Doanh nhân

Tiểu sử ông Nguyễn Văn Đạt

Ông Nguyễn Văn Đạt là doanh nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR). Hiện ông là người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán Việt Nam, với khối tài sản vượt 12,5 nghìn tỷ đồng tính đến tháng 1/2021.

Tóm tắt tiểu sử ông Nguyễn Văn Đạt

  • Tên đầy đủ: Nguyễn Văn Đạt
  • Ngày sinh: Ngày 16 tháng 12 năm 1970
  • Nơi Sinh : Quảng Ngãi
  • Quốc Tịch: Việt Nam.

Nguyễn Văn Đạt là ai?

Nguyễn Văn Đạt sinh năm 1970 tại Quảng Ngãi. Mr Đạt sinh ra trong một gia đình có 8 anh chị em. Dù là học sinh giỏi các trường chuyên, lớp chọn nhưng do điều kiện kinh tế gia đình nên anh không thể vào đại học.

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, anh phải nghỉ học để theo bố mẹ kinh doanh vì lý do gia đình. Chính cuộc sống vất vả đã khiến anh trở thành một người tự lập. Với khát vọng hiểu biết của mình, anh đã tích lũy được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm trong xã hội. Dù không có kiến ​​thức trong trường lớp nhưng anh Đạt đã tiếp thu được rất nhiều kiến ​​thức từ trường đời. Đó là một trong những yếu tố lớn tạo nên thành công của anh ấy ngày hôm nay.

Hơn 25 năm trên thương trường, anh Nguyễn Văn Đạt đã gặt hái được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ: kim khí điện tử, mua bán ô tô, vận tải biển, … Nhưng nhiều người biết đến anh trong lĩnh vực bất động sản với tư cách là chủ tịch tập đoàn Phát. lấy.

Con đường sự nghiệp

Trước The EverRich, Công ty Cổ phần Phát Đạt là một cái tên còn rất mới trong ngành bất động sản TP.HCM. Tuy nhiên, ngay từ dự án đầu tiên, anh đã thu về rất nhiều tiền và khiến mọi người ngạc nhiên. Chia sẻ về dự án đầu tiên anh ấy nói:

Cả anh và vợ đều có một cuộc sống tuyệt vời trên trần thế, vì vậy anh tin rằng mọi thứ là do định mệnh. Khi đó, anh làm nghề buôn bán ô tô tình cờ mua được mảnh đất ở Bình Dương và bán với giá hàng chục tỷ. “Vụ án” này đã mở ra cơ duyên của anh với bất động sản. EverRich là một mối quan hệ định mệnh. Ban đầu, mọi người nghĩ anh sẽ mạo hiểm nhưng anh vẫn quyết tâm vượt qua.

Nhưng anh chắc chắn đó phải là một dự án trang nhã và ấn tượng, vì vậy anh đã làm việc với những đối tác nổi tiếng nhất. Quản lý dự án, giám sát chất lượng, thiết kế đều là công ty nước ngoài. Không ưu ái người nước ngoài, nhưng rõ ràng những công ty đó có kinh nghiệm để giúp anh làm ra những sản phẩm tốt.

Ngoài lợi nhuận tài chính, anh còn “lãi” lớn về thương hiệu, đồng thời tích lũy được nhiều kinh nghiệm triển khai dự án đã giúp anh bước vào lĩnh vực đầu tư từ góc độ quan hệ xã hội và kinh doanh. Anh ấy là thế đấy, không muốn kiếm tiền bằng mọi giá nhưng phải có khả năng kiếm tiền một cách “sung sướng” thì mới làm được như vậy.

Dấu ấn The EverRich – đánh dấu bước ngoặt thành công
Anh Nguyễn Văn Đạt lúc đầu kinh doanh và buôn bán ô tô, nhưng nhờ The EverRich đã tạo nên bước ngoặt trong sự nghiệp, và tên tuổi của anh đã không thể tách rời với Phát Đạt từ đó đến nay. Thành công ngoài sức tưởng tượng của dự án đã đưa tên tuổi của ông “nổi đình nổi đám” đồng thời mang lại cho Phát Đạt Group một chỗ đứng trên thị trường bất động sản.

EverRich I có vị trí chiến lược tọa lạc tại vị trí đắc địa của Quận Phú Thọ, trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và là nơi giao nhau của các Quận 11, 10, 6, 5 và Huyện Tân Phú. Dự án khởi công từ cuối năm 2006, thi công mất 3 năm, đến năm 2009 hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ. Dự án cũng đã được đánh giá cao bởi các khách hàng lớn và các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển bất động sản.

Sau thành công của dự án đầu tay, Phát Đạt tiếp tục mở rộng đầu tư vào các dự án The EverRich II, III, Millennium, The Everrich Infinity, cũng như các dự án như Westin Cam Ranh Resort & Spa, Hoi An Marriott Hotel & Resort…

Thành công của The EverRich đã đưa thương hiệu của Tập đoàn Phát Đạt lên một tầm cao mới trên thị trường bất động sản.

Trong số những dự án này, The Everrich Infinity là dự án có vị trí đặc biệt nhất trên thị trường bất động sản. Đây có thể là dự án đầu tiên tại Việt Nam, và cũng có thể là dự án duy nhất chỉ mất 2 năm kể từ khi chính thức khởi công đến khi giao nhà.

Công ty Cổ phần Phát Đạt chính thức niêm yết 130,2 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã chứng khoán PDR, giá niêm yết trong ngày giao dịch đầu tiên là 36.000 đồng / 1 cổ phiếu; PDR lần đầu tiên giao dịch thành công với cả hai giá mở cửa và đóng cửa> 39.500 đồng / 1 cổ phiếu. Điều này đưa ông Đạt trở thành một trong những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Những cột mốc quan trọng

Từ năm 1988 đến năm 1996: Ông Nguyễn Văn Đạt khởi nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu, kinh doanh thuốc lá và ô tô tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ năm 1996 đến năm 2006, thành lập công ty Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xinyuefa, ông giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, chuyên kinh doanh các ngành nghề ô tô.

Từ năm 2002 đến năm 2007, Ông là Chủ tịch Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Tân.

Năm 2009, vợ chồng anh thành lập Công ty Cổ phần Vận tải biển và Thương mại Trường Phát Lộc (TPL Shipping).

Năm 2004, ông thành lập Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt. Từ khi thành lập đến năm 2020, ông Nguyễn Văn Đạt giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt. Anh thu lợi nhuận khủng ngoài mong đợi khi đầu tư vào bất động sản tại Bình Dương và nhận thấy tiềm năng phát triển bất động sản rất lớn nên đã thành lập Công ty Bất động sản Phát Đạt.