Người nổi tiếng

roseanne-barr

Thông tin nhanh
Roseanne Barr
Roseanne Barr là ai?
Diễn viên hài kiêm diễn viên Roseanne Barr bắt đầu tham gia hài kịch độc lập trước khi đóng vai chính trong bộ phim sitcom ABC ăn khách của chính cô, Roseanne, ban đầu chạy tron

Thông tin nhanh

Roseanne Barr

Roseanne Barr là ai?

Diễn viên hài kiêm diễn viên Roseanne Barr bắt đầu tham gia hài kịch độc lập trước khi đóng vai chính trong bộ phim sitcom ABC ăn khách của chính cô, Roseanne, ban đầu chạy trong chín mùa và đi tiên phong trong việc phá vỡ các định dạng chương trình truyền thống dành cho gia đình. Barr đã giành được giải Emmy cho vai diễn trong bộ phim sitcom và cũng đóng vai chính trong một số bộ phim, bao gồm She-Devil và Look Who’s Talking Too, trước khi chuyển sang công việc truyền hình thực tế với Roseanne’s Nutson Lifetime. Roseanne đã khởi động lại thành công vào năm 2018 trước đó. bị hủy bỏ sau cơn thịnh nộ Twitter phân biệt chủng tộc của ngôi sao của nó.

Đầu đời và sự nghiệp

Roseanne Cherrie Barr sinh ngày 3 tháng 11 năm 1952 tại Thành phố Salt Lake, Utah. Cô kết hôn với nhân viên nhà trọ Bill Pentland vào năm 1974, và cặp đôi có ba người con.

Biến những trải nghiệm của mình với tư cách là một người vợ và người mẹ thành một vở hài kịch độc lập, Barr bắt đầu biểu diễn tại các câu lạc bộ địa phương. Khán giả hưởng ứng thói quen “nữ thần nội trợ” của cô ấy, dẫn đến các hợp đồng biểu diễn lớn hơn và sự chú ý của các truyện tranh khác, như Sam Kinison. Cô bắt đầu xuất hiện trên The Tonight Show vào giữa những năm 1980.

Sitcom Bắt đầu trong Bản gốc ‘Roseanne’

Roseanne ban đầu được công chiếu lần đầu vào năm 1988 và đưa Barr trở thành một ngôi sao truyền hình. Mô tả chân thực của cô về người mẹ thuộc tầng lớp lao động, khôn ngoan Roseanne Conner đã gây ấn tượng với người xem, những người đã theo dõi hàng tuần để xem những tương tác của cô với chồng Dan (John Goodman), chị gái Jackie (Laurie Metcalf) và các con.

Năm 1992, Barr nhận được một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Với tác phẩm Roseanne, cô đã nhận được ba đề cử Giải Emmy, mỗi đề cử ở hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc trong thể loại phim hài, chiến thắng vào năm 1993. Bộ phim cũng đã mang về cho cô một Quả cầu vàng, Giải Lựa chọn dành cho Trẻ em và ba Giải Hài kịch Mỹ, trước đó hoàn thành vào năm 1997.

Phim, chương trình truyền hình và các dự án khác

Barr đã cho mượn tài năng của mình trong một số bộ phim truyện trong thời gian ban đầu của Roseanne. Cô đóng vai chính trong She-Devil (1989), đối diện với Meryl Streep và Ed Begley Jr., lồng tiếng cho một bé gái trong Look Who’s Talking Too (1990) và tiếp tục xuất hiện trong Freddy’s Dead (1991), Blue in the Face (1995) và Gặp Wally Sparks (1997). Nữ diễn viên hài cũng đã viết hai cuốn sách về cuộc đời và những trải nghiệm trong sự nghiệp của mình: Roseanne: My Life as a Woman (1989) và My Lives (1994).

