Người nổi tiếng

robert-blake

Thông tin nhanh
Robert Blake
Robert Blake là ai?
Robert Blake đóng vai Mickey trong loạt phim ngắn Our Gang trước khi làm việc trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh khi còn là một thiếu niên và người lớn. Ông đã tham gia hơn 70

Thông tin nhanh

Robert Blake

Robert Blake là ai?

Robert Blake đóng vai Mickey trong loạt phim ngắn Our Gang trước khi làm việc trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh khi còn là một thiếu niên và người lớn. Ông đã tham gia hơn 70 bộ phim trong suốt những năm 1940 và 1950, được giới phê bình đánh giá cao nhờ vai diễn chính trong bộ phim In Cold Blood năm 1967, và sau đó giành được giải Emmy cho vai diễn trong bộ phim truyền hình về cảnh sát gai góc thập niên 70 Baretta. Sự xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của Blake giảm dần cho đến năm 2002 khi anh ta bị buộc tội giết người vợ thứ hai của mình, Bonnie Lee Bakley. Anh ta sau đó được tuyên trắng án, mặc dù anh ta phải chịu trách nhiệm về cái chết của cô trong một phiên tòa dân sự.

Đầu đời

Blake sinh ra là Michael Gubitosi vào ngày 18 tháng 9 năm 1933 tại Nutley, New Jersey theo một số tài khoản (trong một cuộc phỏng vấn năm 2011, anh ấy nói rằng anh ấy không chắc về ngày sinh chính xác của mình, tin rằng nó rơi vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10.)

Cha mẹ của Blake là những nghệ sĩ biểu diễn tạp kỹ, và anh ấy đã trải qua thời thơ ấu của mình để biểu diễn với tiết mục tạp kỹ của gia đình mình. Trong thời thơ ấu của mình, Blake cùng gia đình chuyển đến Hollywood, California, nơi anh làm việc phụ cho hãng phim MGM. Năm 6 tuổi, anh đóng vai chính trong loạt phim ngắn Our Gang (còn được gọi là The Little Rascals), bao gồm Dad for a Day, phát hành năm 1939, và Alfalfa’s Double, phát hành năm 1940. Anh đóng vai Mickey trong loạt phim, cuối cùng tên diễn xuất của anh ấy được đổi thành Bobby Blake. Cũng trong năm 1940, Blake tham gia một chút trong bộ phim hài lãng mạn I Love You Again, với sự tham gia của Myrna Loy và William Powell.

Blake đã trải qua một khoảng thời gian đau khổ khi lớn lên, được cho là đã bị cha mình lạm dụng thể xác và được làm quen với rượu và thuốc lá khi còn rất nhỏ.

Phim và Truyền hình

Trong những năm tuổi thiếu niên, Blake đã đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Mokey (1942), các phần trong bộ phim hài giả tưởng The Horn Blows at Midnight (1945) và Humoresque (1946), một vai quan trọng nhưng không được công nhận trong Kho báu của Sierra Madre (1948), và đóng vai chính trong loạt phim Red Ryder Western. Vào giữa những năm 1950, ông chuyển sang lĩnh vực kịch tính, với các tác phẩm truyền hình và các vai nhỏ trong các bộ phim như Apache War Smoke (1952), Screaming Eagles (1956), The Rack (1956), The Tijuana Story (1957), Three Violent People (1957), Battle Flame (1959) và The Purple Gang (1960).

Trong những năm 1960, Blake đã có nhiều vai diễn đáng chú ý hơn, bao gồm cả những vai trong cuộc phiêu lưu trong Thế chiến thứ hai PT 109 (1963), sử thi tôn giáo vĩ đại The Greatest Story Ever Told (1965) và bộ phim lãng mạn This Property Is Condemned (1966). Cũng trong khoảng thời gian này, anh ấy đã làm việc trên tuyển tập truyền hình The Richard Boone Show. Năm 1967, Blake đóng vai chính trong bộ phim giết người nổi tiếng In Cold Blood, một bộ phim dựa trên cuốn sách cùng tên của Truman Capote. Blake đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình nhờ vai diễn kẻ giết người trôi dạt Perry Smith trong phim. Các vai diễn nổi bật hơn tiếp theo trong một số bộ phim, bao gồm Tell Them Willlie Boy Is Here (1969) và Electra Glide in Blue (1973) trước khi Blake một lần nữa chuyển sang TV.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Năm 1975, Blake được chọn vào vai mà anh được nhớ đến nhiều nhất: nhân vật chính trong bộ phim truyền hình về cảnh sát Baretta, bộ phim đã được phát sóng trong ba năm. Blake đóng vai chính trong loạt phim từ năm 1975 đến năm 78, giành được giải Emmy (Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình dài tập) cho màn trình diễn của anh ấy trong năm nhậm chức. Vào thời điểm này, Blake cũng được biết đến với hành vi thường xuyên thất thường. Blake sau đó đã xuất hiện trong một loạt phim truyền hình nhỏ và các dự án điện ảnh đặc biệt trong suốt những năm 1980 và 90, bao gồm Of Mice and Men (1981); Mối Thù Máu (1983); Hoffa (1983), trong đó anh đóng vai chính. Trong 10 năm tiếp theo, Blake gần như rút lui khỏi ánh đèn sân khấu.

