Người nổi tiếng

rachel-brosnahan

Thông tin nhanh
Rachel Brosnahan
Rachel Brosnahan là ai?
Rachel Brosnahan bắt đầu diễn xuất ở tuổi thiếu niên trong cả điện ảnh và truyền hình trước khi nhận vai Genevieve Katherine Duchannes trong bộ phim giả tưởng kinh dị Beau

Thông tin nhanh

Rachel Brosnahan

Rachel Brosnahan là ai?

Rachel Brosnahan bắt đầu diễn xuất ở tuổi thiếu niên trong cả điện ảnh và truyền hình trước khi nhận vai Genevieve Katherine Duchannes trong bộ phim giả tưởng kinh dị Beautiful Creatures năm 2013. Cô còn gây ấn tượng lớn hơn khi đóng vai cô gái điếm xấu số Rachel Posner trong House của Thẻ giữa . Tuy nhiên, vai diễn nổi tiếng nhất của cô ấy cho đến nay là đóng vai một người vợ Do Thái ngoan ngoãn trở thành diễn viên hài Midge Maisel trong The Marvelous Mrs. Maisel, nhờ đó cô ấy đã giành được Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong Phim ca nhạc hoặc hài kịch truyền hình dài tập vào năm 2018.

Cuộc sống sớm và cha mẹ

Sinh ngày 12 tháng 7 năm 1990, tại Milwaukee, Wisconsin, Brosnahan là con cả trong gia đình có ba người, có mẹ là người Anh và cha là người Mỹ làm việc tại một công ty xuất bản dành cho trẻ em. Dì của Brosnahan là nhà thiết kế Kate Spade. Lớn lên ở Highland Park, Illinois, Brosnahan bắt đầu thể hiện sự quan tâm nghiêm túc đến diễn xuất sau khi biểu diễn trong các vở nhạc kịch tại trường trung học cơ sở Northwood.

Carol Brosnahan, mẹ của Brosnahan, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Chicago Tribune: “Con bé rất năng động và luôn luôn như vậy. “Cô ấy muốn tự học ngay từ đầu. Cô ấy đã tự mình làm tất cả, và chúng tôi thực sự chỉ ở phía sau.”

Nữ diễn viên vừa chớm nở đã tham dự bootcamp ở Broadway khi còn là một thiếu niên và tốt nghiệp trường trung học Highland Park trước khi hoàn thành chương trình học tại Trường Nghệ thuật Tisch của NYU vào năm 2012.

Phim và chương trình truyền hình

Khi còn học trung học, Brosnahan đã có bộ phim đầu tay trong bộ phim kinh dị The Unborn (2009) của Michael Bay. Từ đó, cô xuất hiện với các vai nhỏ trên nhiều chương trình truyền hình mạng khác nhau như Gossip Girl, CSI: Miami, In Treatment, The Good Wife và Orange Is the New Black trước khi nhận các vai định kỳ trên các chương trình như The Black List và House of Cards.

Rachel Brosnahan chụp ảnh chân dung tại Tiệc trà BAFTA Los Angeles vào ngày 6 tháng 1 năm 2018, tại Beverly Hills, California.

Ảnh: Rich Fury/BAFTA LA/Getty Images

Trong điện ảnh, Brosnahan bắt đầu được chú ý từ năm 2013 khi cô đóng vai chính trong bộ phim Beautiful Creatures, đóng cùng Emma Thompson, Emmy Rossum và Jeremy Irons.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Một năm sau, nữ diễn viên đảm nhận vai Abby Isaacs trong WGN America’s Manhattan, cũng như nhân vật Ellie trong Crisis in Six Scenes của Woody Allen. Liên quan đến dự án sau, Brosnahan sau đó đã ghi nhận với The Hollywood Reporter rằng cô hối hận khi làm việc với đạo diễn nổi tiếng vì những cáo buộc tình dục xung quanh anh ta.

“Thành thật mà nói, đó là quyết định mà tôi đã đưa ra trong đời không phù hợp nhất với mọi thứ mà tôi ủng hộ và tin tưởng, cả công khai và riêng tư,” cô nói. “Và mặc dù tôi không thể rút lại, nhưng điều quan trọng đối với tôi là tiến về phía trước để đưa ra quyết định phản ánh tốt hơn những điều tôi coi trọng và thế giới quan của mình.”

Tuy nhiên, chính khi Brosnahan đảm nhận vai chính Miriam “Midge” Maisel — một bà nội trợ Do Thái ngoan ngoãn thập niên 1950 nhận ra mình có khiếu hài kịch — trong The Marvelous Mrs. Lấy cảm hứng từ cuộc đời của những diễn viên hài tiên phong Joan Rivers và Totie Fields, bộ phim không chỉ gây tiếng vang lớn cho Amazon mà Brosnahan còn giành được Giải Quả cầu vàng và Giải Lựa chọn của các nhà phê bình cho tác phẩm của cô trong loạt phim này.

“Đây là câu chuyện về một người phụ nữ táo bạo, rực rỡ và phức tạp, và tôi vô cùng tự hào khi được là một phần của nó, nhưng còn rất nhiều câu chuyện về phụ nữ ngoài kia vẫn cần và xứng đáng được kể,” nữ diễn viên nói trong buổi phỏng vấn. bài phát biểu nhận giải của cô ấy tại Quả cầu vàng 2018.

Tôn giáo

Mặc dù đã có nhiều sự tò mò của công chúng về việc liệu Brosnahan có thực sự là người Do Thái hay không (cô ấy không phải vậy), cô ấy nói rằng cô ấy rất quen thuộc với nền văn hóa này. “Tôi đã dành nhiều thời gian ở đền thờ hơn là ở nhà thờ,” cô nói với tờ Chicago Tribune, đồng thời nói thêm: “Tôi đã dành rất nhiều bữa tối Shabbat với bạn bè. Có lẽ tôi đã đến 150 quán bar mitzvah.”

đề cử

Ngoài các đề cử và chiến thắng sau đó cho bà Maisel, Brosnahan trước đó đã được đề cử giải Emmy cho vai phụ Rachel Posner trong House of Cards, cũng như Giải thưởng SAG cho chương trình trong Màn trình diễn xuất sắc của một nhóm trong một bộ phim truyền hình Thể loại sê-ri.

Cuộc sống cá nhân

Năm 2015, Brosnahan gặp nam diễn viên Jason Ralph khi cả hai đang cùng nhau thực hiện bộ phim truyền hình Manhattan. Kể từ đó, họ là một món đồ nhưng vẫn giữ kín mối quan hệ của mình. Cặp đôi đeo nhẫn ở ngón áp út nhưng chưa xác nhận đã kết hôn hay chưa.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Rachel Brosnahan

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/rachel-brosnahan

Một

Thông tin nhanh
Rachel Brosnahan
Rachel Brosnahan là ai?
Rachel Brosnahan bắt đầu diễn xuất ở tuổi thiếu niên trong cả điện ảnh và truyền hình trước khi nhận vai Genevieve Katherine Duchannes trong bộ phim giả tưởng kinh dị Beau