Doanh nhân

Tiểu sử ông Bùi Thành Nhơn

Tỷ phú Bùi Thành Nhơn, được biết đến là người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Novaland, được biết đến là một kỹ sư chăn nuôi và khởi nghiệp thú y. Sau đó, ông trở thành một trong những tỷ phú có tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản Việt Nam.

Tóm tắt tiểu sử ông Bùi Thành Nhơn

Tên thật: Bùi Thành Nhơn

Năm sinh: 1958 (62 tuổi)

Nơi sinh và quê quán: Đồng Tháp

Nơi cư trú: 313B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, quận 3, TP.HCM

Trình độ chuyên môn

  • Cử nhân Chăn nuôi thú y
  • Cử nhân quản trị kinh doanh cao cấp – HSB Tuck School of Business, Dartmouth, Hanover, Đức

Chức vụ hiện tại

  • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL)
  • Chủ tịch HĐQT Công CP Novagroup
  • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Diamond Properties
  • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anova
  • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Mclub và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phát triển NSQ

Bùi Thành Nhơn là ai?

Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958, quê ở Đồng Tháp và là tỷ phú nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản. Ông có bằng Cử nhân Thú y và Cử nhân Quản trị Kinh doanh.

Ông Nhơn hiện được biết đến là một doanh nhân giàu có nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản, nhưng ông đã có nhiều năm kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực thú y. Ông có bằng Cử nhân Nông nghiệp và đã tốt nghiệp EMBA của trường Cao đẳng Dartmouth HSB – TUCK, Hoa Kỳ.

Gia đình

Triệu phú Bùi Thành Nhơn có vợ là bà Cao Thị Ngọc Sương, hiện nắm giữ 80 triệu cổ phiếu NVL, trị giá 8.282 tỷ đồng.

Họ có hai người con, một người con trai là Bùi Cao Nhật Quân, sinh năm 1982, từng là Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Novaland.

Ông Quân tốt nghiệp Đại học Western Washington với bằng cử nhân quản trị kinh doanh. Từ năm 2002 đến 2004, thiếu gia Novaland làm kinh tế tài chính tại Pepsi Nước Ta, từ năm 2004 đến 2006, anh được chuyển sang làm Tổng giám đốc Công ty TNHH V.E.T Hồ Chí Minh.

Từ năm 2007, ông Quân đảm nhiệm các chức vụ quan trọng và được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Novartis, đồng thời kiêm Phó Tổng Giám đốc Phòng Kinh doanh Đầu tư – Thương mại kiêm Phó chủ tịch Novartis Real. Tài sản. Công ty Cổ phần, CTHĐQT Tập đoàn Novaland, 25 tuổi.

Con đường sự nghiệp

Từ năm 1981 đến năm 1983, ông công tác tại Bộ Nông nghiệp thuộc Ủy ban nhân dân Huyện Nhà Bạc, Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ năm 1983 đến năm 1992: Công tác tại Công ty Chăn nuôi và Vật tư Thú y cấp 1 Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1992: Ông thành lập Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn chuyên kinh doanh các sản phẩm thuốc thú y, nguyên liệu dược, hóa chất.

Năm 2007: Sau khi ông Nhơn bén duyên với bất động sản, Công ty TNHH MTV Thương mại Thành Nhơn được tái cơ cấu thành hai đơn vị là Công ty Cổ phần Anova và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland).

Năm 2016: Ông trở thành tỷ phú đô la thứ 3 của Việt Nam. Với 20,37% cổ phần (gần 191 triệu cổ phiếu) tại Novaland, ông là người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2019.

Năm 2021: Tập đoàn NovaGroup trải qua đợt tái tổ chức lần thứ hai với 8 công ty thành viên: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance.

Ngày 20/01/2022: Để tập trung lãnh đạo NovaGroup sau đợt tái cơ cấu, ông Bùi Thành Nhơn quyết định ủy quyền cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa (NoVa Real Estate Investment Group Company Joint Stock Company). Tập đoàn Novaland) cho ông Pei Xuanhui và ban lãnh đạo mới.

Ngày 9/4/2022: Ông Bùi Thành Nhơn và tỷ phú Neak Sok Kong bắt đầu đầu tư xây dựng và phát triển tại quê hương Đồng Tháp: xây dựng trung tâm cấp cứu trị giá 1 triệu USD và cơ sở hạ tầng nối miền Tây – Campuchia.

Con đường trở thành ông trùm bất động sản

Xuất phát điểm ban đầu của tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam là một công ty kinh doanh thuốc thú y, điều mà ít ai có thể lường trước được. Tuy nhiên, cũng chính vì điều đó đã giúp Bùi Thành Nhơn xây dựng được công ty lớn mạnh như ngày hôm nay.

Đến năm 2016, ông Nhơn chính thức là tỷ phú đô la số một

Ông tham gia vào lĩnh vực bất động sản từ năm 2007 và dự án đầu tiên đánh dấu sự thành công của Novaland là Sunrise City, dự án này đã giúp ngành bất động sản từng bước khởi sắc và đưa Novaland phát triển nhanh chóng.

Đến năm 2016, ông Nhơn chính thức trở thành tỷ phú đô la số một nhờ vốn điều lệ của tập đoàn tăng gấp 63 lần lên 6 nghìn tỷ đồng so với ban đầu.

Cùng năm, ông trở thành tỷ phú thứ ba của Việt Nam. Khi Novaland chính thức lên sàn chứng khoán, việc nắm giữ 589,4 triệu cổ phiếu đã mang lại giá trị tài sản khổng lồ cho ông Jen.

Đến năm 2018, Bae là một trong 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán với 20,52% cổ phần, đồng thời là cổ đông cá nhân lớn nhất.

Hiện ông đang sở hữu 216 triệu cổ phiếu với tỷ lệ vốn 22,28%. Với mức giá 54.200 đồng / cổ phiếu, khối tài sản của ông sẽ trị giá hơn 11,7 nghìn tỷ đồng.