Người nổi tiếng

sally-field

Thông tin nhanh
Cánh đồng Sally
Sally Field là ai?
Bước đột phá lớn của nữ diễn viên Sally Field đến khi cô bắt đầu đóng vai chính trong bộ phim sitcom truyền hình Gidget vào năm 1965. Tiếp theo, cô xuất hiện trong loạt phim ăn

Thông tin nhanh

Cánh đồng Sally

Sally Field là ai?

Bước đột phá lớn của nữ diễn viên Sally Field đến khi cô bắt đầu đóng vai chính trong bộ phim sitcom truyền hình Gidget vào năm 1965. Tiếp theo, cô xuất hiện trong loạt phim ăn khách The Flying Nun, trước khi chuyển sang màn ảnh rộng. Field đã giành giải Oscar cho các vai diễn trong Norma Rae (1979) và Places in the Heart (1984), cũng như giải Emmy cho bộ phim truyền hình năm 1976 Sybil và những đóng góp sau này của cô cho ERand Brothers

Đó là một vai diễn ấn tượng đã mang về cho Field giải Oscar đầu tiên của cô. Năm 1979, cô đóng vai một công nhân nhà máy gan dạ, quyết đoán, cố gắng hợp nhất nơi làm việc của mình ở Norma Rae. Field đã nhận được nhiều lời khen ngợi cho màn trình diễn của cô ấy và giành được giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, đánh bại những người như Jane Fonda, Marsha Mason, Jill Clayburgh và Bette Midler. Cô tiếp tục đảm nhận vai diễn kịch tính, đóng cùng Paul Newman trong phim Absence of Malice năm 1981. Trong phim, Field đóng vai một nhà báo tàn nhẫn.

Tái hợp tác với Bridges, Field đóng vai chính trong bộ phim hài lãng mạn năm 1982 Kiss Me Goodbye trong vai một góa phụ đang cố gắng làm lại cuộc đời. Nhân vật của cô bị ám ảnh bởi hồn ma của người chồng quá cố (do James Caan thủ vai), người không tán thành tình yêu mới của cô. Đối với tác phẩm của cô ấy trên phim, Field đã được đề cử cho Giải Quả cầu vàng.

Field sau đó đóng vai chính trong bộ phim lịch sử năm 1984 Places in the Heart, trong vai một góa phụ đấu tranh để duy trì trang trại của gia đình mình trong thời kỳ Đại suy thoái. Bộ phim có dàn diễn viên phụ hùng hậu, bao gồm John Malkovich, Lindsay Crouse, Danny Glover và Ed Harris, và đã nhận được nhiều đánh giá tích cực. Được đề cử bảy giải Oscar, bộ phim đã giành được hai giải – một cho biên kịch và một cho Field là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Field cũng vui mừng khi giành được Giải thưởng Viện hàn lâm thứ hai cũng như lần đầu tiên, có lẽ còn hơn thế nữa. Trong bài phát biểu nhận giải, cô ấy đã thổ lộ: “Bạn thích tôi. Bạn thực sự thích tôi.” Nhận xét nhiệt tình này có thể là câu nói đáng nhớ nhất trong buổi tối, và Field nhanh chóng nhận ra mình là chủ đề của vô số trò đùa và châm biếm vì nó.

Sally Field đã giành giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong Places in the Heart tại Lễ trao giải Oscar thường niên lần thứ 57. Ảnh: Courtesy ABC/Photofest

‘Hoa mộc lan thép’ thành ‘Forrest Gump’

Sự nghiệp của Field tiếp tục phát triển với các vai chính trong Murphy’s Romance with James Garner năm 1985 và Punchline năm 1988. Là một phần của dàn diễn viên toàn sao, cô xuất hiện trong bộ phim truyền hình miền Nam năm 1989 Magnolias thép, bao gồm Dolly Parton, Shirley MacLaine, Daryl Hannah, Olympia Dukakis và Julia Roberts. Field sau đó đã sản xuất bộ phim truyền hình Dying Young năm 1991 do Roberts đóng vai chính.

