Người nổi tiếng

robert-wagner

Thông tin nhanh
Robert Wagner
Robert Wagner là ai?
Sinh ra ở Michigan vào năm 1930, Robert Wagner chuyển đến California khi còn nhỏ và tiếp tục trở thành một diễn viên điện ảnh và truyền hình thành công. Các bộ phim của anh ấy b

Thông tin nhanh

Robert Wagner

Robert Wagner là ai?

Sinh ra ở Michigan vào năm 1930, Robert Wagner chuyển đến California khi còn nhỏ và tiếp tục trở thành một diễn viên điện ảnh và truyền hình thành công. Các bộ phim của anh ấy bao gồm With a Song in My Heart, The Pink Panther và Austin Powers: International Man of Mystery; trên TV, anh ấy đã đạt được thành công lớn trong Hart to Hart, trong số các loạt phim khác. Hai lần kết hôn với nữ diễn viên Natalie Wood, Wagner đã ở bên cô ấy vào đêm cô ấy chết đuối vào tháng 11 năm 1981; các tình tiết xung quanh cái chết của cô ấy vẫn đang được điều tra.

Đầu đời

Robert John Wagner Jr. sinh ra ở Detroit, Michigan, vào ngày 10 tháng 2 năm 1930. Cha của ông là một nhà điều hành thép thành công tên là Bob; để phân biệt hai người, Wagner đã trở thành R.J., một biệt danh đã tồn tại suốt cuộc đời anh.

Năm 1937, Wagner và gia đình chuyển đến Bel Air, California. Họ sống gần Bel-Air Country Club, và Wagner tiếp tục làm caddie cho các thành viên nổi tiếng của câu lạc bộ như Fred Astaire và Alan Ladd. Wagner, người từng đóng phim phụ, đã có cơ hội thử sức mình để nổi tiếng khi ký hợp đồng với 20th Century Fox Studios khi còn là một thiếu niên.

Phim và chương trình truyền hình

Trong số những bộ phim đầu tiên của Wagner có Halls of Montezuma (1951) và With a Song in My Heart (1952). Ông xuất hiện cùng huyền thoại màn ảnh Barbara Stanwyck trong Titanic (1953), và nhanh chóng có quan hệ tình cảm với bạn diễn. Wagner thể hiện vai chính trong Prince Valiant (1954), và tìm hiểu thêm về nghề của mình khi làm việc với Spencer Tracy trong Broken Lance (1954) và The Mountain (1956), nhưng không thể thực hiện bước nhảy vọt để trở thành ngôi sao đột phá.

Trong những năm 1960, Wagner tiếp tục tham gia các bộ phim như The Pink Panther và Harper. Nhưng vai chính trong bộ phim truyền hình It Takes a Thief ( ) đã đưa sự nghiệp của anh ấy lên một tầm cao mới. Chương trình cũng cho anh cơ hội làm việc với Astaire, người mà Wagner biết từ những ngày còn làm caddie.

Từ năm 1975 đến năm 1978, Wagner đóng vai chính trong loạt phim về công ty thám tử Switch, cùng với Eddie Albert, Charlie Callas và Sharon Gless. Sau đó vào năm 1979, Wagner tham gia cùng Stefanie Powers để đóng vai một cặp đôi phá án tội phạm trong Hart to Hart. Chương trình nổi tiếng được phát sóng cho đến năm 1984 đã mang đến cho Wagner thành công lớn hơn nữa trong sự nghiệp.

Cuộc hôn nhân đầu tiên và thứ hai

Năm 1956, Wagner hẹn hò lần đầu với Natalie Wood. Cô ấy kém anh ấy 8 tuổi nhưng lại có nhiều kinh nghiệm diễn xuất hơn: Khi còn nhỏ, cô ấy đã đóng vai chính trong bộ phim Miracle on 34th Street năm 1947, và sau đó cô ấy đã nhận được một đề cử Oscar cho vai diễn trong Rebel Without a Cause năm 1955. Cặp đôi yêu nhau và kết hôn vào tháng 12 năm 1957.

Công chúng yêu mến Wagner và Wood như một cặp đôi Hollywood. Tuy nhiên, khi họ chia sẻ màn hình trong All the Fine Young Cannibals (1960), bộ phim đã không thành công. Dưới ánh hào quang của ánh đèn sân khấu Hollywood, cặp vợ chồng nổi tiếng đã phải vật lộn để giữ gìn cuộc hôn nhân của họ. Wagner và Wood ly thân vào năm 1961 trước khi ly hôn vào năm 1962.

Wagner nhanh chóng tìm lại được tình yêu, kết hôn với Marion Marshall vào tháng 7 năm 1963. Họ có một con gái, Katherine, vào năm sau, nhưng ly hôn vào năm 1971. Wagner và Wood đoàn tụ và tái hôn vào năm 1972; con gái của họ, Courtney, sinh năm 1974.

Robert Wagner và Natalie Wood

Ảnh: Chris Wood/Daily Express/Hulton Archive/Getty Images

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

cái chết của gỗ

Vào cuối tuần Lễ tạ ơn năm 1981, Wood đã mời Christopher Walken, bạn diễn của cô trong bộ phim Brainstorm, tham gia cùng cô và Wagner trên du thuyền của họ, Splendour. Vào một thời điểm nào đó vào đêm ngày 28 tháng 11, Wood, người đã đánh nhau với Wagner, đã biến mất khỏi chiếc thuyền đang thả neo gần Đảo Catalina của California. Khi những người trên thuyền nhận ra cô ấy mất tích, họ thấy rằng một chiếc xuồng ba lá cũng đã biến mất.