Barr đã tổ chức chương trình trò chuyện của riêng mình, The Roseanne Show, từ năm 1998 đến năm 2000. Cô ấy lồng tiếng cho một con bò trong Home on the Range (2004), và sau đó trở lại với cội nguồn độc lập của mình với một bộ phim hài đặc biệt của HBO, Roseanne Barr: Blonde N Bitchin ‘, vào năm 2006. Cùng năm đó, cô phát hành DVD dành cho những đứa con đầu tiên của mình, Rockin’ with Roseanne: Calling All Kids.

Năm 2007, Barr được chọn làm người dẫn chương trình Tìm kiếm người mẹ hài hước nhất ở Mỹ. Vào tháng 3 năm 2009, có thông báo rằng cô ấy sẽ trở lại thời kỳ hoàng kim với một bộ phim sitcom mới. Cùng năm đó, cô bắt đầu đồng tổ chức một chương trình tập trung vào chính trị kéo dài một giờ trên KPFK.

Barr đã phát hành cuốn sách thứ ba của mình, Roseannearchy: Công văn từ trang trại Nut, vào năm 2011. Cùng năm đó, cô trở lại màn ảnh nhỏ với sự ra mắt của Roseanne’s Nuts trên mạng Lifetime. Chương trình mà cô ấy cũng là nhà sản xuất điều hành, được phát sóng từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2011, và theo dõi Barr khi cô ấy giám sát một trang trại hạt ở Hawaii.

‘Roseanne’ Hiển thị Revival và Tweet

Vào năm 2017, có thông báo rằng hầu hết dàn diễn viên ban đầu của Roseanne sẽ tái hợp để làm lại bộ phim sitcom ăn khách. Theo Metcalf, ý tưởng nảy ra khi các bạn diễn Goodman và Sara Gilbert thực hiện một đoạn nhại lại chương trình trên The Talk, khiến Gilbert liên hệ với các thành viên còn lại về việc thăm lại các nhân vật quen thuộc của họ.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Tại một sự kiện truyền thông vào tháng 1 năm 2018, Barr chỉ ra rằng Roseanne mới có thể sẽ gây ra tranh cãi do nhân vật của cô ấy ủng hộ Tổng thống Donald Trump, nhưng nhấn mạnh rằng nó tuân theo danh tiếng về tính xác thực của chương trình. Ngoài ra, Roseanne được kỳ vọng sẽ giải quyết các vấn đề nóng bỏng đương đại khác như nhập cư, chăm sóc sức khỏe, nhận dạng giới tính và cuộc khủng hoảng opioid.

Barr nói: “Tôi luôn cho rằng nó phản ánh chân thực xã hội chúng ta đang sống.

Khán giả chắc chắn rất vui khi thấy Roseanne phát sóng trở lại, khi con số khổng lồ 18,2 triệu người xem đã đến xem buổi ra mắt ngày 27 tháng 3 để sản xuất chương trình truyền hình hài mạng được đánh giá cao nhất trong gần bốn năm. Một trong những người hâm mộ chương trình hóa ra chính là Tổng thống Trump, người đã gọi điện cho Barr để chúc mừng cô về màn ra mắt ấn tượng.

Vào ngày 29 tháng 5 năm 2018, Barr đã gửi một dòng tweet phân biệt chủng tộc nói rằng cựu trợ lý của Tổng thống Barack Obama, Valerie Jarrett, là sự kết hợp giữa Tổ chức Anh em Hồi giáo và Hành tinh vượn. Mặc dù cô ấy đã xin lỗi vì “trò đùa dở khóc dở cười” của mình, nhưng ABC đã hủy bỏ Roseannereboot, nói rằng, “Tuyên bố trên Twitter của Roseanne là ghê tởm, đáng ghê tởm và không phù hợp với các giá trị của chúng tôi, và chúng tôi đã quyết định hủy bỏ buổi biểu diễn của cô ấy.”

