Người nổi tiếng

troy-kotsur-actor

Thông tin nhanh
Troy Kotsur
Troy Kotsur là ai?
Troy Kotsur là nam diễn viên khiếm thính đầu tiên và là diễn viên khiếm thính thứ hai nhận giải Oscar. Anh ấy đã giành được Giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai di

Thông tin nhanh

Troy Kotsur

Troy Kotsur là ai?

Troy Kotsur là nam diễn viên khiếm thính đầu tiên và là diễn viên khiếm thính thứ hai nhận giải Oscar. Anh ấy đã giành được Giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn đột phá trong bộ phim CODA (2021). Kotsur cũng là diễn viên khiếm thính đầu tiên giành chiến thắng và được đề cử cho Giải thưởng SAG ở hạng mục diễn xuất cá nhân. Trước khi đảm nhận vai diễn trong CODA, Kotsur đã xuất hiện trên các bộ phim truyền hình như Criminal Minds và diễn xuất trong nhiều tác phẩm sân khấu, bao gồm cả bộ phim chuyển thể từ Ngôn ngữ ký hiệu của Mỹ từ Big River: The Adventures Of Huckleberry Finn trên sân khấu Broadway. Anh ấy đã kết hôn với bạn diễn Deanne Bray, người mà anh ấy có một cô con gái. Kotsur cho biết anh hy vọng thành công của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người trẻ khiếm thính và nghe kém theo đuổi ước mơ của họ.

Cuộc sống sớm và giáo dục

Troy Kotsur được sinh ra bởi Jodee và Len Kotsur ở Mesa, Arizona, vào ngày 24 tháng 7 năm 1968. Mẹ của Kotsur nhận ra anh bị điếc khi anh mới 9 tháng tuổi. Cha mẹ và anh trai của anh ấy đã học ASL để giao tiếp với anh ấy.

Lớn lên ở Mesa, Kotsur chơi bóng rổ và xem các tập phim Tom và Jerry vì chúng không dựa vào ngôn ngữ lời nói. Khi lên 8 tuổi, anh ấy đã yêu thích Chiến tranh giữa các vì sao và cách kể chuyện bằng hình ảnh của nó. Bộ phim đã khơi dậy mong muốn sớm trở thành một diễn viên trong Kotsur.

Kotsur theo học tại Trường dành cho người khiếm thính Phoenix Day trước khi chuyển sang trường trung học Westwood trong hai năm cuối trung học. Tại Westwood, anh ấy đã biểu diễn một vở kịch câm đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt và củng cố niềm tin rằng diễn xuất sẽ là sự nghiệp của anh ấy.

Năm 1987, Kotsur bắt đầu học tại Đại học Gallaudet của Washington, D.C., một trường đại học dành cho người khiếm thính và lãng tai. Anh ấy học sân khấu nhưng đã rời đi trước khi tốt nghiệp để theo đuổi diễn xuất.

Sự nghiệp diễn xuất

Năm 1994, Kotsur chuyển đến Los Angeles, nơi anh tìm thấy nhiều cơ hội trên sân khấu hơn là điện ảnh và truyền hình. Anh ấy đã dành hai năm cho Nhà hát Người Điếc Quốc gia và tiếp tục xuất hiện trong hơn 20 tác phẩm của Nhà hát Điếc Tây. Công ty nhà hát có trụ sở tại Los Angeles đã giới thiệu Kotsur trong các vở kịch như Of Mice and Men, Cyrano, Spring Awakening, True West và A Streetcar Named Desire. Trong Xe điện, Kotsur đóng vai Stanley Kowalski và chọn sử dụng giọng nói của mình để hét lên câu thoại mang tính biểu tượng của chương trình, “Stella!”

Năm 2003, Kotsur đóng vai chính trên sân khấu Broadway trong bộ phim Big River: The Adventures Of Huckleberry Finn của ASL. Anh ấy đóng vai người cha say rượu của Huckleberry Finn, Pap, cùng với một diễn viên thính giác.

Kotsur xuất hiện trên TV trong các tập của Criminal Minds, Scrubs và CSI: New York; và trong các bộ phim độc lập như Wild Prairie Rose. Anh ấy đã đạo diễn No Ordinary Hero: the SuperDeafy Movie và các vở kịch dành cho trẻ em tại Deaf West Theater. Đạo diễn là lựa chọn nghề nghiệp ban đầu của Kotsur, nhưng anh ấy cảm thấy Hollywood thậm chí sẽ ít chấp nhận một đạo diễn khiếm thính hơn và thay vào đó tập trung vào biểu diễn.