Năm 1993, anh ấy đã tổ chức một sự trở lại khó có thể xảy ra, nhận được đề cử giải Emmy cho vai diễn sát nhân hàng loạt trở thành nhân viên kế toán ở New Jersey trong bộ phim truyền hình Ngày phán xét: Câu chuyện về danh sách John, bộ phim mà anh ấy đã nhận được một đề cử giải Emmy khác. Blake quay lại đóng phim sau đó, đóng vai phụ trong Money Train (1995) với Jennifer Lopez và Wesley Snipes, và Lost Highway (1997) với Patricia Arquette và Bill Pullman, cùng các phần khác.

Hôn nhân và con cái

Năm 1964, Blake kết hôn với nữ diễn viên Sondra Kerry; họ có hai con trước khi ly hôn vào năm 1983. Năm 2000, anh kết hôn với Bonnie Lee Bakley, người mà anh có một cô con gái.

Giết người và xét xử Bakley

Vào tháng 5 năm 2001, Blake gây chú ý khi người vợ thứ hai của anh, Bakley, bị bắn chết khi đang đợi xe bên ngoài một nhà hàng nơi hai vợ chồng vừa dùng bữa. Blake khẳng định mình vô tội trong suốt cuộc điều tra sau đó, nhưng sau gần một năm, cảnh sát đã bắt giữ anh ta và vệ sĩ của anh ta vì liên quan đến vụ giết người. Một phiên tòa được xem xét kỹ lưỡng sau đó với cáo buộc rằng Bakley có tiền sử lừa đảo và Blake đã thuê người đóng thế để dàn dựng vụ giết người. Blake cũng đã được phỏng vấn bởi Barbara Walters và tuyên bố mình vô tội, đoạn clip được chiếu trong phiên tòa.

Vào tháng 3 năm 2005, Blake được tha bổng về tội giết người, cũng như một tội gạ gẫm giết người, nhưng 8 tháng sau, bồi thẩm đoàn trong một vụ kiện dân sự đã kết luận nam diễn viên phải chịu trách nhiệm về vụ giết người và yêu cầu anh ta bồi thường thiệt hại 30 triệu đô la cho Bakley’s. bọn trẻ. Sau khi Blake sau đó kháng cáo vụ kiện, số tiền bồi thường thiệt hại đã giảm một nửa. Nam diễn viên cũng đã nộp đơn xin phá sản vào khoảng thời gian này.

Blake đã tạo ra một làn sóng dư luận mới về vụ sát hại Bakley vào năm 2012. Để quảng cáo cho cuốn hồi ký tự xuất bản của mình, Tales of a Rascal (2011), anh ấy đã xuất hiện trên Piers Morgan Tonight. Morgan đã hỏi nam diễn viên về Bakley, và Blake bênh vực nói rằng cô ấy là một “kẻ lừa đảo” và “có những người mà cô ấy đã đốt cháy.” Nam diễn viên trở nên giận dữ và đôi khi không mạch lạc trong cuộc gặp gỡ trên truyền hình này, gọi Morgan là “kẻ nói dối” và chống lại cảnh sát, những người “đã moi ruột tôi ra và bỏ mặc tôi bên đường cho đến chết.”

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Robert Blake

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/robert-blake

Một

Thông tin nhanh
Robert Blake
Robert Blake là ai?
Robert Blake đóng vai Mickey trong loạt phim ngắn Our Gang trước khi làm việc trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh khi còn là một thiếu niên và người lớn. Ông đã tham gia hơn 70