winona-ryder

Posted by

Thông tin nhanh
Winona Ryder
Winona Ryder là ai?
Nữ diễn viên Winona Ryder xuất hiện lần đầu trong bộ phim truyền hình Lucas ( . Trong nhiều bộ phim đầu tiên của mình, cô đóng những vai kỳ quặc: Lydia lập dị trong bộ phim hà

Thông tin nhanh

Winona Ryder

Winona Ryder là ai?

Nữ diễn viên Winona Ryder xuất hiện lần đầu trong bộ phim truyền hình Lucas (1986). Trong nhiều bộ phim đầu tiên của mình, cô đóng những vai kỳ quặc: Lydia lập dị trong bộ phim hài kinh dị Beetlejuice năm 1988 và một thiếu niên phải lòng nhân vật chính trong Edward Scissorhands năm 1990. Sau khi gây chú ý vì những rắc rối với luật pháp, cô trở lại diễn xuất với các vai diễn trong các bộ phim như A Scanner Darkly (2006) và The Darwin Awards (2006). Năm 2016, cô bắt đầu dẫn đầu loạt phim Stranger Things nổi tiếng của Netflix, bộ phim mà cô đã giành được đề cử Quả cầu vàng.

Đầu đời

Nữ diễn viên Winona Laura Horowitz sinh ngày 29 tháng 10 năm 1971 tại Winona, Minnesota. Khi còn ở tuổi thiếu niên, Ryder đã đăng ký vào Nhà hát Nhạc viện Hoa Kỳ ở San Francisco.

Phim và chương trình truyền hình

Ryder xuất hiện lần đầu trong bộ phim truyền hình dành cho lứa tuổi mới lớn Lucas (1986). Trong nhiều bộ phim đầu tiên của mình, cô ấy đã đóng nhiều vai khác nhau. Cô ấy là Lydia lập dị, theo phong cách gothic trong bộ phim hài kinh dị Beetlejuice năm 1988, do Tim Burton đạo diễn. Ryder sớm xuất hiện với tư cách là một thiếu niên phải lòng nhân vật tiêu đề khác thường trong Edward Scissorhands (1990), với bạn trai lúc bấy giờ là Johnny Depp. Trong bộ phim hài đen tối Heathers (1989), cô đóng vai một nữ sinh trung học đang chiến đấu để giành vị trí của mình trong chuỗi cửa hàng ăn uống nổi tiếng.

Ryder tốt nghiệp với những vai trưởng thành hơn với Bram Stoker’s Dracula (1992). Tác phẩm The Age of Innocence (1993) đã mang về cho cô đề cử Giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Hai năm sau, cô nhận được một cái gật đầu khác từ học viện với đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn Jo trong Little Women (1995). Trong khi cô ấy đã thể hiện mạnh mẽ trong Girl, Interrupted (1999) với vai một phụ nữ trẻ trong trại tâm thần, Ryder đã thực hiện một số bộ phim đáng quên trong khoảng thời gian này, bao gồm cả bộ phim thất bại về doanh thu phòng vé Autumn in New York (2000).

Sau khi giữ danh tiếng tương đối thấp trong vài năm, Ryder trở lại vào năm 2006 với vai chính trong A Scanner Darkly, bộ phim hoạt hình chuyển thể từ tiểu thuyết tương lai của Philip K. Dick, đồng thời đóng vai chính trong bộ phim hài độc lập The Darwin Awards. Cô tiếp tục thực hiện nhiều dự án đa dạng, bao gồm The Ten (2007), một bộ phim châm biếm về Mười Điều Răn, và Sex and Death 101 (2007), do Daniel Waters, biên kịch của Heathers viết kịch bản và đạo diễn. Waters và Ryder cũng được cho là đã thảo luận về việc tạo ra phần tiếp theo của Heathers.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Xây dựng lại danh tiếng của mình với tư cách là một nữ diễn viên nổi bật, Ryder đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi đóng vai chính trong bộ phim truyền hình năm 2010 Khi tình yêu không đủ: Câu chuyện của Lois Wilson. Cô cũng nổi bật trong các bộ phim như Black Swan (2010), The Dilemma (2011), The Iceman (2012) và Homefront (2013). Sau nhiều năm xa cách về mặt nghề nghiệp, Ryder và bạn diễn Dracula cũ Keanu Reeves đã tái hợp vào năm 2018 trong bộ phim hài lãng mạn Destination Wedding.

