Doanh nhân

Tiểu sử ông Lê Phước Vũ

Lê Phước Vũ được biết đến với vai trò chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen với khối tài sản hàng trăm tỷ đồng. Trước khi có được thành công, anh đã phải vật lộn để kiếm đủ việc làm để kiếm sống qua ngày. Tiểu sử Lê Phước Vũ là một tấm gương về nghị lực vượt khó, dũng cảm theo đuổi hạnh phúc và giàu sang.

Tóm tắt tiểu sử của ông Lê Phước Vũ

  • Tên đầy đủ: Lê Phước Vũ
  • Ngày sinh: 29 tháng 3 năm 1963
  • Cung hoàng đạo: Bạch Dương
  • Quốc tịch: Việt Nam
  • Nơi sinh: Qui Nhơn, Bình Định

Lê Phước Vũ là ai?

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Bình Địng, Lê Phước Vũ cùng gia đình chuyển vào nam sau khi tốt nghiệp trường trung học Jiaotong với hy vọng đổi đời.

Sau khi khởi nghiệp, anh làm việc trong một công ty vận tải ở Tây Ninh. Công việc của anh luôn xa nhà và đi những con đường mạo hiểm, nhưng cuộc sống gia đình vẫn không được cải thiện nên gia đình anh tiếp tục khăn gói lên Bonmeto lập nghiệp với mong muốn cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Nhưng chẳng được bao lâu, vợ chồng anh lại dắt díu nhau vào Sài Gòn.

Thất bại không làm anh nản lòng, ngược lại, quyết tâm vươn lên của anh càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sau khi về Sài Gòn, ông Vũ làm quản lý tại Công ty Gỗ Đức Thành (tiền thân của CTCP Gỗ Đức Thành ngày nay). Cuộc gặp gỡ tình cờ giữa ông Wu với giám đốc một công ty thép nước ngoài đã cho ông ý tưởng khởi nghiệp.

Con đường sự nghiệp

Sau 3 năm kinh doanh, anh Vũ nhận thấy cửa hàng không còn nữa nên đánh liều, vay mượn khắp nơi để mở cửa hàng bằng tôn. Thời gian đầu, anh gặp rất nhiều khó khăn vì phải lo trả góp máy móc thiết bị, lương nhân viên, áp lực cạnh tranh.

Năm 1997, ông Vũ lại nghiến răng tính chuyện đầu tư vào nhà máy tôn, với lý do là cắt tôn thì không thể kinh doanh được nữa. Hồi đó, máy móc công nghiệp thường phải nhập khẩu từ Đài Loan, và anh nhắm đến những chiếc máy có giá lên tới 120.000 USD, quá khả năng của anh. Với tâm huyết và sự quyết tâm của mình, anh đã sử dụng một số phụ tùng ở Đài Loan, tham khảo bản vẽ thiết kế nghiên cứu, số còn lại thuê gia công, sưu tầm phụ tùng trong nước, lắp ráp, cải tiến, hiệu chỉnh. Đến nay, xưởng sản xuất tôn tự chế vẫn hoạt động tốt.

Nhiều lúc lòng anh tưởng chừng phá sản, nhưng chữ Nhẫn mà anh học được từ triết lý nhà Phật đã giúp anh bình tĩnh giải quyết mọi chuyện sao cho hợp tình hợp lý nhất, thế là xong. thuận tiện hơn. Trong khi có một lượng khách hàng ổn định, ông Wu quyết tâm mở rộng sang nhiều tôn giáo khác, làm việc và học tập để tích lũy kinh nghiệm về các kỹ thuật xuất bản mới và phương pháp quản lý kinh doanh.

Vì vậy, sau một thời gian, anh chuyển hướng sang xây dựng nhà máy cán, một công trình quy mô lớn, đòi hỏi đầu tư hiện đại và sản xuất các sản phẩm chất lượng cao … Tiếp đó, đã tạo dựng được thương hiệu và hệ thống. Phân phối hiệu quả … với các công ty lớn nước ngoài nặng ký tại Việt Nam. Và bằng những nỗ lực không ngừng, anh ấy đã đạt được rất nhiều thành tích.

Ai cũng có thể đưa ra cho mình một lý do kinh doanh, nhưng anh có một quan điểm kinh doanh rất đáng nể: “Khi kinh doanh, tôi nhất định không sử dụng công nghệ và mánh khóe vì tôi tin rằng tinh thần kinh doanh xuất phát từ tinh thần đúng đắn sẽ tạo nên sự tác phong chuẩn mực và tạo dựng niềm tin nơi người khác ”, anh chia sẻ.

Tháng 12 năm 2007, CTCP Hoa Sen chính thức đổi tên thành Tập Đoàn Hoa Sen. và sáp nhập với ba công ty, bao gồm: CTCP Tôn Hoa sen, CTCP Vật liệu Hoa Sen và Cơ khí và xây dựng Hoa Sen.