Người nổi tiếng

peggy-lipton

Thông tin nhanh
Peggy Lipton
Peggy Lipton là ai?
Nữ diễn viên Peggy Lipton khởi nghiệp là một người mẫu ở New York vào những năm 1960. Cô sớm chuyển sang vai trò diễn xuất, xuất hiện trong các bộ phim truyền hình như Bewitched v

Thông tin nhanh

Peggy Lipton

Peggy Lipton là ai?

Nữ diễn viên Peggy Lipton khởi nghiệp là một người mẫu ở New York vào những năm 1960. Cô sớm chuyển sang vai trò diễn xuất, xuất hiện trong các bộ phim truyền hình như Bewitched và The John Forsythe Show. Năm 1968, Lipton trở thành tâm điểm chỉ sau một đêm trong bộ phim truyền hình tội phạm The Mod Squad. Cô ấy đã nghỉ diễn trong phần lớn những năm 1970 và 1980, nhưng cô ấy đã trở lại với phim truyền hình dài tập vào năm 1990 trong Twin Peaks của David Lynch. Các dự án gần đây của cô ấy bao gồm các vai trong Alias ​​​​và Crash.

Đầu đời và sự nghiệp

Diễn viên nữ Peggy Lipton sinh ngày 30-8-1946 tại Thành phố New York. Ban đầu cô ấy tên là Peggy Ann, nhưng mẹ cô ấy sau đó đổi thành Margaret Ann, Lipton viết trong cuốn hồi ký Breathing Out của cô ấy. Lipton lớn lên là con giữa trong một gia đình Do Thái thuộc tầng lớp trung lưu. Cha cô là một luật sư và mẹ cô là một nghệ sĩ.

Trong khi cô ấy có nhiều lợi thế khi lớn lên, Lipton cũng phải đối mặt với một số thử thách khó khăn. Cô mắc chứng nói lắp vào khoảng năm 7 tuổi. Lipton đã viết trong hồi ký của mình rằng tình trạng này có thể liên quan đến việc bị một người họ hàng lạm dụng tình dục vào khoảng thời gian này.

Lipton bắt đầu làm người mẫu năm 15 tuổi, ký hợp đồng với công ty của Eileen Ford. Ở tuổi thiếu niên sau này, Lipton cùng gia đình chuyển đến California. Ở đó, sự nghiệp diễn xuất của cô bắt đầu cất cánh. Một trong những lần xuất hiện trên truyền hình đầu tiên của cô là khách mời trên Bewitched. Lipton sau đó đã nhận được một vai trong loạt phim ngắn The John Forsythe Show, kéo dài từ năm 1965 đến năm 1966. Năm 1968, cô xuất hiện cùng với anh trai Robert trong bộ phim Western Blue năm 1968 với sự tham gia của Terence Stamp, Joanna Pettet và Karl Malden.

‘Đội Mod’

Lipton ngay lập tức trở nên nổi tiếng vào năm 1968 với sự ra mắt của The Mod Squad. Cô ấy, Michael Cole và Clarence Williams III đóng vai một bộ ba thanh niên được tuyển dụng để làm việc bí mật cho cảnh sát sau khi gặp rắc rối với pháp luật. Buổi biểu diễn đã gây được tiếng vang lớn với người xem và Lipton nhanh chóng trở thành một nhân vật nổi tiếng được nhiều người biết đến. Cô ấy thậm chí đã cố gắng bắt đầu sự nghiệp ca hát, phát hành một album vào năm 1968.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Lipton tiếp tục giành được Quả cầu vàng cho vai diễn Julie Barnes trong The Mod Squad. Cô cũng nhận được bốn đề cử giải Emmy. Mặc dù thành công, Lipton vẫn gặp khó khăn về mặt cảm xúc. Cô ấy nói với Philadelphia Inquirer rằng “khi tôi bắt đầu loạt phim, tôi không có chút tự tin nào. Tôi mới 18 tuổi và không an toàn.”

Sau khi The Mod Squad kết thúc vào năm 1973, Lipton sớm ổn định cuộc sống với nhà soạn nhạc Quincy Jones. Cặp đôi kết hôn năm 1974 và có với nhau hai cô con gái Kidada và Rashida. Lipton phần lớn bỏ lại Hollywood để tập trung cho gia đình. Cô ấy đã đóng lại vai Julie Barnes cho bộ phim truyền hình năm 1979 The Return of Mod Squad, nhưng nếu không thì cô ấy đứng ngoài cuộc cho đến khi cuộc hôn nhân của cô ấy kết thúc vào năm 1986.

Sự nghiệp và cái chết sau này

Lipton trở lại diễn xuất sau khi chia tay Jones, xuất hiện trong bộ phim truyền hình Addicted to His Love năm 1988. Sau đó, cô đảm nhận vai Norma Jennings trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Twin Peaks của David Lynch, được phát sóng từ năm 1990 đến năm 1991. Năm 1992, Lipton đóng vai Norma Jennings trong bộ phim điện ảnh Twin Peaks: Fire Walk With Me. Cô cũng xuất hiện trong The Postman năm 1997 với sự tham gia của Kevin Costner.

Lipton cũng có các vai diễn định kỳ trong các chương trình như Phổ biến, Bí danh và Tai nạn. Cô cũng đoàn tụ với chồng cũ Quincy Jones để đóng vai cha mẹ của cô con gái Rashida ngoài đời thực của họ trong bộ phim truyền hình Angie Tribeca.

Lipton qua đời sau cuộc chiến với căn bệnh ung thư vào ngày 11 tháng 5 năm 2019, hưởng thọ 72 tuổi.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Peggy Lipton

Đồng cỏ Wendy

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/peggy-lipton

Một

Nhà biên kịch kiêm đạo diễn từng đoạt giải Oscar Oliver Stone nổi tiếng với các bộ phim ăn khách ‘Trung đội’, ‘Mặt sẹo’, ‘Sinh ngày 4 tháng 7’ và ‘Kẻ giết người bẩm sinh’.

John Krasinski

Nam diễn viên John Krasinski nổi tiếng với vai Jim Halpert trong bộ phim sitcom đình đám ‘The Office.’ Anh cũng đã tham gia các bộ phim như ‘Aloha,’ ’13 Hours’ và ‘A Quiet Place.’

Amy Schumer

Diễn viên hài kịch độc lập Amy Schumer nổi tiếng với việc tạo ra chương trình ăn khách ‘Inside Amy Schumer’ và bộ phim ‘Trainwreck’ năm 2015.

Kaley Cuoco

Nữ diễn viên Kaley Cuoco nổi tiếng với vai Penny trong bộ phim sitcom nổi tiếng ‘The Big Bang Theory.’

Regis Philbin

Regis Philbin là một nhân vật truyền hình nổi tiếng, người đồng tổ chức chương trình ‘Live!’ chương trình buổi sáng trước khi trở thành người dẫn chương trình trò chơi ‘Ai là triệu phú’.

Thông tin nhanh
Peggy Lipton
Peggy Lipton là ai?
Nữ diễn viên Peggy Lipton khởi nghiệp là một người mẫu ở New York vào những năm 1960. Cô sớm chuyển sang vai trò diễn xuất, xuất hiện trong các bộ phim truyền hình như Bewitched v