selma-blair

Thông tin nhanh
Selma Blair
Selma Blair là ai?
Selma Blair sinh ra gần Detroit, Michigan vào ngày 23 tháng 6 năm 1972. Sau khi tốt nghiệp Đại học Michigan năm 1995 với bằng cả tiếng Anh và Tâm lý học, cô chuyển đến Thành phố New

Thông tin nhanh

Selma Blair

Selma Blair là ai?

Selma Blair sinh ra gần Detroit, Michigan vào ngày 23 tháng 6 năm 1972. Sau khi tốt nghiệp Đại học Michigan năm 1995 với bằng cả tiếng Anh và Tâm lý học, cô chuyển đến Thành phố New York để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Những vai chính đầu tiên của cô là trong bộ phim năm 1999 Ý định độc ác cũng như bộ phim truyền hình The WB’s Zoe, Duncan, Jack và Jane (sau đổi tên thành Zoe…). Các dự án đáng chú ý khác bao gồm vai diễn trong các bộ phim như Legally Blonde (2001), The Sweetest Thing (2002) và Hellboy (2004). Cô cũng xuất hiện trong sê-ri FX Anger Management và The People v. O.J. Simpson: Câu chuyện tội ác của Mỹ. Được biết đến là người cởi mở về cuộc chiến với chứng nghiện rượu, trầm cảm và lo lắng, nữ diễn viên đã tiến lên phía trước sau khi được chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng vào năm 2018.

Selma Blair tham dự Chuỗi sự kiện Xây dựng để thảo luận về ‘Bố mẹ’ vào ngày 22 tháng 1 năm 2018 tại Thành phố New York.

(Ảnh: Matthew Eisman_Getty Images)

Phim và chương trình truyền hình

Sau khi đóng một loạt các phần nhỏ hơn và cuối cùng để mất vai Joey Potter của Dawson’s Creek vào tay Katie Holmes và nhân vật chính của Buffy the Vampire Slayer vào tay Sarah Michelle Gellar, Blair đã ghi được vai diễn đột phá của mình trong bộ phim chính kịch đình đám năm 1999 Ý định độc ác. Đóng cùng Reese Witherspoon, Ryan Phillippe và Gellar, cô đóng vai học sinh trung học ngây thơ Cecile Caldwell và giành được Giải thưởng Điện ảnh MTV cho Nụ hôn đẹp nhất sau khi khóa môi trên màn ảnh với Gellar.

Cùng năm đó, cô tiếp tục đóng vai Zoe Bean trong bộ phim sitcom dành cho tuổi teen của The WB Zoe, Duncan, Jack và Jane. Bộ phim kéo dài hai mùa và vào năm 2000, nó được đổi tên thành Zoe…. Vai diễn này đã mang lại cho cô một đề cử Giải thưởng Lựa chọn của Thanh thiếu niên.

Blair tái hợp với bạn diễn Witherspoon trong Cruel Intentions để đóng vai sinh viên trường luật hợm hĩnh Vivian Kensington trong bộ phim hài năm 2001 Legally Blonde. Khi làm việc với Witherspoon, Blair đã nói, “Cô ấy là bạn kể từ Ý định độc ác … Tôi sẽ hành động với cô ấy bất cứ ngày nào.”

Năm 2002, cô nhận được một đề cử diễn xuất khác của Giải Teen Choice cho bộ phim hài lãng mạn gay cấn The Sweetest Thing, trong đó cô xuất hiện cùng với Cameron Diaz và Christina Applegate. Năm sau, cô đóng vai chính với Julia Stiles và Jason Lewis trong bộ phim hài A Guy Thing.

Cô cũng đóng vai Liz Sherman, một phụ nữ có năng lực phóng hỏa, trong Hellboy do Guillermo del Toro đạo diễn năm 2004, tiếp theo là phần tiếp theo của bộ phim siêu anh hùng hành động/giả tưởng Hellboy II: The Golden Army năm 2008.

Chuyển hướng tập trung sang lĩnh vực truyền hình, cô đóng cặp với Molly Shannon trong bộ phim hài tình huống Kath của đài NBC.

Mặc dù Toback bị cáo buộc đe dọa tính mạng của cô ấy nếu cô ấy tiếp tục kể câu chuyện của mình và cô ấy cảm thấy “sợ hãi”, Blair giải thích thêm với W rằng

Kristen Bell là một nữ diễn viên người Mỹ được biết đến với các vai diễn trên TV ‘Veronica Mars’ và trong các bộ phim như ‘Forgetting Sarah Marshall’, ‘Couples Retreat’ và ‘Get Him to the Greek.’

Tháng sáu Carter tiền mặt

June Carter Cash là một ca sĩ nhạc đồng quê từng đoạt giải Grammy, người đã kết hôn và biểu diễn cùng ngôi sao nhạc đồng quê Johnny Cash.

Jane Russell

Nữ diễn viên Jane Russell nổi tiếng vào những năm 1940 khi một chiến dịch quảng cáo cho bộ phim đầu tay ‘The Outlaw’ tập trung vào thân hình tròn trịa của cô. Cô cũng đóng chung với Marilyn Monroe trong ‘Gentlemen Prefer Blondes.’

Philipps bận rộn

Nữ diễn viên Busy Philipps đóng vai chính trong các chương trình truyền hình nổi tiếng như ‘Freaks and Geeks’, ‘Dawson’s Creek’ và ‘Cougartown’, đồng thời cũng tổ chức chương trình trò chuyện đêm khuya ‘Busy Tonight’ của riêng mình.

Octavia Spencer

Nữ diễn viên Octavia Spencer trở nên nổi tiếng với vai diễn đoạt giải Oscar trong phim ‘The Help’ năm 2011.

Lee Majors

Nam diễn viên Lee Majors đã trở thành ngôi sao thông qua nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng, bao gồm The Big Valley, The Fall Guy và The Six Million Dollar Man.

Frances McDormand

Nữ diễn viên Frances McDormand được biết đến với vai diễn đoạt giải Oscar trong ‘Fargo’ và ‘Three Billboards Outside Ebbing, Missouri’, cũng như vai diễn được khen ngợi trong ‘Almost Famous’ và miniseries ‘Olive Kitteridge.’

Thông tin nhanh
Selma Blair
Selma Blair là ai?
Selma Blair sinh ra gần Detroit, Michigan vào ngày 23 tháng 6 năm 1972. Sau khi tốt nghiệp Đại học Michigan năm 1995 với bằng cả tiếng Anh và Tâm lý học, cô chuyển đến Thành phố New