Ngoài ra, Kotsur đã được chọn vào vai Tusken Raider trong tập phim The Mandalorian năm 2019. Kotsur, người đã nghĩ ra ngôn ngữ ký hiệu của riêng mình cho vai diễn, là diễn viên khiếm thính đầu tiên xuất hiện trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Mặc dù Kotsur thường xuyên tìm được công việc với tư cách là một diễn viên, nhưng đó không phải là con đường sự nghiệp dễ dàng đối với anh ấy. Anh ấy thường xuyên bị từ chối cho các vai diễn. “Tôi thực sự gặp khó khăn,” anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2022. “Tôi sẽ nhận bất cứ công việc gì tôi có thể làm bất kể nó lớn hay nhỏ.”

Vai diễn đột phá trong ‘CODA’

Trong CODA (2021), Kotsur đóng vai ngư dân Frank Rossi, một người đàn ông khiếm thính không hiểu tại sao cô con gái thính giác của mình, người phiên dịch thế giới thính giác cho anh ta, lại muốn hát. Tiêu đề của bộ phim là viết tắt của Children of Deaf Adults, ám chỉ những đứa trẻ nghe được lớn lên trong các hộ gia đình nơi ASL là ngôn ngữ chính.

Các nhà sản xuất của CODA muốn thuê một diễn viên có thính giác nổi tiếng cho đến khi đạo diễn chia sẻ buổi thử giọng của Kotsur. Kotsur hài lòng vì bộ phim cho phép anh ấy làm việc với các diễn viên khiếm thính khác. Anh ấy chia sẻ màn hình với Daniel Durant, người đóng vai con trai anh ấy và Marlee Matlin, người đóng vai vợ anh ấy. Emilia Jones miêu tả con gái nghe của nhân vật của mình.

CODA đã cho Kotsur cơ hội diễn xuất với Marlee Matlin, người mà anh ấy coi như một người cố vấn. Chứng kiến ​​Matlin giành giải Oscar năm 1987 cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim đầu tay “Những đứa con của một vị thần nhỏ hơn” đã khuyến khích Kotsur theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của riêng mình. (Matlin là nghệ sĩ khiếm thính đầu tiên được đề cử và giành giải Oscar.) Hai người lần đầu tiên làm quen khi Matlin tham dự một số vở kịch của Kotsur’s Deaf West Theater.

Trong khi làm CODA, Kotsur đã biết về cộng đồng đánh cá và thói quen hàng ngày của nhân vật của anh ấy, đồng thời điều chỉnh ngôn ngữ ký hiệu của anh ấy để phản ánh ngôn ngữ ký hiệu của một ngư dân đeo găng tay nặng. Sau khi quá trình sản xuất kết thúc, phải mất nhiều tháng anh ấy mới sẵn sàng cạo bỏ bộ râu rậm rạp mà anh ấy đã để cho vai diễn vì anh ấy vẫn cảm thấy gắn bó với nhân vật.

Kể từ khi CODA được phát hành, Kotsur đã được khen ngợi về màn trình diễn của anh ấy. Anh trở thành diễn viên khiếm thính đầu tiên nhận được đề cử cá nhân cho Giải thưởng SAG, sau đó giành được giải Nam diễn viên phụ xuất sắc trong vai phụ. (Một đoạn video Kotsur ngã khỏi ghế sau khi biết mình được đề cử BAFTA đã lan truyền trên mạng ngay sau khi thông báo.). Sau đó, anh ấy tiếp tục giành được Giải thưởng Viện hàn lâm cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Kotsur hiện đang thực hiện Flash Before the Bang, một bộ phim kể về một đội điền kinh toàn khiếm thính tại Trường dành cho người khiếm thính Oregon đã giành chức vô địch tiểu bang vào năm 1986. Phim sẽ có sự góp mặt của nhiều diễn viên khiếm thính.

vợ và con gái

Kotsur gặp Deanne Bray, một nữ diễn viên khiếm thính, khi biểu diễn với Nhà hát Người Điếc Quốc gia vào năm 1993. Sau đó, họ làm việc cùng nhau trong các tác phẩm sân khấu khác nhau. Ban đầu, cặp đôi này là bạn nhưng có quan hệ tình cảm vào năm 1997. Kotsur và Bray kết hôn năm 2001. Bray đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Sue Thomas: F.B.Eye mà Kotsur đã có một vai diễn định kỳ.

Kotsur và Bray có một cô con gái, Kyra, đang nghe và giao tiếp bằng cả tiếng Anh và ASL. Cũng giống như trong CODA, Kyra là một nhạc sĩ. Kotsur cho biết anh ấy chạm vào đàn piano và guitar khi cô ấy chơi để cảm nhận những rung động trong âm nhạc của cô ấy, một tương tác tương tự như tương tác mà anh ấy đã chia sẻ với con gái trên màn ảnh của mình.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Troy Kotsur

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/troy-kotsur-diễn viên

Một

Thông tin nhanh
Troy Kotsur
Troy Kotsur là ai?
Troy Kotsur là nam diễn viên khiếm thính đầu tiên và là diễn viên khiếm thính thứ hai nhận giải Oscar. Anh ấy đã giành được Giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai di