Người nổi tiếng

tessa-thompson

Thông tin nhanh
Tessa Thompson
Tessa Thompson là ai?
Tessa Thompson là một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình người Mỹ, người đóng các nhân vật đa dạng như xuất thân của cô. Xuất thân từ người gốc Phi, Panama, Mexico và châu Â

Thông tin nhanh

Tessa Thompson

Tessa Thompson là ai?

Tessa Thompson là một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình người Mỹ, người đóng các nhân vật đa dạng như xuất thân của cô. Xuất thân từ người gốc Phi, Panama, Mexico và châu Âu, Thompson đã có thể tránh được việc bị đánh máy — đóng bất cứ vai nào, từ nhân vật chính nhân ái đến phản diện tàn nhẫn đến siêu anh hùng hoang dã, không bị ràng buộc. Cô được khán giả điện ảnh chính thống biết đến nhiều hơn trong phần ngoại truyện Rocky Creed năm 2015, tiếp theo là bộ phim siêu anh hùng Thor: Ragnarok (2017) và bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng Annihilation (2018). Trên màn ảnh nhỏ, cô đã sớm gây được tiếng vang với vai Jackie Cook trong Veronica Mars năm 2005, và thậm chí còn gây ấn tượng lớn hơn với vai Charlotte Hale đáng gờm trong Westworld, công chiếu năm 2016.

Đầu đời

Tessa Lynn Thompson sinh ngày 3 tháng 10 năm 1983 tại Los Angeles. Cha của cô là người Panama gốc Phi, Marc, là một ca sĩ/nhạc sĩ cho một nhóm nhạc, trong khi mẹ cô là người gốc Mexico-Châu Âu. Cha mẹ của Thompson chia tay khi cô còn nhỏ, và cô chia thời gian giữa Los Angeles và New York, nơi cha cô cư trú. Thompson cũng có một em gái.

Thompson tốt nghiệp trường Cao đẳng Santa Monica với bằng nhân chủng học văn hóa.

Phim

Thompson bắt đầu xuất hiện trong các bộ phim vào năm 2006, nhưng cô đã giành được một trong những vai diễn nổi bật hơn trong bộ phim chuyển thể For Colored Girls của Tyler Perry vào năm 2010, đóng vai Nyla Adrose (hay còn gọi là Lady in Purple). Từ đó, cô xuất hiện trong bộ phim truyền hình từng đoạt giải thưởng Dear White People năm 2014 (sau này được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập) và trong bộ phim lịch sử Selma (2014) của Ava Duvernay, đóng vai nhà hoạt động Dân quyền Diane Nash.

Năm sau, nữ diễn viên đóng vai chính trong phần ngoại truyện Rocky và phần tiếp theo Creed (2015), trong vai một ca sĩ và người yêu nhân vật của Michael B. Jordan. Cô ấy trở lại với Creed II vào năm 2018.

Thompson lao vào những món ăn sắc sảo và khác lạ hơn với vai siêu anh hùng hư cấu nghiện bia Valkyrie trong Thor: Ragnarok (2017). Không giống như nguồn gốc thần thoại Bắc Âu của siêu anh hùng ban đầu, Thompson có thể tái tạo Valkyrie thành một phụ nữ da màu và biến nhân vật thành của riêng mình.

Thảo luận về những thay đổi đối với nhân vật Marvel của mình, Thompson đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với CBR.com: “Chúng tôi đã có rất nhiều cuộc trò chuyện về sự đa dạng và hòa nhập. Tất cả không nên khoa trương. Tôi nghĩ điều quan trọng là những bộ phim chúng tôi làm phải phản ánh thời đại mà chúng ta đang sống, để nhận ra rằng những bộ phim lớn cũng có khả năng thay đổi văn hóa. Tôi nghĩ thật tuyệt khi những độc giả truyện tranh trẻ tuổi giống tôi có thể nhìn thấy chính mình trong một bộ phim. Tôi nghĩ đã đến lúc.”