Vào năm 2016, Ryder đã cung cấp sức mạnh ngôi sao cho loạt phim Stranger Things mới của Netflix, một bộ phim truyền hình kinh dị khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh ở thị trấn nhỏ Indiana vào đầu những năm 1980. Cô ấy đã nhận được một đề cử Quả cầu vàng sau lần chạy đầu tiên cho vai diễn Joyce Byers, một bà mẹ đơn thân có con trai biến mất một cách bí ẩn, và người hâm mộ háo hức chờ đợi sự trở lại của các mùa tiếp theo để xem tia lửa bay giữa Byers và cảnh sát trưởng Jim Hopper (David Harbor) giữa tình trạng lộn xộn siêu nhiên.

Ryder tiếp theo xuất hiện trong Âm mưu chống lại nước Mỹ của HBO, bản chuyển thể từ tiểu thuyết Philip Roth năm 2004 mô phỏng lại quỹ đạo của quốc gia sau khi Charles Lindbergh, người có cảm tình với Đức Quốc xã, đánh bại Franklin Roosevelt trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1940. Công chiếu vào tháng 3 năm 2020, loạt phim sáu tập có sự góp mặt của Ryder trong vai Evelyn Finkel, một phụ nữ Do Thái có quan hệ tình cảm với giáo sĩ Do Thái ủng hộ Lindbergh của John Turturro.

Phí trộm cắp

Ryder thấy mình bị công chúng giám sát chặt chẽ vào tháng 12 năm 2001, sau khi cô bị buộc tội ăn cắp hàng hóa trị giá hơn 5.000 đô la từ Saks Fifth Avenue ở Beverly Hills, California. Một số loại thuốc theo toa đã được tìm thấy trong sở hữu của cô ấy vào thời điểm bị bắt giữ. Mỗi bước trong cuộc hành trình của Ryder thông qua quá trình xét xử đều được đưa tin. Mặc dù không nhận tội, cô vẫn bị kết tội phá hoại và trộm cắp lớn vào tháng 11 năm 2002. Ryder bị kết án 480 giờ lao động công ích và ba năm quản chế. Cô cũng được lệnh phải trả một số khoản tiền phạt và trải qua tư vấn.

Cuộc sống cá nhân

Trong hơn 30 năm làm nghệ sĩ biểu diễn, Ryder đã có quan hệ tình cảm với một số diễn viên và nhạc sĩ khác nhau, bao gồm Depp, Matt Damon và Dave Pirner từ ban nhạc Soul Asylum. Cô và Depp đã đính hôn một thời gian vào những năm 1990, và anh đã xăm tên cô lên cánh tay. Ryder kể từ đó đã có mối quan hệ lâu dài với nhà thiết kế thời trang Scott Mackinlay Hahn.

Vào tháng 8 năm 2018, Ryder đã gây chú ý khi đề nghị với Entertainment Weekly rằng cô ấy có thể kết hôn hợp pháp với Reeves. Cô ấy nói rằng đạo diễn Dracula Francis Ford Coppola đã sử dụng một linh mục người Romania thực sự cho cảnh đám cưới của họ trong bộ phim năm 1992, với hai diễn viên trải qua toàn bộ nghi lễ kết hôn trước khi nói “Tôi đồng ý.”

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Winona Ryder

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/winona-ryder

Một

Thông tin nhanh
Winona Ryder
Winona Ryder là ai?
Nữ diễn viên Winona Ryder xuất hiện lần đầu trong bộ phim truyền hình Lucas ( . Trong nhiều bộ phim đầu tiên của mình, cô đóng những vai kỳ quặc: Lydia lập dị trong bộ phim hà