vanessa-hudgens

Thông tin nhanh
Vanessa Hudgens
Vanessa Hudgens là ai?
Vanessa Hudgens sớm yêu thích kinh doanh chương trình biểu diễn, điều đó đã thúc đẩy cô biểu diễn trong các vở nhạc kịch địa phương khi mới 8 tuổi. Cô đã có một bước đột phá

Thông tin nhanh

Vanessa Hudgens

Vanessa Hudgens là ai?

Vanessa Hudgens sớm yêu thích kinh doanh chương trình biểu diễn, điều đó đã thúc đẩy cô biểu diễn trong các vở nhạc kịch địa phương khi mới 8 tuổi. Cô đã có một bước đột phá lớn vào năm 2006 khi đảm nhận vai chính trong loạt phim High School Musical cực kỳ nổi tiếng của Disney. Nữ diễn viên tiếp tục với những vai diễn gai góc hơn trong các bộ phim như Sucker Punch, Spring Breakers và The Frozen Ground. Hudgens cũng đã phát hành hai album, từng là giám khảo của So You Think You Can Dance và đóng vai chính trong các sản phẩm truyền hình trực tiếp của Grease and Rent.

Đầu đời và sự nghiệp

Vanessa Anne Hudgens sinh ngày 14 tháng 12 năm 1988 tại Salinas, California, với thư ký Gina Guangco và lính cứu hỏa Greg Hudgens. Cô và em gái của cô, Stella, lớn lên ở San Diego. Gia đình sau đó chuyển đến Los Angeles khi buổi thử giọng nhất quán của cô bắt đầu mang lại kết quả. Cô theo học một thời gian ngắn tại Trường Trung học Nghệ thuật Quận Cam nhưng sau đó bắt đầu học tại nhà.

Năm 2003, Hudgens đóng một vai nhỏ trong bộ phim ăn khách Thirteen được giới phê bình đánh giá cao. Năm 2006, cô đóng vai một nhân vật định kỳ trong The Suite Life of Zack and Cody trước khi có được vai diễn đột phá Gabriella Montez trong High School Musical.

‘Trường trung học âm nhạc’

Do Kenny Ortega đạo diễn, vào năm 2006, High School Musical của Disney Channel đã trở thành một hiện tượng toàn cầu chỉ được mở rộng với các phần tiếp theo, High School Musical 2 năm 2007 và High School Musical 3: Senior Year năm 2008. Hudgens đóng vai Gabriella Montez thông minh và mọt sách với Zac Efron đóng vai Troy Bolton, vận động viên ngôi sao tại một trường trung học ở thị trấn nhỏ, người đã phải lòng cô trong một bữa tiệc karaoke trong kỳ nghỉ. Khi nhân vật của cô tình cờ chuyển đến trường trung học của anh, Troy và Gabriella đoàn tụ và thử vai cho vở nhạc kịch sắp tới của trường. Ashley Tisdale đóng vai kẻ thù không đội trời chung của họ, Sharpay Evans, kẻ âm mưu dập tắt cơ hội của họ. Những bộ phim sạch sẽ đã khởi động sự nghiệp của dàn diễn viên vô danh và cũng mở đường cho sự nghiệp thu âm của Hudgens.

Album và bài hát

Hudgens và bạn diễn Efron đã ghi được một cú hit lớn khi bản song ca “Breaking Free” của họ trong High School Musical vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào năm 2006. Cuối năm đó, Hudgens phát hành album đầu tay V, được chứng nhận vàng trên sức mạnh của đĩa đơn, “Come Back to Me,” lấy mẫu từ bài hát “Baby Come Back” của ban nhạc rock thập niên 1970 Player. Album thứ hai của cô, Identified (2008), ra mắt ở vị trí thứ 23 trên Billboard 200. Cuối cùng, nó kém hiệu quả so với V, khiến Hudgens chia tay hãng thu âm Hollywood Records và tập trung vào diễn xuất.

Phim và chương trình truyền hình

Trên giấy tờ, vai diễn của Hudgens trong Slamband năm 2009 nghe có vẻ không phải là một bước nhảy vọt so với High School Musical: Cô ấy là một đứa trẻ mới đến thị trấn và quyết định thành lập một ban nhạc rock để cạnh tranh với các ban nhạc khác. Tuy nhiên, Hudgens nói với TheNew York Times rằng cô ấy bị thu hút bởi mô tả của kịch bản về nhân vật của cô ấy là “lạc lõng”, “hướng nội” và “hơi lạc lõng”. Sucker Punch (2011) mang đến nhiều sự khác biệt so với hình ảnh Disney của cô ấy, khi cô ấy vào vai một phụ nữ trẻ trong trại tâm thần, người luôn tưởng tượng đó là một nhà chứa.

Năm 2012, Hudgens chuyển từ bộ phim kinh phí lớn Journey 2: The Mysterious Island (2012), đặt cô đối diện với Dwayne “The Rock” Johnson và Josh Hutcherson, đến đội phó Spring Breakers (2012), trong đó nhân vật của cô, Candy , tham gia vào cảnh ba người ướt át và hoang dã với các bạn diễn James Franco và Ashley Benson trong một bể bơi ở sân sau. Năm 2013, cô đóng vai một thiếu niên vô gia cư đang mang thai trong Gimme Shelter và vai vũ nữ thoát y trong The Frozen Ground (đối diện với Nicolas Cage và John Cusack). Cô ấy cũng có một phần nhỏ là con gái của Sofia Vergara trong Machete Kills đầy sao.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Vanessa Hudgens

Ảnh: Araya Diaz/Getty Images cho Republic Records

Sau khi đóng vai chính trong loạt phim hài ngắn Powerless, dựa trên vũ trụ DC Comics, Hudgens quay trở lại làm phim truyện vào năm 2018. Trong Dog Days, cô vào vai một nhân viên pha cà phê vỡ mộng, cùng với một dàn diễn viên khác, dựa vào những người bạn lông lá của họ để giúp họ vượt qua cuộc sống. Cô cũng tham gia một vai phụ trong Second Act, với sự tham gia của Jennifer Lopez và Milo Ventimiglia, đồng thời đảm nhận hai vai trong bộ phim hài lãng mạn The Princess Switch của Netflix.

Tiếp tục hợp tác với Netflix, Hudgens mở đầu năm 2019 với vai diễn đồng diễn trong bộ phim chuyển thể từ bộ truyện tranh Polar. Cuối năm đó, cô dẫn đầu một bộ phim hài lãng mạn theo chủ đề ngày lễ khác cho dịch vụ phát trực tuyến với The Knight Before Christmas, trước khi tham gia cùng Will Smith và Martin Lawrence trong Bad Boys for Life vào tháng 1 năm 2020.

Tác phẩm Sân khấu và Nhạc kịch truyền hình

Hudgens bắt đầu làm việc trong các vở nhạc kịch khi cô vẫn còn là một đứa trẻ, biểu diễn với nhiều vai trò khác nhau trong các chương trình như The Wizard of Oz, The King

Thông tin nhanh
Vanessa Hudgens
Vanessa Hudgens là ai?
Vanessa Hudgens sớm yêu thích kinh doanh chương trình biểu diễn, điều đó đã thúc đẩy cô biểu diễn trong các vở nhạc kịch địa phương khi mới 8 tuổi. Cô đã có một bước đột phá