Người nổi tiếng

rowan-atkinson

Thông tin nhanh
Rowan Atkinson
Rowan Atkinson là ai?
Năm 1979, Rowan Atkinson đã viết và đóng vai chính trong chương trình Not the Nine O’clock News của đài BBC. Sau đó, anh ấy đã nhận được một vai trong bộ phim truyền hình Blac

Thông tin nhanh

Rowan Atkinson

Rowan Atkinson là ai?

Năm 1979, Rowan Atkinson đã viết và đóng vai chính trong chương trình Not the Nine O’clock News của đài BBC. Sau đó, anh ấy đã nhận được một vai trong bộ phim truyền hình Blackadder và các chương trình truyền hình đặc biệt phụ tiếp theo. Năm 1990, anh đóng vai chính là nhân vật Mr Bean được phát triển ban đầu của mình trong bộ phim truyền hình cùng tên. Mr Bean được chuyển thể thành phim năm 1997 và gặt hái được nhiều thành công.

Đầu đời

Rowan Sebastian Atkinson sinh ngày 6 tháng 1 năm 1955 tại Newcastle trên sông Tyne, Anh. Atkinson học tại Đại học Newcastle và Đại học Oxford và lấy bằng thạc sĩ về kỹ thuật điện. Anh ấy bắt đầu thực hiện các bản phác thảo khi học tại Oxford, lần đầu tiên xuất hiện trong các bản tái hiện của Oxford tại Edinburgh Festival Fringe. Chẳng mấy chốc, anh ấy đã giải trí tại các câu lạc bộ sân khấu và trên các chương trình hài kịch cho BBC Radio 3.

Truyền hình, Phim ảnh và Nhà hát

Năm 1979, Atkinson đã viết và đóng vai chính trong chương trình Not the Nine O’clock News của đài BBC. Năm 1981, Atkinson trở thành nghệ sĩ biểu diễn trẻ nhất đóng vai chính trong buổi biểu diễn một người ở West End.

Atkinson sau đó xuất hiện trong các tác phẩm sân khấu như The Nerd (1984), The New Revue (1986) và The Sneeze (1988). Sau đó, anh tham gia các chương trình truyền hình như Not the Nine O’Clock News ( ), Blackadder ( ) và The Thin Blue Line ( ). Thành công của Blackadder đã thúc đẩy việc tạo ra các chương trình truyền hình đặc biệt Blackadder’s Christmas Carol và Blackadder: The Cavalier Years—cả hai đều được phát sóng vào năm 1988.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Năm 1990, Atkinson đóng vai chính nhân vật Mr. Bean được phát triển ban đầu của ông trong bộ phim truyền hình cùng tên. Loạt phim hài thành công này đã được chuyển thể thành phim vào năm 1997. Atkinson đã thể hiện lại nhân vật Mr. Bean nổi tiếng của mình trong một bản phác thảo hài tại lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè 2012.

Các khoản tín dụng phim khác của Atkinson bao gồm Bean: Bộ phim thảm họa cuối cùng (1997), Johnny English (2003) và Giữ mẹ (2005).

Vợ và bọn trẻ

Năm 1990, Atkinson cưới vợ Sunetra, một nghệ sĩ trang điểm. Họ có hai con trước khi ly hôn vào cuối năm 2015. Năm 2017, anh lên chức bố lần thứ ba, lần này là với bạn gái nữ diễn viên Louise Ford.

Năm 2001, Atkinson được cho là đã đến giải cứu khi viên phi công trên chiếc máy bay riêng của ông bất tỉnh giữa chuyến bay, ông đã xử lý các nút điều khiển cho đến khi viên phi công tỉnh lại. Sau đó, nam diễn viên vô tình xuất hiện trong một loạt trò lừa bịp trực tuyến nhằm phát tán vi-rút máy tính và hack thông tin thẻ tín dụng thông qua tin tức giả mạo về cái chết của anh ta.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Rowan Atkinson

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/thanh lương trà-atkinson

Một

Idris Elba là một diễn viên người Anh từng đoạt giải thưởng được biết đến với các vai diễn trong các dự án màn ảnh như ‘The Wire’, ‘Luther’, ‘Thor’, ‘Mandela: Long Walk to Freedom’ và ‘The Dark Tower’.

Thông tin nhanh
Rowan Atkinson
Rowan Atkinson là ai?
Năm 1979, Rowan Atkinson đã viết và đóng vai chính trong chương trình Not the Nine O’clock News của đài BBC. Sau đó, anh ấy đã nhận được một vai trong bộ phim truyền hình Blac