Ba tuần sau, ABC thông báo rằng họ đang xúc tiến với một phần phụ của gia đình sitcom Roseanne, có tựa đề The Conners. Bộ phim ra mắt vào mùa thu năm 2018 và bao gồm dàn diễn viên và đội ngũ sáng tạo từ chương trình bị hủy gần đây sau khi ngôi sao cũ của nó đồng ý dàn xếp vào năm 2018. mà cô ấy đã từ bỏ yêu cầu tham gia tài chính và sáng tạo.

Barr sau đó đã đưa ra một tuyên bố có nội dung: “Tôi rất tiếc về hoàn cảnh đã khiến tôi bị loại khỏi Roseanne. Tôi đã đồng ý với thỏa thuận dàn xếp để 200 công việc của dàn diễn viên và đoàn làm phim được yêu mến có thể được cứu vãn và tôi cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho những người liên quan .”

Giữa những câu hỏi về cách giải quyết phần ngoại truyện với sự vắng mặt của Roseanne theo quan điểm tường thuật, Goodman cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8 với United Kingdom’s Times rằng người đứng đầu gia đình sẽ bị giết trước khi bắt đầu The Conners, với nhân vật của anh ta hành động “mopey và buồn vì vợ chết.”

Cuộc sống cá nhân và chính trị

Barr đã kết hôn ba lần, tất cả đều kết thúc bằng ly hôn. Sau khi kết hôn với Pentland vào năm 1974, cặp đôi chia tay vào năm 1990; vài ngày sau, Barr kết hôn với diễn viên hài Tom Arnold, nhưng cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài 4 năm. Năm 1995, nữ diễn viên kết hôn với nhân viên bảo vệ Ben Thomas và thông qua thụ tinh ống nghiệm, họ hạ sinh cậu con trai Buck. Cặp đôi ly dị vào năm 2002.

Barr hiện đang có mối quan hệ với Johnny Argent, người mà cô gặp trên mạng. Cặp đôi đã ở bên nhau từ năm 2003 và sống tại trang trại hạt mắc ca của Barr ở Hawaii.

Barr dấn thân vào chính trị, tìm kiếm chức vụ cao nhất của quốc gia vào năm 2012. Cô ấy đã cố gắng để được đề cử làm tổng thống của Đảng Xanh, trước khi thua Tiến sĩ Jill Stein. Barr sau đó tranh cử với tư cách là ứng cử viên của Đảng Hòa bình và Tự do. Trong một cuộc phỏng vấn với Vulture, Barr cho biết cô không mong đợi chiến thắng nhưng hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về hệ thống chính trị thiếu sót của đất nước. “Tôi muốn cho thấy những người không có 1 tỷ đô la, không có bất kỳ cơ sở hạ tầng nào khó khăn như thế nào để có tên trong lá phiếu.”

Roseanne for President!, một bộ phim tài liệu về cuộc tranh cử tổng thống của cô ấy, ra mắt vào năm 2015. Vào khoảng thời gian này, Barr tiết lộ rằng cô ấy đang gặp vấn đề về sức khỏe. Cô ấy nói với trang web Daily Beast rằng cô ấy bị thoái hóa điểm vàng và bệnh tăng nhãn áp, cuối cùng sẽ khiến cô ấy mất thị lực.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Roseanne Barr

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/roseanne-barr

Một

Mary Tyler Moore là một nữ diễn viên, ngôi sao truyền hình và nhà sản xuất từng đoạt giải Emmy và Tony được biết đến với vai diễn trong ‘The Dick Van Dyke Show’ và ‘The Mary Tyler Moore Show.’

Christopher Walken

Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Christopher Walken được biết đến với nhiều vai diễn trên màn ảnh, bao gồm ‘The Deer Hunter’ và ‘A View to a Kill.’

Thông tin nhanh
Roseanne Barr
Roseanne Barr là ai?
Diễn viên hài kiêm diễn viên Roseanne Barr bắt đầu tham gia hài kịch độc lập trước khi đóng vai chính trong bộ phim sitcom ABC ăn khách của chính cô, Roseanne, ban đầu chạy tron