Người nổi tiếng

uma-thurman

Thông tin nhanh
uma Thurman
Uma Thurman là ai?
Uma Thurman lần đầu tiên gây chú ý trong Pulp Fiction của Quentin Tarantino, nhận được đề cử Giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Sau khi đóng vai chính trong The Avengers

Thông tin nhanh

uma Thurman

Uma Thurman là ai?

Uma Thurman lần đầu tiên gây chú ý trong Pulp Fiction của Quentin Tarantino, nhận được đề cử Giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Sau khi đóng vai chính trong The Avengers và Batman and Robin, cô ấy sau đó đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn nhờ một sự hợp tác khác với Tarantino, với vai một sát thủ chém kiếm đầy thù hận trong bộ phim sử thi hai tập Kill Bill.

Cuộc sống sớm và phim

Nữ diễn viên Uma Thurman sinh ngày 29 tháng 4 năm 1970 tại Thành phố Boston, bang Massachusetts. Được đặt tên theo một vị thần Hindu, Thurman có bộ phim đầu tay trong Kiss Daddy Goodnight (1987), một bộ phim kinh dị kinh phí thấp. Vai diễn nổi tiếng đầu tiên của cô là Venus trong The Adventures of Baron Munchausen (1988) của Terry Gilliams. Chỉ đeo phần tóc nối trong vai nữ thần tình yêu La Mã ngắn ngủi, nữ diễn viên trẻ đầy quyến rũ này đã tiếp tục đảm nhận một số vai diễn đầy tính gợi cảm trong vài năm sau đó.

Ở tuổi 18, cô thể hiện tất cả trong Dangerous Liasons (1988), một tác phẩm cổ trang kinh phí lớn do John Malkovich và Glenn Close đóng vai chính, và năm 1989, cô đóng vai chính trong Henry and June, bộ phim đầu tiên được phát hành với xếp hạng NC-17.

‘Tiểu thuyết bột giấy’

Sau khi xuất hiện trong một số bộ phim thành công nhẹ của Hollywood, Thurman bước ra khỏi con đường mòn để xuất hiện trong Pulp Fiction (1994), bộ phim thứ hai của đạo diễn độc lập nổi tiếng Quentin Tarantino. Với màn trình diễn đầy sắc thái trong vai một cô gái quyến rũ của thế giới ngầm, cô đã được đề cử cho Giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Thurman đã tận dụng thành công nổi tiếng của Pulp Fiction bằng cách xuất hiện trong một loạt tác phẩm kinh phí lớn, bao gồm Gattaca (1997), Batman and Robin (1997), Les Miserables (1998) và The Avengers (1998). Shen sau đó bắt tay vào một chiến thuật “độc lập” hơn, ủng hộ một loạt dự án rủi ro hơn bao gồm Sweet and Lowdown (1999) của Woody Allen, Merchant/Ivory sản xuất The Golden Bowl (2000) của Henry James và Chelsea Walls (2001), do chồng lúc đó là Ethan Hawke đạo diễn.

‘Giết Bill’ và ‘Nhà sản xuất’

Năm 2003 và ’04, Thurman đóng vai chính trong bộ phim sử thi hai tập Kill Bill của Tarantino trong vai một sát thủ chém kiếm báo thù. Nữ diễn viên cũng đóng cùng Ben Affleck trong bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng Paycheck. Với The Producers năm 2005, Thurman đảm nhận vai hài ca nhạc cùng với Nathan Lane và Matthew Broderick.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Nhưng sự hài hước của cô ấy đã bỏ lỡ dấu ấn với My Super Ex-Girlfriend (2006), bộ phim gây thất vọng về mặt thương mại và phê bình. Do Griffin Dunne đạo diễn, Người chồng tình cờ năm 2008 cũng khám phá tình yêu và sự trả thù. Nó có sự góp mặt của Thurman với tư cách là người dẫn chương trình trò chuyện trên đài phát thanh, người thuyết phục một phụ nữ chia tay bạn trai của cô ấy.

Những năm gần đây, Thurman đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau, từ vai quái vật thần thoại trong Percy Jackson

Thurman kết hôn với nam diễn viên người Anh Gary Oldman vào năm 1990. Họ ly dị vào năm 1992. Năm 1998, cô kết hôn với Ethan Hawke, bạn diễn của Gattaca, và cùng năm đó họ chào đón đứa con đầu lòng, Maya Ray Thurman-Hawke. Năm 2001, cặp đôi có một cậu con trai Roan. Thurman và Hawke chia tay hai năm sau đó và ly dị vào năm 2004. Thurman và bạn trai Arpad Busson chào đón một cô con gái vào ngày 15 tháng 7 năm 2012.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu Sử Uma Thurman

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/uma-thurman

Một

Thông tin nhanh
uma Thurman
Uma Thurman là ai?
Uma Thurman lần đầu tiên gây chú ý trong Pulp Fiction của Quentin Tarantino, nhận được đề cử Giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Sau khi đóng vai chính trong The Avengers