody Harrelson sinh Woodrow Tracy Harrelson vào ngày 23 tháng 7 năm 1961, tại Midland, Texas, với cha mẹ là Charles và Diane Harrelson. Cha của Harrelson vào tù vì tội giết người khi Harrelson mới 7 tuổi, để lại mẹ của Woody, một thư ký pháp lý, nuôi nấng anh và hai anh trai ở Lebanon, Ohio. Harrelson được nuôi dưỡng với một nền tảng tinh thần vững chắc, điều này đã giúp anh giành được học bổng vào Đại học Hanover, một học viện của Giáo hội Trưởng lão ở Indiana.

Năm 1983, Harrelson lấy bằng cử nhân tiếng Anh và nghệ thuật sân khấu, sau đó anh đến Thành phố New York để theo đuổi diễn xuất. Sự nghiệp của anh ấy bắt đầu với tư cách là một diễn viên phụ trong vở kịch Biloxi Blues của Neil Simon và đóng vai phụ trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Woody Harrelson

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/woody-harrelson

Một

Thông tin nhanh
Woody Harrelson
Woody Harrelson là ai?
Bước đột phá lớn của Woody Harrelson đến vào năm 1985, khi anh được chọn vào vai nhân viên pha chế ngọt ngào, lém lỉnh Woody Boyd trong bộ phim sitcom cực kỳ nổi tiếng Cheer