Vào sáng ngày 29 tháng 11, thi thể của Wood được phát hiện trôi nổi cách du thuyền khoảng một dặm. Khám nghiệm tử thi cho thấy Wood có vết bầm tím và nồng độ cồn trong máu cao. Vào thời điểm đó, các nhà điều tra phỏng đoán rằng cô ấy đã vô tình rơi xuống nước, có lẽ khi cố gắng lên hoặc buộc lại chiếc xuồng ba lá. Cái chết được cho là một tai nạn đuối nước.

“Đau buồn xen lẫn với cú sốc là một trạng thái rất khó để tồn tại; thật khó để diễn tả nó. Một mặt, tôi tê liệt và cảm thấy như mình đang ở trong một trạng thái mơ màng nào đó – tôi không thể tin rằng Natalie đã ra đi, nhưng tôi biết đó là sự thật. Và bất chấp cú sốc khiến bạn cảm thấy như bị bóp nghẹt trong bông, các đầu dây thần kinh của tôi vẫn đang hét lên. Tôi đã rất đau đớn về mặt tinh thần, nó rất dữ dội về thể chất. – Robert Wagner, Những mảnh ghép của trái tim tôi

Wagner bị tàn phá phải chịu trách nhiệm với ba cô gái: con gái của ông từ cuộc hôn nhân đầu tiên, con gái của ông với Wood và con gái Natasha Gregson Wagner. Natasha sinh năm 1970 tại Wood trong cuộc hôn nhân của cô với Richard Gregson; Wagner và Gregson đồng ý rằng sau khi mất mẹ, tốt nhất là để Natasha ở lại với các chị em của cô.

ĐỌC THÊM: Bí ẩn xung quanh cái chết của Natalie Wood

Cuộc sống sau này, Sự nghiệp và Sách

Sau khi Wood qua đời, Wagner bắt đầu gặp Jill St. John, một người bạn lâu năm và cũng là bạn diễn. Hai người kết hôn vào năm 1990.

Wagner vẫn tích cực với sự nghiệp của mình. Anh ấy đóng vai Số Hai, tay sai của Tiến sĩ Evil, trong các bộ phim của Austin Powers và anh ấy thường xuyên xuất hiện với tư cách khách mời trên nhiều chương trình truyền hình, bao gồm Nhà Toàn Đực Rựa và NCIS.

Hồi ký của Wagner, Pieces of My Heart, được xuất bản năm 2008. Anh ấy cũng đã viết You Must Remember This: Life and Style in Hollywood’s Golden Age (2014).

Đang tiến hành điều tra

Năm 2011, 30 năm sau khi Wood chết đuối, cuộc điều tra về cái chết của cô đã được mở lại bởi Sở Cảnh sát trưởng Hạt Los Angeles. Những câu hỏi về cái chết của Wood đã lan truyền trong nhiều năm – vì cô ấy sợ nước sâu, nên một số người cho rằng cô ấy sẽ không mạo hiểm đến gần chiếc xuồng ba lá một mình. Ngoài ra, đội trưởng của Splendour, Dennis Davern, đã nói rằng anh ta đã cung cấp cho cảnh sát thông tin không chính xác. Davern cũng đã phát hành một cuốn sách về vụ án vào năm 2009 và được cho là đã cố bán câu chuyện của mình cho các tờ báo lá cải. Các nhà chức trách tuyên bố rằng thông tin mới đã thúc đẩy cuộc điều tra mới của họ và xác định rằng Wagner không bị coi là nghi phạm.

Việc chỉ định chết đuối do tai nạn trong giấy chứng tử của Wood đã được thay đổi vào năm 2012 thành “chết đuối và các yếu tố không xác định khác”, vì cô ấy có thể đã bị bầm tím trước khi xuống nước. Wagner đã không nói chuyện với các nhà điều tra về vụ án; luật sư của ông đã đưa ra một tuyên bố vào năm 2013 rằng, “Sau 30 năm, cả ông Wagner và các con gái của ông đều không có bất kỳ thông tin mới nào để bổ sung vào cuộc điều tra mới nhất này, điều không may là đã bị thúc đẩy bởi những kẻ tìm cách khai thác và giật gân lễ kỷ niệm 30 năm ngày mất. của vợ và mẹ của họ.”

Vào đầu năm 2018, Sở Cảnh sát trưởng Quận L.A. chỉ ra rằng có thể có thông tin mới cần bổ sung vào cuộc điều tra, vì họ tiết lộ rằng họ hiện coi Wagner là “đối tượng quan tâm” trong vụ án.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Robert Wagner

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/robert-wagner

Một

Thông tin nhanh
Robert Wagner
Robert Wagner là ai?
Sinh ra ở Michigan vào năm 1930, Robert Wagner chuyển đến California khi còn nhỏ và tiếp tục trở thành một diễn viên điện ảnh và truyền hình thành công. Các bộ phim của anh ấy b