Người nổi tiếng

mj-rodriguez

Thông tin nhanh
Michaela Jae Rodriguez
Michaela Jaé Rodriguez là ai?
Tình yêu nghệ thuật của nữ diễn viên Michaela Jaé Rodriguez đã khiến cô đóng vai Thiên thần trong sự hồi sinh của Off-Broadway Rent in . Vai trò này đã ảnh hưở

Thông tin nhanh

Michaela Jae Rodriguez

Michaela Jaé Rodriguez là ai?

Tình yêu nghệ thuật của nữ diễn viên Michaela Jaé Rodriguez đã khiến cô đóng vai Thiên thần trong sự hồi sinh của Off-Broadway Rent in . Vai trò này đã ảnh hưởng đến quyết định chuyển đổi y tế của cô ấy. Bất chấp những lo ngại rằng việc chuyển giới có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô ấy, Rodriguez vẫn tiếp tục được chọn tham gia các chương trình, đáng chú ý nhất là vai Blanca, một phụ nữ chuyển giới là thành viên của cộng đồng phòng khiêu vũ Thành phố New York những năm 1980 và 90 trong bộ phim truyền hình Pose ( ).

Đầu đời

Rodriguez sinh ngày 7 tháng 1 năm 1991 tại Newark, New Jersey. Mẹ của Rodriguez là người Mỹ gốc Phi và cha cô là một nửa người Puerto Rico, một nửa người Mỹ gốc Phi. (Cô ấy từng sử dụng tên Mj để vinh danh Mary Jane Watson của Người Nhện nhưng đã tuyên bố vào tháng 11 năm 2021 rằng từ đó trở đi cô ấy sẽ lấy tên đầy đủ của mình để thu hút sự chú ý của nữ diễn viên đằng sau biệt danh này.) Rodriguez, người lớn lên ở Newark, đã nói, “Khi còn rất nhỏ, tôi đã biết rằng là một thanh niên gốc Phi-Latinh, sẽ có một số cuộc leo dốc khó khăn đối với tôi.”

Rodriguez lớn lên với niềm yêu thích nghệ thuật: “Khi còn nhỏ, tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến chỉ là được đứng trên một loại sân khấu nào đó, cho dù đó là sân khấu trực tiếp hay sân khấu dàn dựng.” Mẹ cô đã khuyến khích con gái mình thông qua các chương trình như Hội thảo Biểu diễn Thanh niên Mùa hè tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật New Jersey.

Khi còn là học sinh tại Trường Trung học Nghệ thuật Newark, cô gái 14 tuổi Rodriguez đã tham gia một phòng khiêu vũ ở Thành phố New York (một trải nghiệm tương tự với nhân vật của cô ấy trong Pose). Cô ấy thỉnh thoảng lẻn ra ngoài để tham gia. Rodriguez đã tìm thấy sự chấp nhận và xây dựng niềm tin trong cộng đồng phòng khiêu vũ, nơi “Có những người như tôi sống không hối lỗi.” Cô ấy đã tuyên bố: “Nếu tôi không có cảnh đó, tôi sẽ không bao giờ là người như ngày hôm nay.”

‘Thuê’ và Quyết định Chuyển đổi

Khi Rodriguez xem phiên bản điện ảnh năm 2005 của Rent, cô ấy cảm thấy có mối liên hệ với nhân vật Angel, cô ấy nói với cha mình: “Con cảm thấy như đó chính là con, bố ạ.” Năm 18 tuổi, cô được chọn vào vai Thiên thần trong bộ phim Rent tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật New Jersey.

Khi đang theo học tại Đại học Âm nhạc Berklee ở Boston, Rodriguez đã có cơ hội thử giọng cho sự hồi sinh của Off-Broadway của Rent. Cô ấy đã nhận vai Angel và tham gia dàn diễn viên vào năm 2011. Rodriguez đã đảm nhận vai diễn của riêng mình — thay vì đóng vai Angel với tư cách là một nữ hoàng chèo kéo, cô ấy coi Angel là một phụ nữ chuyển giới. Màn trình diễn của cô ấy đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm cả Giải thưởng Clive Barnes dành cho những nghệ sĩ trẻ.

Ngoài việc là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp, việc miêu tả Thiên thần còn khơi dậy mong muốn chuyển đổi về mặt y tế của Rodriguez. Cô ấy đã hiểu mình là nữ từ khi mới 7 tuổi, nhưng việc ở trong “Thuê nhà là một trong những thời điểm xác định chính và nó giống như bước ngoặt trong quá trình chuyển đổi của tôi.” Rodriguez đã nói vào năm 2018 rằng vai diễn này “để tôi sống thật to và nhìn thấy người phụ nữ mà tôi đã biểu diễn trên sân khấu.”

