Người nổi tiếng

patti-lupone

Thông tin nhanh
Patti LuPone
Patti LuPone là ai?
Với Giải thưởng Tony cho Evita và Người giang hồ, và năm đề cử bổ sung cho vở nhạc kịch Broadway, cô ấy chính là định nghĩa của một diva Broadway. “Từ ‘diva’ đối với tôi có nghĩa

Thông tin nhanh

Patti LuPone

Patti LuPone là ai?

Với Giải thưởng Tony cho Evita và Người giang hồ, và năm đề cử bổ sung cho vở nhạc kịch Broadway, cô ấy chính là định nghĩa của một diva Broadway. “Từ ‘diva’ đối với tôi có nghĩa là làm điều gì đó siêu nhiên với điều gì đó tự nhiên,” cô ấy nói. Và: “Các nhà phê bình và nhà sản xuất nghĩ rằng khán giả muốn những diễn viên chỉ thể hiện hình bóng và nhấn mạnh các điểm trong hình bóng. Việc tôi làm quá nguy hiểm.”

Sự nghiệp sớm

Người gốc Long Island (New York) là học sinh tốt nghiệp đầu tiên của Khoa Kịch nghệ của Trường Julliard nổi tiếng vào năm 1972. Sau khi tốt nghiệp, cô gia nhập The Acting Company, một đoàn kịch lưu diễn quốc gia được thành lập vào năm đó bởi nam diễn viên kiêm nhà sản xuất John Houseman. Cô ấy đã dành bốn năm với công ty, và (cùng với các đồng nghiệp tốt nghiệp Kevin Kline và David Ogden Stiers) đã ra mắt sân khấu Broadway trong bộ phim Three Sisters của Chekhov vào năm 1973. LuPone có mối quan hệ lâu dài với nhà viết kịch David Mamet, bắt đầu với vở kịch The Woods (1977), được dàn dựng ở Chicago, và gần đây hơn là vở kịch The Anarchist (2012) được sản xuất tại sân khấu Broadway, đối diện với Debra Winger.

Nhạc kịch Broadway

Các vở nhạc kịch của LuPone là thứ đã thu hút các nhà phê bình và khán giả, bắt đầu với câu chuyện dân gian hài hước The Robber Bridegroom (1975), bộ phim mà cô đã nhận được đề cử Giải Tony đầu tiên. Màn trình diễn đầy nhiệt huyết của cô ấy với vai Eva Peron trong bộ phim ăn khách Evita (1979) của Andrew Lloyd Webber đã đưa cô ấy trở thành ngôi sao và đưa LuPone trở thành tiêu chuẩn đặc trưng của cô ấy, “Don’t Cry For Me Argentina.”

Cô ấy đã giành được giải Tony đầu tiên cho chương trình, nhưng đã ví những trận chiến ở hậu trường của cô ấy với “Beirut, và tôi đã chiến đấu như một nữ thần banshee”. Mối thù của cô với Lloyd Webber càng gia tăng khi cô đóng vai chính trong bộ phim Sunset Boulevard (1993) do West End (London) sản xuất – được ký hợp đồng cho buổi trình chiếu ở Broadway, cô đã xem vai diễn của ngôi sao điện ảnh ẩn dật Norma Desmond trong vai Glenn Close (người đã giành giải cho nó) và nhận được khoản bồi thường trị giá 1 triệu đô la khi cô khởi kiện.

Với số tiền thu được, cô ấy đã xây dựng cái mà cô ấy gọi là “Hồ bơi tưởng niệm Andrew Lloyd Webber” ở sân sau ngôi nhà ở Connecticut của cô ấy. Nhưng vào năm 2018, khi cô ấy chuẩn bị hát “Don’t Cry for Me Argentina” tại Lễ trao giải Grammy (điều mà cô ấy đã làm trước đó vào năm 1981), cô ấy đã tuyên bố xung đột đã kết thúc và được cho là đã cười khi anh ấy nói rằng họ nên hồi sinh Evita. .

Mọi thứ đang đến với LuPone vào năm 2008, khi Giải thưởng Tony thứ hai của cô ấy đến với sự hồi sinh của giang hồ, đóng vai Mama Rose, người mẹ sân khấu cuối cùng.

Ngoài sân khấu Broadway, cô ấy đã gây chú ý vào năm 2015, khi cô ấy giật điện thoại từ một người phụ nữ đã dành toàn bộ hành động đầu tiên của bộ phim hài Shows for Days để nhắn tin. (Bực mình vì bị một khán giả chụp ảnh, trước đó cô đã ngừng hát trong một lần biểu diễn giang hồ.)

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Phim và chương trình truyền hình

Các vai diễn trong phim của LuPone, trong các bộ phim bao gồm Witness (1985), Driving Miss Daisy (1989) và Mamet’s Heist (2001), có xu hướng hỗ trợ. Truyền hình đã mang lại cho cô nhiều phạm vi hơn, đáng chú ý là loạt phim truyền hình Life Goes On ( ), nơi cô đóng vai một bà mẹ có ba đứa con, một đứa mắc hội chứng Down.

Sự xuất hiện của khách đã bao gồm Luật

Patti LuPone: A Memoir được xuất bản vào năm 2010. Nó không quá lời về những thăng trầm trong nghề nghiệp của cô. “Tôi có tiêu chuẩn rất cao,” cô nói. “Tôi mong mọi người xung quanh tôi cũng làm việc chăm chỉ như nhau vì mọi người trả rất nhiều tiền cho vé. Họ đòi hỏi những gì tốt nhất mà chúng tôi có.”

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Patti LuPone

Greg Timmons

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/patti-lupone

Một

Thông tin nhanh
Patti LuPone
Patti LuPone là ai?
Với Giải thưởng Tony cho Evita và Người giang hồ, và năm đề cử bổ sung cho vở nhạc kịch Broadway, cô ấy chính là định nghĩa của một diva Broadway. “Từ ‘diva’ đối với tôi có nghĩa