Người nổi tiếng

sandra-dee

Thông tin nhanh
Sandra Dee
Tóm tắt
Sinh ra ở Bayonne, New Jersey, vào ngày 23 tháng 4 năm 1942, Sandra Dee đã gây được tiếng vang lớn khi thể hiện những vai diễn ăn khách trong các bộ phim dành cho thanh thiếu niên những năm 195

Thông tin nhanh

Sandra Dee

Tóm tắt

Sinh ra ở Bayonne, New Jersey, vào ngày 23 tháng 4 năm 1942, Sandra Dee đã gây được tiếng vang lớn khi thể hiện những vai diễn ăn khách trong các bộ phim dành cho thanh thiếu niên những năm 1950 và 1960. Tuy nhiên, vào cuối những năm 1960, sự nghiệp của bà gặp nhiều vấp ngã và cuộc hôn nhân được công khai rộng rãi của bà với ca sĩ/diễn viên Bobby Darin kết thúc vào năm 1967.

Đầu đời

Sandra Dee tên khai sinh là Alexandra Zuck ở Bayonne, New Jersey, vào ngày 23 tháng 4 năm 1942. Đến năm 12 tuổi, cô đã là một người mẫu thành công, và cô mới 14 tuổi khi được ký hợp đồng với bộ phim đầu tiên của mình, Until They Sail (1957). Năm 1959, Dee đạt thành công phòng vé với bộ phim bãi biển Gidget và bộ phim tình cảm trẻ A Summer Place. Bài hát chủ đề của A Summer Place đã trở thành một hit lớn, và bộ phim đã trở thành nền tảng cho nhiều người trẻ tuổi.

Những năm 1960

Năm 1960, Sandra Dee quay phim Come September với thần tượng nhạc pop Bobby Darin, và họ kết hôn cùng năm đó. Mặc dù cuộc hôn nhân của họ vẫn là một bí mật trong nhiều năm, nhưng cặp đôi đã xuất hiện cùng nhau trong If a Man Answers (1962) và That Funny Feeling (1965). Từ năm 1960 đến năm 1963, Dee là một trong những người kiếm tiền hàng đầu ở Hollywood, đạt đỉnh cao vào năm 1961, năm cô đảm nhận vai Tambrey “Tammy” Tyree từ Debbie Reynolds, người đã tạo ra nhân vật này trong Tammy and the Bachelor năm 1957. Dee đã xuất hiện trong hai bộ phim “Tammy”, nhưng vai diễn nhân vật của cô chưa bao giờ gây ấn tượng với khán giả. Dee chỉ xuất hiện trong sáu bộ phim khác trong những năm 1960, và cuộc ly hôn năm 1967 của cô với Bobby Darin cũng đánh dấu sự kết thúc sự nghiệp ngôi sao ngắn ngủi của cô.

Những năm 1970 và 1980

Sandra Dee đã ly hôn vào năm 1967, và bối cảnh của các bộ phim Hollywood cũng đã thay đổi: Khán giả không còn xếp hàng để xem món ăn ngọt ngào đã đưa cô trở thành ngôi sao vào đầu những năm 1960. Dee chỉ xuất hiện trong một bộ phim màn ảnh rộng (có thể kiểm chứng) vào những năm 1970, The Dunwich Horror (1970), mặc dù cô đã đóng vai chính trong bốn bộ phim dành cho truyền hình. Trong những năm 1970, cô đóng các vai trong nhiều bộ phim truyền hình khác nhau, chẳng hạn như Phòng trưng bày ban đêm; Tình Yêu, Kiểu Mỹ; và Đảo Ảo. Năm 1983, cô lại xuất hiện trên Fantasy Island và trong bộ phim cuối cùng của cô, Lost.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Cuộc sống cá nhân

Sandra Dee và Bobby Darin có với nhau một đứa con, Dodd Mitchell Darin. Dodd Mitchell sau đó đã viết một cuốn sách về cha mẹ mình, Dream Lovers: The Magnificent Shattered Lives of Bobby Darin và Sandra Dee, trong đó ông ghi lại chứng biếng ăn của mẹ mình, các vấn đề về ma túy và rượu của bà, và việc lạm dụng tình dục mà Dee phải chịu khi còn nhỏ.

Sáu năm sau khi ly hôn, năm 1973, Bobby Darin qua đời. Sandra Dee chết vì biến chứng của bệnh thận vào tháng 2 năm 2005 tại Thousand Oaks, California.

Video

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Sandra Dee

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/sandra-dee

Một

Thông tin nhanh
Sandra Dee
Tóm tắt
Sinh ra ở Bayonne, New Jersey, vào ngày 23 tháng 4 năm 1942, Sandra Dee đã gây được tiếng vang lớn khi thể hiện những vai diễn ăn khách trong các bộ phim dành cho thanh thiếu niên những năm 195