Mẹ cô ấy ủng hộ quyết định của cô ấy, nhưng Rodriguez lo lắng về những rủi ro mà việc chuyển đổi có thể gây ra cho sự nghiệp của cô ấy, sợ rằng cô ấy có thể “mất tất cả”. May mắn thay, công ty quản lý của cô ấy đã đứng về phía cô ấy và đồng ý chỉ để cô ấy theo đuổi các vai nữ trong tương lai.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Xây dựng sự nghiệp của cô ấy: ‘Pose’

Năm 2016, Rodriguez thử vai Peggy Schuyler/Maria Reynolds cho bộ phim Hamilton’s Philadelphia. Buổi diễn thử rất có ý nghĩa, như Rodriguez giải thích, “Đó là một vai nữ tính, và một người phụ nữ chuyển giới được gọi để đảm nhận vai đó, và tôi nghĩ điều đó thực sự rất, rất quan trọng.” Tuy nhiên, cô ấy có cảm xúc lẫn lộn về sự chú ý đến từ buổi thử giọng của mình, không muốn danh tính chuyển giới chi phối nghệ thuật của mình. Cuối cùng thì cô ấy đã không được chọn.

Rodriguez đã thành công trong các phần nhỏ hơn trên sân khấu và trên các chương trình truyền hình Nurse Jackie, The Carrie Diaries và Luke Cage. Năm 2017, cô có một vai trong bộ phim độc lập Nhà thờ thứ bảy. Nhưng bước đột phá lớn của cô ấy là được chọn vào Pose.

Pose để Rodriguez làm việc với người đồng sáng tạo loạt phim Ryan Murphy, sau một buổi thử giọng không thành công trước đó cho chương trình Glee của anh ấy. Nó cũng tái hợp cô với Billy Porter, phó giám đốc sản xuất Rent-Broadway của Rodriguez, người đóng vai chính trong Pose với tư cách là người dẫn chương trình khiêu vũ Pray Tell, và Indya Moore, người đã đóng chung với Rodriguez trong Nhà thờ Thứ bảy.

sự nghiệp thành công

Khi Pose lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh vào năm 2018, nó đã làm nên lịch sử khi có nhiều diễn viên chuyển giới nhất góp mặt trong loạt phim truyền hình có kịch bản. Pose tập trung vào những người da màu đồng tính nam và chuyển giới trong bối cảnh phòng khiêu vũ ở Thành phố New York vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 90, khi HIV và AIDS đang tàn phá các cộng đồng. Trong vai Blanca Rodriguez-Evangelista, người mẹ nhiễm HIV của House of Evangelista, Rodriguez trở thành tâm điểm của bộ phim. Cô xuất hiện trong mùa thứ hai của Pose vào năm 2019, và trong mùa thứ ba và cũng là mùa cuối cùng của Pose vào năm 2021.

Rodriguez nhận ra tác động cá nhân của Blanca và Pose, nói vào năm 2019, “Điều đó đã thay đổi cuộc đời tôi về mặt nhận thức, được nhìn thấy và được lắng nghe và rõ ràng, quan trọng nhất là được coi trọng với tư cách là một nữ diễn viên.” Nhưng cô ấy cũng hiểu chương trình có ý nghĩa như thế nào đối với người xem— “Pose đã đưa rất nhiều phụ nữ da màu chuyển giới lên bản đồ và cho thấy rằng cuộc sống của chúng ta có nhiều điều hơn là sự kỳ thị. Điều đó cho thấy rằng chúng ta có những chương để cuộc sống của chúng ta.”

Năm 2019, Rodriguez đóng vai Audrey trong Little Shop of Horrors tại Pasadena Playhouse của California. Sau Pose, cô ấy sẽ xuất hiện trong một bộ phim hài truyền hình mới với Maya Rudolph.

Đóng vai chính trong Pose đã nâng cao hồ sơ công khai của Rodriguez. Cô ấy đã tham dự Met Gala, ngồi ở hàng ghế đầu tại Tuần lễ thời trang, xuất hiện trên trang bìa tạp chí, trở thành phát ngôn viên của Olay và tham gia cùng các thành viên khác của Pose với tư cách là đại nguyên soái của Pride March năm 2019 tại Thành phố New York. Rodriguez cũng đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh Đa dạng thường niên lần thứ năm của Đại học George Washington.

Tháng 11 năm 2021, Rodriguez trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Latina. Vào tháng 1 năm 2022, Rodriguez trở thành nữ diễn viên chuyển giới đầu tiên giành được Quả cầu vàng cho vai diễn trong ‘Pose’. Và vào tháng 3 năm 2022, cô được vinh danh là một trong những “Người phụ nữ của năm” của tạp chí Time.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Michaela Jae Rodriguez

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/mj-rodriguez

Một

Thông tin nhanh
Michaela Jae Rodriguez
Michaela Jaé Rodriguez là ai?
Tình yêu nghệ thuật của nữ diễn viên Michaela Jaé Rodriguez đã khiến cô đóng vai Thiên thần trong sự hồi sinh của Off-Broadway Rent in . Vai trò này đã ảnh hưở