Năm 2018, Thompson tiếp tục đi sâu vào thế giới giả tưởng, nhưng lần này là trong thể loại kinh dị khoa học viễn tưởng Annihilation, cũng có sự tham gia của dàn diễn viên toàn nữ bao gồm Natalie Portman, Gina Rodriquez và Jennifer Jason Leigh. Cùng năm đó, cô cũng đóng vai chính trong bộ phim hài khoa học viễn tưởng Xin lỗi đã làm phiền bạn, đối diện với nam diễn viên Get Out Lakeith Stanfield. Thompson sau đó hợp tác với bạn diễn Ragnarok, Chris Hemsworth để thực hiện nhiều pha hành động khoa học viễn tưởng hơn trong Men in Black: International (2019).

Chương trình tivi

Từ năm 2005 đến 2006, Thompson đóng một vai chính trong mùa thứ hai của Veronica Mars với vai Jackie Cook, người yêu của Wallace Fennel. Mặc dù người hâm mộ của bộ phim không đón nhận nhân vật của cô ấy tốt, nhưng nó đã đưa Thompson trở thành tâm điểm chú ý và giúp cô ấy tận tâm hơn trong việc theo đuổi các vai diễn đa chiều.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

“Phản ứng của người hâm mộ rất dữ dội, bởi vì Jackie không mấy dễ chịu với Veronica, và tất nhiên cô ấy là người hùng của chúng tôi,” Thompson nói với Vanity Fair vào năm 2017. “Tôi nghĩ rằng các nhà văn, trong nỗ lực cứu chuộc Jackie và cũng tạo ra một trường hợp thuyết phục cho tôi bám lấy, muốn làm dịu cô ấy. Kết quả là, cô ấy có một cung nhân vật thực sự hấp dẫn.”

Cô ấy nói thêm: “Veronica Mars chắc chắn đã khiến tôi phải tìm kiếm những người phụ nữ năng động, đáng ngạc nhiên. Phải mất một thời gian tôi mới nhận ra công việc đó thú vị như thế nào.”

Sau Veronica Mars, Thompson tiếp tục góp mặt trong các chương trình truyền hình lớn khác như Grey’s Anatomy, Private Practice, Heroes và Detroit 1-8-7. Từ năm 2012 đến năm 2013, Thompson có một vai định kỳ trong bộ phim truyền hình siêu nhiên 666 Park Avenue của ABC và đóng vai chính Sara Freeman trong bộ phim cổ trang Copper.

Khi ngôi sao của Thompson tiếp tục nổi lên, đáng chú ý nhất là trên màn ảnh rộng, các vai diễn truyền hình của cô cũng trở nên ấn tượng hơn: Năm 2016, cô bắt đầu đóng vai giám đốc hội đồng quản trị tàn nhẫn Charlotte Hale trong bộ phim khoa học viễn tưởng Westworld của HBO.

“Với Hale, tôi thực sự từ bỏ bất kỳ trách nhiệm nào để khiến cô ấy được yêu mến,” Thompson thú nhận về nhân vật của mình. “Tôi cảm thấy rất thường xuyên với đàn ông trong một không gian chuyên nghiệp, đó không phải là để được thích. Mà là để được tôn trọng.”

Cuộc sống cá nhân và mối quan hệ với Janelle Monáe

Vào tháng 6 năm 2018, Thompson công khai rằng cô là người song tính.

Cô ấy nói với PorterEdit: “Tôi có thể coi mọi thứ là điều hiển nhiên vì gia đình của mình – nó rất tự do và bạn có thể trở thành bất cứ thứ gì bạn muốn. Nếu tôi đưa một người phụ nữ, [hoặc] một người đàn ông về nhà, chúng tôi thậm chí không cần phải thảo luận”.

Cô ấy cũng đã cởi mở về mối quan hệ của mình với ca sĩ nhạc pop Janelle Monáe.

“Chúng tôi yêu nhau sâu sắc,” cô nói. “Chúng tôi rất gần nhau, chúng tôi rung động trên cùng một tần số. Nếu mọi người muốn suy đoán về chúng tôi là ai, điều đó không sao cả. Nó không làm phiền tôi.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Tessa Thompson

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/tessa-thompson

Một

Thông tin nhanh
Tessa Thompson
Tessa Thompson là ai?
Tessa Thompson là một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình người Mỹ, người đóng các nhân vật đa dạng như xuất thân của cô. Xuất thân từ người gốc Phi, Panama, Mexico và châu Â