Người nổi tiếng

saoirse-ronan

Thông tin nhanh
Saoirse Ronan
Saoirse Ronan là ai?
Saoirse Ronan bắt đầu sự nghiệp của mình trên các chương trình truyền hình Ireland The Clinic và Proof, trước khi lấn sân sang các bộ phim ở Hollywood. Ronan đã góp mặt trong cá

Thông tin nhanh

Saoirse Ronan

Saoirse Ronan là ai?

Saoirse Ronan bắt đầu sự nghiệp của mình trên các chương trình truyền hình Ireland The Clinic và Proof, trước khi lấn sân sang các bộ phim ở Hollywood. Ronan đã góp mặt trong các bộ phim năm 2007I Could Never Be Your Woman và Atonement, bộ phim sau này đã mang về cho cô một đề cử Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Tiếp theo là các vai diễn khác, bao gồm cả vai chính trong The Lovely Bones của Peter Jackson và sát thủ nổi tiếng của Hanna (2011). Cô đã nhận được đề cử Oscar thứ hai cho vai chính trong bộ phim truyền hình Brooklyn năm 2015 và giành được Quả cầu vàng cho vai diễn trong câu chuyện về tuổi mới lớn Lady Bird (2017). Cô ấy gần đây đã đóng vai chính trong Little Women năm 2019 và Ammonite năm 2020.

Đầu đời và sự nghiệp

Saoirse Una Ronan sinh ra ở Thành phố New York vào ngày 12 tháng 4 năm 1994, có cha mẹ là người Ireland, nam diễn viên Paul Ronan và vợ là Monica. Gia đình Ronan chuyển về Ireland trong thời thơ ấu của cô. Cuối cùng cô ấy đã xuất hiện trên phim truyền hình The Clinic và Proof trước khi trở về Mỹ và thâm nhập vào Hollywood.

phim

Ronan ra mắt màn ảnh rộng với một vai phụ trong I Could Never Be Your Woman năm 2007, với sự tham gia của Michelle Pfeiffer. Cùng năm đó, Ronan xuất hiện trong bộ phim đoạt giải Atonement, một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Ian McEwan cũng có sự tham gia của Keira Knightley. Với vai diễn Briony Tallis, 13 tuổi, Ronan đã nhận được đề cử Giải Oscar và Quả cầu vàng cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Nữ diễn viên trẻ tài năng tiếp tục với vai diễn trong The Lovely Bones (2009), bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của Alice Sebold trên màn ảnh rộng của Peter Jackson. Ronan đóng vai Susie Salmon, một cô gái trẻ bị hãm hiếp và sát hại dã man rồi chứng kiến ​​gia đình mình đối phó từ thiên đường. Ronan sau đó đảm nhận vai sát thủ tuổi teen nổi tiếng của bộ phim hành động năm 2011 Hanna, và năm sau, cô đóng vai chính trong bộ phim ma cà rồng Byzantium.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Chứng tỏ khả năng thích ứng với nhiều thể loại phim, Ronan đã tham gia dàn diễn viên của The Grand Budapest Hotel (2014) của Wes Anderson. Sau đó, cô đóng vai chính trong Brooklyn, trong vai một người Ireland nhập cư thích nghi với cuộc sống ở Thành phố New York vào những năm 1950. Bộ phim đã gây được tiếng vang tại Liên hoan phim Sundance 2015 và mang về đề cử Quả cầu vàng và Oscar cho nữ diễn viên chính. Vào năm 2016, cô ấy đã ra mắt sân khấu Broadway trong sự hồi sinh của Arthur Miller The Crucible .

Vào cuối năm 2017, Ronan đã nhận được nhiều đánh giá tích cực cho vai chính trong Lady Bird rất được hoan nghênh của Greta Gerwig, một câu chuyện về lứa tuổi mới lớn về mối quan hệ của một học sinh trung học với mẹ và bạn bè của cô ấy. Cô đã khởi đầu năm 2018 bằng cách đánh bại các đối thủ cạnh tranh gay gắt như Judi Dench và Helen Mirren để giành giải Quả cầu vàng đầu tiên trong sự nghiệp, và sau đó được đề cử giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Sau những vai diễn ấn tượng trong On Chesil Beach (2017) và The Seagull (2018), Ronan trở lại nổi bật với vai chính trong Mary Queen of Scots (2018), bên cạnh Margot Robbie. Tiếp theo cho nữ diễn viên là vai diễn nổi bật Jo March trong bộ phim chuyển thể Little Women (2019) của Gerwig, nhờ đó cô đã giành được một đề cử Quả cầu vàng khác. Năm 2020, cô đóng vai chính cùng với Kate Winslet trong Ammonite.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Saoirse Ronan

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/saoirse-ronan

Một

Scarlett Johansson là một nữ diễn viên được biết đến nhiều nhất qua các bộ phim như ‘Lost in Translation’, ‘The Nanny Diaries’, ‘Vicky Cristina Barcelona,’ ‘The Avengers’ và ‘Hitchcock.’

Joan Cusack

Nữ diễn viên hài Joan Cusack, em gái của nam diễn viên John Cusack, đã giành được đề cử nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Working Girl và In

Thông tin nhanh
Saoirse Ronan
Saoirse Ronan là ai?
Saoirse Ronan bắt đầu sự nghiệp của mình trên các chương trình truyền hình Ireland The Clinic và Proof, trước khi lấn sân sang các bộ phim ở Hollywood. Ronan đã góp mặt trong cá