Người nổi tiếng

val-kilmer

Thông tin nhanh
Val Kilmer
Val Kilmer là ai?
Sinh năm 1959 tại Los Angeles, California, Val Kilmer ra mắt bộ phim đầu tay trong bộ phim giả mạo điệp viên Top Secret! vào năm 1984. Sau một loạt vai phụ, bao gồm cả “Ice Man” trong

Thông tin nhanh

Val Kilmer

Val Kilmer là ai?

Sinh năm 1959 tại Los Angeles, California, Val Kilmer ra mắt bộ phim đầu tay trong bộ phim giả mạo điệp viên Top Secret! vào năm 1984. Sau một loạt vai phụ, bao gồm cả “Ice Man” trong Top Gun, Kilmer đã nhận được vai diễn đột phá của mình vào năm 1991 với tư cách là biểu tượng nhạc rock Jim Morrison trong The Doors của Oliver Stone. Sau Batman Forever và một loạt phim không đáng nhớ, anh lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình The Prince of Egypt và sau đó đóng vai chính trong The Salton Sea.

những năm đầu đời

Val Edward Kilmer sinh ngày 31 tháng 12 năm 1959 tại Los Angeles, California. Là con trai của một nhà phân phối thiết bị hàng không vũ trụ và nhà phát triển bất động sản, Kilmer bắt đầu diễn xuất ở trường trung học với người bạn Kevin Spacey. Sau đó, anh theo học tại Trường Chuyên nghiệp Hollywood và Trường Juilliard ở Thành phố New York, nơi anh là sinh viên trẻ nhất được nhận vào khoa kịch.

phim

Sau khi biểu diễn trên sân khấu ở New York, năm 1984, Val Kilmer có bộ phim đầu tay trong bộ phim giả mạo điệp viên Top Secret! Sau một loạt các vai phụ, bao gồm bạn cùng phòng trong Real Genius (1985) và “Iceman” trong Top Gun (1986) , anh ấy đã nhận được vai diễn đột phá của mình vào năm 1991 với tư cách là biểu tượng nhạc rock Jim Morrison trong The Doors của Oliver Stone. Bộ phim cho phép nam diễn viên thể hiện một tài năng khác, khi giọng hát của chính anh được thu âm cho nhạc phim.

Kilmer tiếp nối thành công này bằng cách miêu tả những huyền thoại khác của Mỹ trong hai bộ phim tiếp theo của anh ấy: tay súng Doc Holliday trong Tombstone (1993) và linh hồn của Elvis Presley trong True Romance (1993). Chính trong giai đoạn này của sự nghiệp, Kilmer nổi tiếng là người khó làm việc cùng. Đáng chú ý là nam diễn viên đã xung đột với Michael Apted khi làm việc trong Thunderheart (1992) và với Joel Schumacher trong quá trình quay phim Batman Forever (1995).

Sau khi từ chối đóng lại vai Bruce Wayne, Kilmer đã phá vỡ hợp đồng với Người Dơi của mình và ký hợp đồng với bộ phim kinh dị tội phạm Heat (1995), cùng với Robert De Niro và Al Pacino. Năm 1996, anh đóng chung với Michael Douglas trong The Ghost and the Darkness.

Vào cuối những năm 1990, Kilmer đã có một chuỗi màn trình diễn kém thành công, bao gồm cả trong các bộ phim The Saint (1997), At First Sight (1999) và Joe the King (1999). Sau khi cho giọng nói bùng nổ của mình vào vai Moses trong bộ phim hoạt hình Hoàng tử Ai Cập năm 1998, anh trở lại với vai một kẻ nghiện ma túy dày vò trong The Salton Sea (2002).

Năm 2004, Kilmer đóng vai Philip II của Macedon trong Alexander, xuất hiện cùng với Angelina Jolie và Colin Farrell, và sau đó anh đóng vai đặc vụ FBI Paul Pryzwarra trong bộ phim DéjàVu năm 2006, với sự tham gia của Denzel Washington. Nam diễn viên tiếp tục nhận được những vai diễn đáng chú ý trong Conspiracy (2008), Double Identity (2009) và The Traveler (2010), đồng thời lồng tiếng cho siêu xe KITT trong phần khởi động lại của loạt phim nổi tiếng thập niên 1980 Knight Rider.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Kilmer tiếp tục đóng góp cho các bộ phim thuộc nhiều thể loại, bao gồm bộ phim hài kinh dị MacGruber (2010), bộ phim kinh dị Twixt (2011) và bộ phim hoạt hình Planes (2013) của Disney. Anh ấy cũng đóng vai chính là Mark Twaiin Tom Sawyer

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Val Kilmer

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/val-kilmer

Một

Thông tin nhanh
Val Kilmer
Val Kilmer là ai?
Sinh năm 1959 tại Los Angeles, California, Val Kilmer ra mắt bộ phim đầu tay trong bộ phim giả mạo điệp viên Top Secret! vào năm 1984. Sau một loạt vai phụ, bao gồm cả “Ice Man” trong