Người nổi tiếng

olivia-colman

Thông tin nhanh
Olivia Colman
Olivia Colman là ai?
Olivia Colman đã làm việc ổn định với tư cách là một nữ diễn viên trên truyền hình Anh từ đầu đến giữa những năm 2000 trong các chương trình ăn khách như Accused, Mr. Sloane, Pe

Thông tin nhanh

Olivia Colman

Olivia Colman là ai?

Olivia Colman đã làm việc ổn định với tư cách là một nữ diễn viên trên truyền hình Anh từ đầu đến giữa những năm 2000 trong các chương trình ăn khách như Accused, Mr. Sloane, Peep Show và Broadchurch. Cô cũng đã xuất hiện trong một số bộ phim được sản xuất tại Vương quốc Anh, bao gồm The Iron Lady và Hyde Park on the Hudson. Vào năm 2017, cô đã được mời đóng vai Nữ hoàng Elizabeth II trong The Crown của Netflix cho mùa thứ ba và thứ tư, và năm sau, cô đã có một màn trình diễn đoạt giải Oscar với vai Nữ hoàng Anne trong The Favourite.

Đầu đời

Sarah Caroline Olivia Colman sinh ngày 30 tháng 1 năm 1974 tại Norfolk, Anh, nơi cô lớn lên sau đó. Mẹ cô là một y tá và cha cô là người được biết đến ở Vương quốc Anh với tên gọi “điều tra viên đặc quyền”, là một người chuyên gia về giá trị, chất lượng và đặc điểm của bất động sản, bao gồm các tòa nhà và khu đất mà chúng tọa lạc. trên.

Colman theo học tại một trường tư thục địa phương, Trường Gresham. Ở đó, cô có kinh nghiệm diễn xuất đầu tiên, một vai trong vở kịch của trường, The Prime of Miss Jean Brodie, khi cô 16 tuổi.

Sau khi tốt nghiệp, cô ấy đã cân nhắc ngắn gọn việc theo đuổi sự nghiệp giảng dạy và tham gia các khóa học về giảng dạy tại Đại học Homerton ở Cambridge.

Cô gặp người chồng tương lai của mình, Ed Sinclair, khi đó đang là sinh viên luật, tại Cambridge. Vẫn nuôi tham vọng diễn xuất, Colman theo anh đến trường diễn xuất, Trường Sân khấu Bristol Old Vic của Anh, nơi cô tốt nghiệp năm 1999. Các cựu sinh viên của trường bao gồm Daniel Day-Lewis, Jeremy Irons, Patrick Stewart và những người khác.

Mitchell và Webb

Ngoài trường diễn xuất, con đường đến với diễn xuất của Colman đến từ tình bạn được hình thành từ rất sớm trong sự nghiệp của cô với đội hài kịch trẻ người Anh lúc bấy giờ là David Mitchell và Thomas Webb. Được biết đến với cái tên Mitchell và Webb, cả hai sẽ tiếp tục đóng vai chính trong ba chương trình hài kịch phác họa trên truyền hình Anh. Colman lần đầu tiên tự đặt tên cho mình với tư cách là một nữ diễn viên hài trong chương trình đầu tiên của họ, Tình huống của Mitchell và Webb. Cô ấy cũng được nhìn thấy trong các chương trình tiếp theo của họ, That Mitchell và Webb Look and Peep Show.

Phim và chương trình truyền hình

Colman đã xuất hiện trong The Iron Lady (2011), trong đó cô đóng vai con gái của Margaret Thatcher (do Meryl Streep thủ vai) và Hyde Park on the Hudson (2012) với sự tham gia của Bill Murray trong vai Franklin Delano Roosevelt. Trong phim, Colman vào vai Quý bà Elizabeth, vợ của Vua George VI của Anh và là mẹ của Nữ hoàng Elizabeth II.

Khi Streep có bài phát biểu nhận giải sau khi giành được Giải thưởng BAFTA (Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh) cho Iron Lady vào năm 2012, bà đã gọi Colman là “tài năng thiên bẩm”.