Trong những năm 1990, Field đảm nhận nhiều vai phụ và nhân vật hơn. Cô đóng vai người vợ bị ghẻ lạnh của Robin Williams trong bộ phim hài gia đình Mrs. Doubtfire và mẹ của Tom Hanks trong bộ phim ăn khách năm 1994 Forrest Gump. Cô cũng sản xuất và đóng vai chính trong miniseries truyền hình năm 1995 A Woman of Independent Means, câu chuyện về hành trình cuộc đời của một người phụ nữ vào đầu thế kỷ 20.

Biên kịch, Đạo diễn và Broadway

Tiếp tục làm việc ở hậu trường, Field đã đạo diễn và viết kịch bản cho bộ phim truyền hình về kỳ nghỉ lễ năm 1996 The Christmas Tree, với sự tham gia của Julie Harris. Tiếp theo, cô đạo diễn bộ phim Beautiful năm 2000, với sự tham gia của Minnie Driver trong vai một nữ hoàng sắc đẹp tàn nhẫn.

Trở lại với phim truyền hình nhiều tập, Field đã giành được nhiều giải thưởng cho vai diễn định kỳ của cô trong bộ phim truyền hình ăn khách ER, đóng vai người mẹ lưỡng cực của một trong các bác sĩ. Màn trình diễn đầy sắc thái của Field đã mang về cho cô một giải Emmy khác — lần này là Nữ diễn viên khách mời xuất sắc trong phim truyền hình dài tập năm 2001.

Năm 2002, Field thực hiện ước mơ cá nhân bằng cách đóng vai chính trên sân khấu Broadway trong Edward Albee’s Con dê, hay Sylvia là ai? Sau đó, cô có một vai phụ trong bộ phim hài trên màn ảnh rộng năm 2003 Legally Blonde 2: Red, White

Field tiếp tục đóng vai chính trong bộ phim hài lãng mạn kỳ quặc từ tháng 5 đến tháng 12Xin chào, Tên tôi là Doris, được công chiếu vào năm 2015. Năm 2017, cô ký hợp đồng tham gia Emma Stone, Jonah Hill và Justin Theroux trong loạt phim hài đen tối Maniac, chuyển thể từ Sê-ri Na Uy năm 2014 có cùng tên, và năm đó cô ấy cũng trở lại Broadway với vai Amanda Wingfield trong The Glass Menagerie, bộ phim mà cô ấy đã nhận được đề cử Tony. Vào năm 2019, Field xuất hiện ở London để sản xuất một giai đoạn khác, sự hồi sinh của Arthur Miller’s All My Sons.

Danh dự, Sách và Cá nhân

Field đã nhận được một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood vào năm 2014. Năm năm sau, cô là một trong những người nhận được Danh hiệu của Trung tâm Kennedy.

Vào năm 2018, Field đã xuất bản một cuốn hồi ký, In Pieces, kể lại sự nghiệp ở Hollywood của cô và những mối tình lãng mạn nổi tiếng với các bạn diễn như Reynolds, cũng như những chi tiết riêng tư như việc cô bị cha dượng lạm dụng tình dục.

Field đã phục vụ trong hội đồng quản trị của Viện Sundance, dành thời gian để làm việc với các diễn viên trẻ trong các chương trình mùa hè của viện. Được chẩn đoán mắc bệnh loãng xương, Field đã trở thành người phát ngôn về vấn đề này cho một công ty dược phẩm tiếp thị Boniva, một loại thuốc điều trị căn bệnh này.

Field cũng dành cho ba người con trưởng thành và các cháu của bà. Cô có hai con trai, Peter và Eli, từ cuộc hôn nhân đầu tiên. Con trai út của cô, Samuel, là con trai của cuộc hôn nhân thứ hai với nhà sản xuất Alan Greisman, kéo dài từ năm 1984 đến năm 1993.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử trường Sally

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/sally-field

Một

Thông tin nhanh
Cánh đồng Sally
Sally Field là ai?
Bước đột phá lớn của nữ diễn viên Sally Field đến khi cô bắt đầu đóng vai chính trong bộ phim sitcom truyền hình Gidget vào năm 1965. Tiếp theo, cô xuất hiện trong loạt phim ăn