patrick-swayze

Thông tin nhanh
Patrick Swayze
Patrick Swayze là ai?
Sinh năm 1952 tại Houston, Texas, Patrick Swayze bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một vũ công trước khi thành công trên sân khấu Broadway. Sau những bộ phim đầu tiên

Thông tin nhanh

Patrick Swayze

Patrick Swayze là ai?

Sinh năm 1952 tại Houston, Texas, Patrick Swayze bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một vũ công trước khi thành công trên sân khấu Broadway. Sau những bộ phim đầu tiên như The Outsiders, anh ấy đã có một bước đột phá với tư cách là ngôi sao gợi cảm của Dirty Dancing. Swayze theo sau với bộ phim ăn khách Ghost, cùng với những vai diễn đáng nhớ trong Point Break và To Wong Foo, Thanks for Everything! Julie Newmar. Được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy vào năm 2008, nam diễn viên đã qua đời vào năm sau ở tuổi 57.

vũ công đầy tham vọng

Patrick Wayne Swayze sinh ngày 18 tháng 8 năm 1952 tại Houston, Texas. Anh và bốn anh chị em của mình được nuôi dưỡng bởi cha mẹ Patsy và Jesse Swayze. Mẹ của Swayze, giám đốc của Houston Jazz Ballet Company, đã cho con trai mình học khiêu vũ ngay từ khi còn nhỏ.

Khi còn đi học, Swayze đã yêu thích múa ba lê và thường bị các bạn cùng lớp trêu chọc. Trong suốt thời trung học, anh gác lại sự nghiệp khiêu vũ của mình để tập trung vào các môn điền kinh như thể dục dụng cụ, bơi lội và bóng đá. Sau khi tốt nghiệp, anh được cấp học bổng thể thao và khiêu vũ. Swayze chọn môn điền kinh và đăng ký học tại Cao đẳng San Jacinto ở Houston, Texas, nơi anh tập trung vào thể dục dụng cụ. Hai năm sau, anh rời trường để đi lưu diễn với chương trình băng Disney on Parade, với vai Hoàng tử quyến rũ của Bạch Tuyết.

Năm 1972, Swayze đến Thành phố New York để theo đuổi sự nghiệp khiêu vũ. Anh ấy bắt đầu được đào tạo với các công ty Ba lê Harkness và Joffrey, và nhanh chóng được thuê làm vũ công chính của Công ty Ba lê Eliot Feld. Tuy nhiên, thành công của anh ấy đã bị cắt ngắn khi một chấn thương bóng đá cũ buộc anh ấy phải phẫu thuật đầu gối. Cuộc phẫu thuật cùng với sự lây nhiễm sau đó đã khiến Swayze rời khỏi Công ty Feld danh tiếng.

Sân khấu, truyền hình

Năm 1995, Swayze hợp tác với các bạn diễn Wesley Snipes và John Leguizamo để đóng vai bộ ba drag queen trong bộ phim hài To Wong Foo, Thanks for Everything! Julie Newmar. Diễn xuất của Swayze trong vai Vida Boheme đã mang về cho anh đề cử Quả cầu vàng lần thứ ba vào năm 1996. Tuy nhiên, các phim tiếp theo của anh là Black Dog (1998) và Letters from a Killer (1998) phần lớn bị giới phê bình bác bỏ.

Swayze tiếp tục đóng vai chính trong bộ phim hài lãng mạn Forever Lulu (2000), với Melanie Griffith, và Wakin’ Up In Reno (2002), với Natasha Richardson và Charlize Theron. Ở giữa, anh đóng vai một nhân vật truyền hình với một bí mật đen tối trong bộ phim đình đám Donnie Darko (2001). Swayze cũng xuất hiện trong một bản phát hành độc lập nổi tiếng khác, 11:14 (2003), trong khi trở về cội nguồn của mình cho One Last Dance (2003) và Dirty Dancing: Havana Nights (2004).

Tác phẩm điện ảnh cuối sự nghiệp của Swayze bao gồm các vai diễn trong phim truyền hìnhJump!(2008) và Powder Blue(2009). Cũng trong năm 2009, anh đóng vai chính trong mùa đơn độc của A

miễn cước Sinatra

Frank Sinatra là một trong những nghệ sĩ giải trí nổi tiếng nhất thế kỷ 20, đã tạo dựng sự nghiệp với tư cách là một ca sĩ và diễn viên điện ảnh từng đoạt giải thưởng.

Thông tin nhanh
Patrick Swayze
Patrick Swayze là ai?
Sinh năm 1952 tại Houston, Texas, Patrick Swayze bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một vũ công trước khi thành công trên sân khấu Broadway. Sau những bộ phim đầu tiên