Người nổi tiếng

susan-sarandon

Thông tin nhanh
Susan Sarandon
Susan Sarandon là ai?
Susan Sarandon là một nữ diễn viên điện ảnh người Mỹ bắt đầu diễn xuất sau khi tốt nghiệp đại học. Năm 1975, cô nhận một vai trong bộ phim kinh điển đình đám The Rocky Horror

Thông tin nhanh

Susan Sarandon

Susan Sarandon là ai?

Susan Sarandon là một nữ diễn viên điện ảnh người Mỹ bắt đầu diễn xuất sau khi tốt nghiệp đại học. Năm 1975, cô nhận một vai trong bộ phim kinh điển đình đám The Rocky Horror Picture Show. Cô đã giành được giải Oscar cho vai diễn trong Dead Man Walking (1995) và nhận được đề cử Oscar cho các vai diễn trong Atlantic City (1980), Thelma and Louise (1991), Lorenzo’s Oil (1992) và The Client (1994). Những bộ phim đáng chú ý khác của cô bao gồm The Witches of Eastwick (1987) và Bull Durham (1988).

Đầu đời và sự nghiệp

Sarandon sinh ngày 4 tháng 10 năm 1946 tại thành phố New York. Cô tốt nghiệp Đại học Công giáo Hoa Kỳ năm 1968 với bằng B.A. trong phim truyền hình và không lâu sau khi tốt nghiệp, cô ấy đã có bộ phim đầu tay trong Joe (1970). Sau một vài vai diễn điện ảnh khác, Sarandon đã tham gia The Rocky Horror Picture Show (1975), một vở nhạc kịch vui nhộn đã phát triển thành một bộ phim đình đám trong những năm tiếp theo.

Phim và sự nghiệp nổi bật

Sarandon đã giành được đề cử Giải Oscar đầu tiên cho Thành phố Atlantic (1980) với sự tham gia của huyền thoại màn bạc Burt Lancaster. Tuy nhiên, sự nghiệp của cô thực sự thăng hoa vào cuối thập kỷ đó với sự xuất hiện trong The Witches of Eastwick (1987) và Bull Durham (1988). Trong The Witches of Eastwick, cô vào vai một trong ba người phụ nữ bị quỷ dữ (Jack Nicholson) dụ dỗ và phát triển năng lực đặc biệt. Trận chiến vui vẻ giữa thiện và ác này đã cho thấy tài năng hài hước của Sarandon. Trong Bull Durham, cô đóng vai Annie Savoy, một vận động viên bóng chày thông minh và gợi cảm, người có quan hệ với vận động viên ném bóng nóng bỏng Ebby Calvin “Nuke” LaLoosh, do Tim Robbins thủ vai. Robbins sau này trở thành bạn đời của cô ấy ngoài đời thực.

Sarandon đã thể hiện một trong những màn trình diễn đáng nhớ nhất của cô ấy trong Thelma và Louise (1991), đóng chung với Geena Davis trong vai hai người bạn trên một chuyến đi sai đường. Vai diễn Louise cứng rắn, bảo vệ và có phần suy sụp đã mang về cho cô một đề cử Giải Oscar khác. Sarandon cũng được đề cử cho Lorenzo’s Oil (1992) và The Client (1994). Cô đóng vai một nữ tu trong bộ phim truyền hình gan góc và mạnh mẽ Dead Man Walking (1995), giành giải Oscar đầu tiên cho màn trình diễn của mình.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Vai trò sau này

Năm 2009, Sarandon trở lại Broadway trong vở kịch Exit the King của Eugene Ionesco được giới phê bình đánh giá cao, đóng vai Nữ hoàng Marguerite trong vai King Berenger của Geoffrey Rush. Trên màn ảnh rộng, Sarandon đảm nhận một vai phụ trong The Lovely Bones (2009), bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết bán chạy nhất của Alice Sebold, bên cạnh các vai diễn trong nhiều bộ phim và phim truyền hình, bao gồm The Big C (2012) , Arbitrage (2012),Cloud Atlas (2012), Tammy (2014) và The Meddler (2015).

Năm 2017, Sarandon đóng vai huyền thoại màn bạc Bette Davis, đóng chung với Jessica Lange trong vai Joan Crawford, trong bộ phim truyền hình Feud. Chương trình truyền hình do Ryan Murphy phát triển, tập trung vào sự cạnh tranh cay đắng huyền thoại giữa hai biểu tượng Hollywood. Cả hai nữ diễn viên đều được khen ngợi vì công việc của họ trong chương trình, với Sarandon được đề cử giải Emmy và Quả cầu vàng.

chủ nghĩa tích cực

Không ngại thể hiện quan điểm của mình về nhiều vấn đề, Sarandon và Robbins đã nói về hoàn cảnh khó khăn của những người tị nạn Haiti dương tính với HIV trong lễ trao giải Oscar năm 1993 khi họ xuất hiện với tư cách là người thuyết trình. Năm 1999, cô trở thành Đại sứ Thiện chí của UNICEF, và cô đã tích cực hỗ trợ các hoạt động chính trị và nhân quyền khác nhau. Năm 2006, Sarandon là một trong những người nổi tiếng đã tham gia cùng nhà hoạt động phản chiến Cindy Sheehan trong phong trào phản đối chiến tranh ở Iraq. Cô cũng đã nhận được Giải thưởng Nhân đạo Hành động Chống lại Nạn đói năm 2006.

Năm 2016, Sarandon là người thẳng thắn ủng hộ ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Bernie Sanders, trước khi bỏ phiếu cho Jill Stein của Đảng Xanh. Năm sau, trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, nữ diễn viên nhớ lại những lời công kích cá nhân mà cô ấy nhận được vì không ủng hộ Hillary Clinton, đồng thời khẳng định rằng cựu ngoại trưởng là “rất, rất nguy hiểm.”

Cuộc sống cá nhân và trẻ em

Sarandon đã kết hôn với nam diễn viên Chris Sarandon từ năm 1967 đến năm 1979. Cô có ba người con: một cô con gái Eva từ mối quan hệ với nhà làm phim Franco Amurri và hai con trai Jack và Miles với Tim Robbins. Cô và Robbins chia tay vào mùa hè năm 2009, sau 23 năm bên nhau.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Susan Sarandon

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/susan-sarandon

Một

30 tháng 3, 2 tháng 4, BẢN TIN TIỂU SỬ

Đăng ký bản tin Tiểu sử để nhận những câu chuyện về những người đã định hình thế giới của chúng ta và những câu chuyện đã định hình cuộc đời họ.

CÂU CHUYỆN THÊM TỪ TIỂU SỬ

Susan Sontag

Susan Sontag là một nhà phê bình, nhà phân tích văn hóa, tiểu thuyết gia và nhà làm phim. Cô ấy đã viết ‘On Photography’, ‘Illness as Metaphor’, ‘The Volcano Lover’ và ‘In America’, cùng nhiều tác phẩm khác.

Susan Thánh James

Nữ diễn viên Susan Saint James được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong các chương trình truyền hình ăn khách ‘The Name of the Game’ (1968), ‘McMillan’

Thông tin nhanh
Susan Sarandon
Susan Sarandon là ai?
Susan Sarandon là một nữ diễn viên điện ảnh người Mỹ bắt đầu diễn xuất sau khi tốt nghiệp đại học. Năm 1975, cô nhận một vai trong bộ phim kinh điển đình đám The Rocky Horror