Sau đó, cô được công nhận và được giới phê bình đánh giá cao với tư cách là một nữ diễn viên chính kịch trong các bộ phim như Tyrannosaur năm 2011, trong đó cô đóng vai một người vợ bị ngược đãi, người đã lật tẩy chồng mình và giết chết anh ta. Các bộ phim khác mà Colman đã xuất hiện bao gồm: Locke (2013), The Thirteenth Tale (2013) và Lobster (2015).

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Colman đã trở thành một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất trên truyền hình Anh nhờ một loạt các bộ phim ăn khách mà cô xuất hiện, bao gồm Beautiful People (2008), Twelve Twelve (2011) với sự tham gia của Hugh Bonneville, Accused (2012), Rev. (2014) ), Ông Sloane (2014) và Peep Show (2015).

Cô cũng đáng chú ý là khách mời đóng vai chính trong Doctor Who vào năm 2010 trong tập “Giờ thứ mười một”.

Bắt đầu từ năm 2013, vai diễn của cô trong Broadchurch – thám tử chính trong vụ án giết trẻ em ở một thị trấn nhỏ ven biển – đã đưa cô vào hàng ngũ những nữ diễn viên hàng đầu ở Vương quốc Anh.

Hồ sơ của cô thậm chí còn tăng cao hơn nhờ đóng vai chính trong The Night Manager năm 2016 (cùng với Tom Hiddleston và Hugh Laurie và Broadchurch năm 2017. Colman cũng xuất hiện trong loạt phim hài Amazon Fleabag năm 2016.

Colman đã giành được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình và đồng nghiệp vì sự linh hoạt của cô ấy trong cả hài kịch và chính kịch. Chris Chibnall, người tạo ra Broadchurch, cho biết: “Cô ấy không sợ khóc nhưng cô ấy cũng cực kỳ cứng rắn. “Cô ấy hài hước, nhưng cô ấy có thể đi vào lãnh thổ cảm xúc sâu sắc nhất, đen tối nhất. Cô ấy sống trong một nhân vật từ trong ra ngoài và hơn hết, cô ấy hiểu cảm giác được sống là như thế nào – nó nực cười như thế nào, nó đau lòng ra sao và nó tuyệt vời như thế nào.”

Vào tháng 11 năm 2017, chỉ vài tuần trước khi phần hai của The Crown bắt đầu, Colman được công bố là nữ diễn viên tiếp theo sẽ đảm nhận vai chính Nữ hoàng Elizabeth II từ Claire Foy, người đã đóng vai Elizabeth lúc nhỏ cho loạt phim Netflix’ hai mùa đầu tiên. Colman đã chứng minh là một sự lựa chọn đúng đắn cho vai Nữ hoàng trung niên, giành được Quả cầu vàng sau khi phần ba ra mắt vào tháng 11 năm 2019 và nhiều đề cử giải thưởng khác cho vai diễn này.

Năm 2018, Colman đóng vai chính trong bộ phim hài kịch đen tối The Favourite với vai Nữ hoàng Anne, một vị vua Anh đầu thế kỷ 18 cống hiến nhiều cho những sở thích lập dị của mình hơn là cai trị. Năm sau, cô ấy đã gây bất ngờ cho người được cho là dẫn đầu Glenn Close để giành giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, xác nhận sự khôn ngoan của những người coi cô ấy là một trong những tài năng hàng đầu trong thế hệ của cô ấy.

Colman tiếp tục đóng vai chính trong bộ phim truyền hình gây nhức nhối The Father (2020), trong vai con gái của một người đàn ông lớn tuổi (Anthony Hopkins), người chống lại chứng mất trí nhớ đang xâm lấn.

Colman đã nhận được một số đề cử giải thưởng cho vai diễn trong The Father năm 2020, bao gồm cả giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Cuộc sống cá nhân

Colman kết hôn với tiểu thuyết gia Ed Sinclair vào năm 2001. Họ có ba người con và sống ở London.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Olivia Colman

Adam Buckman

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/olivia-colman

Một

Thông tin nhanh
Olivia Colman
Olivia Colman là ai?
Olivia Colman đã làm việc ổn định với tư cách là một nữ diễn viên trên truyền hình Anh từ đầu đến giữa những năm 2000 trong các chương trình ăn khách như Accused, Mr. Sloane, Pe