Người nổi tiếng

tom-selleck

Thông tin nhanh
Tom Selleck
Tom Selleck là ai?
Tom Selleck là một diễn viên người Mỹ với vai chính đầu tiên là Thomas Magnum trong loạt phim trinh thám nổi tiếng thập niên 1980 Magnum, P.I., đã mang về cho anh giải Quả cầu vàng

Thông tin nhanh

Tom Selleck

Tom Selleck là ai?

Tom Selleck là một diễn viên người Mỹ với vai chính đầu tiên là Thomas Magnum trong loạt phim trinh thám nổi tiếng thập niên 1980 Magnum, P.I., đã mang về cho anh giải Quả cầu vàng và giải Emmy. Selleck cũng đóng vai chính trong các bộ phim như Three Men and a Baby (bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1987), Mr. Baseball và Quigley Down Under, với các dự án truyền hình sau này bao gồm Friends, Jesse Stone và Blue Bloods.

Đầu đời và sự nghiệp

Thomas William Selleck sinh ngày 29 tháng 1 năm 1945 tại Detroit, Michigan, sau đó gia đình ông chuyển đến Los Angeles, California. Là một vận động viên tài năng của trường đại học, người đã giành được học bổng bóng rổ của Đại học Nam California, Selleck đã hỗ trợ mình làm người mẫu và giành được những vai nhỏ trong các dự án phim và truyền hình trong suốt những năm 1970 khi ông quyết định theo đuổi diễn xuất. Anh ấy đã xuất hiện trong một loạt phim truyền hình bao gồm The Wide World of Mystery, Marcus Welby, M.D., The Young and the Restless, Charlie’s Angels và Taxi.

Ngôi sao của ‘Magnum, P.I.’

Selleck đã nhận được thành công lớn khi được chọn vào vai chính trong loạt phim trinh thám Magnum, P.I. của CBS, trong đó anh đóng vai một điều tra viên tư nhân dễ tính. Chương trình được xếp hạng cao nhất ra mắt vào tháng 12 năm 1980 và trở thành một hit lớn, kéo dài trong tám mùa và mang về cho Selleck một giải Emmy và một Quả cầu vàng.

Phim

Mặc dù anh ấy đã bị CBS chặn đóng vai chính trong bộ phim Raiders of the Lost Ark năm 1981 do nghĩa vụ của loạt phim, Selleck cuối cùng vẫn có thể quay trở lại màn ảnh rộng. Anh ấy xuất hiện trong bộ phim cực kỳ nổi tiếng Three Men and a Baby cùng với Ted Danson và Steve Guttenberg, với bộ phim hài trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1987 trong nước. Selleck sau đó xuất hiện trong phần tiếp theo năm 1990 Three Men and a Little Lady cũng như các dự án như Quigley Down Under (1990), Mr. Baseball (1992), In and Out (1997) và The Love Letter (1999).

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

‘Những người bạn’, ‘Máu xanh’ và ‘Jesse Stone’

Bắt đầu từ giữa những năm 1990, nam diễn viên đã thành công rực rỡ với vai khách mời định kỳ trong bộ phim sitcom ăn khách Friends, đóng vai người yêu lãng mạn của Monica Geller (Courteney Cox) và nhận được đề cử giải Emmy cho vai diễn này. Trong thiên niên kỷ mới, Selleck đóng vai chính trong một loạt phim truyền hình bao gồm loạt phim Jesse Stone, trong đó anh đóng vai cảnh sát trưởng New England. Nam diễn viên đã nhận được một đề cử Emmy khác cho vai diễn này và giữ vai trò điều hành sản xuất cho các bộ phim. Selleck cũng miêu tả một ủy viên cảnh sát là thành viên của một gia đình sĩ quan nhiều thế hệ trong bộ phim Blue Bloods, ra mắt trên CBS vào năm 2010.

Cuộc sống cá nhân

Selleck đã kết hôn với người mẫu Jacquelyn Ray từ năm 1970 đến năm 1982. Ông kết hôn với người vợ hiện tại, nữ diễn viên Jilly Joan Mack, vào năm 1987. Cặp đôi có một con gái, Hannah Margaret.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Tom Selleck

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/tom-selleck

Một

Tom Clancy là tác giả người Mỹ có sách bán chạy nhất theo Thời báo New York, nổi tiếng với các tác phẩm kinh dị như ‘Cuộc săn lùng tháng 10 đỏ’, ‘Tổng của mọi nỗi sợ hãi’ và ‘Trò chơi ái quốc’.

Tom Brokaw

Tom Brokaw từng là người dẫn chương trình ‘NBC Nightly News’ từ năm 1982 đến năm 2004. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã đưa tin về Watergate, sự sụp đổ của Bức tường Berlin và vụ tấn công khủng bố 11/9.

Thông tin nhanh
Tom Selleck
Tom Selleck là ai?
Tom Selleck là một diễn viên người Mỹ với vai chính đầu tiên là Thomas Magnum trong loạt phim trinh thám nổi tiếng thập niên 1980 Magnum, P.I., đã mang về cho anh giải Quả cầu vàng