Người nổi tiếng

ming-na-wen

Thông tin nhanh
Ming-Na
Tóm tắt
Sinh ra ở Macao, Trung Quốc, Ming-Na chuyển đến Hoa Kỳ khi cô bốn tuổi. Năm 1988, cô trở thành nữ diễn viên người Mỹ gốc Á đầu tiên nhận được hợp đồng đóng phim truyền hình ban ngày. Sau khi xuất

Thông tin nhanh

Ming-Na

Tóm tắt

Sinh ra ở Macao, Trung Quốc, Ming-Na chuyển đến Hoa Kỳ khi cô bốn tuổi. Năm 1988, cô trở thành nữ diễn viên người Mỹ gốc Á đầu tiên nhận được hợp đồng đóng phim truyền hình ban ngày. Sau khi xuất hiện trong các bộ phim như The Joy Luck Club và lồng tiếng cho công chúa Disney Mulan, Ming-Na đóng vai chính trong bộ phim y khoa ER. Cô đã được chọn vào vai Fennec Shand trong nhiều bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao.

Đầu đời

Nữ diễn viên. Ming-Na sinh ra trong một gia đình có cha mẹ là người Quảng Đông vào ngày 20 tháng 11 năm 1963, trên đảo Coloane của Ma Cao. Tiền đồn thuộc địa ngoài khơi Trung Quốc này nằm dưới sự quản lý của Bồ Đào Nha vào thời điểm Ming-Na ra đời nhưng được trả lại cho Trung Quốc kiểm soát vào năm 1999. Cha mẹ của Ming-Na ly hôn khi cô còn nhỏ, cô và mẹ chuyển đến Hồng Kông .

Khi cô được bốn tuổi, Ming-Na, mẹ cô và cha dượng chuyển từ Hồng Kông đến thành phố New York. Sau 5 năm ở New York, họ lại chuyển đến Pittsburgh, Pennsylvania. Họ mở một nhà hàng gia đình tên là The Chinatown Inn, nơi vẫn là một địa điểm nổi tiếng về đồ ăn Trung Quốc ở Pittsburgh.

Ming-Na bén duyên với diễn xuất từ ​​năm lớp ba khi cô đóng vai một chú thỏ bông trong một vở kịch của trường. Sau đó, cô ấy nhớ lại: “Khi tôi thực hiện đoạn hài hước này, khán giả đã đáp lại bằng những tràng cười sảng khoái và tôi đã bị cuốn hút.” Lớn lên với tư cách là một người Mỹ gốc Á ở vùng ngoại ô Pittsburgh chủ yếu là người da trắng, Ming-Na nói rằng cô thường cảm thấy khó chịu với bản sắc dân tộc của mình. “Tôi lớn lên ở vùng ngoại ô của người da trắng, vì vậy tôi luôn cảm thấy hơi khó chịu với làn da của chính mình. Tôi luôn cảm thấy mình không thể hoàn toàn là chính mình hoặc không thể hòa nhập được với nó”, cô nhớ lại. Tại một thời điểm, cô ấy thậm chí còn thử đổi tên của mình thành một cái gì đó giống Mỹ hơn. “Khi tôi học trung học cơ sở, tôi đã thử đóng vai Doris, vì mẹ tôi yêu Ngày Doris,” cô nói. “Sau đó, tôi đã thử Maggie. Nhưng tôi quay lại Ming-Na vì nó có nghĩa là sự giác ngộ và soi sáng. Bây giờ tôi nghĩ thật tuyệt khi có một cái tên rất khác biệt. Tôi rất tự hào về điều đó.”

Ming-Na tiếp tục biểu diễn trong suốt thời gian học cấp hai và cấp ba, và sau khi tốt nghiệp cấp ba năm 1982, cô được nhận vào Đại học Carnegie Mellon ở Pittsburgh để học diễn xuất. Cô tốt nghiệp cử nhân mỹ thuật sân khấu năm 1986.

Sự nghiệp diễn xuất

Sau khi rời trường đại học, Ming-Na quay trở lại Thành phố New York, nơi cô gần như ngay lập tức nhận được vai diễn tại các rạp như The Ensemble Studio Theater và Playwrights Horizons. Các sản phẩm đáng chú ý bao gồm Redwood Curtain, Speed ​​the Plough và Luck, Pluck

Năm 2013, Ming-Na đóng vai chính Melinda May trong Marvel’s Agents of Shield cho đến khi chương trình bị hủy vào tháng 8 năm 2020. Cô được chọn vào vai nhân vật Chiến tranh giữa các vì sao Fennec Shand trong The Mandalorian, The Book of Boba Fett và chương trình hoạt hình Star Wars: The Lô xấu.

Cuộc sống cá nhân

Ming-Na kết hôn với nhà biên kịch phim Kirk Aaanes vào năm 1990, và họ vẫn kết hôn trong ba năm trước khi ly hôn vào năm 1993. Năm 1995, cô kết hôn với người chồng thứ hai, nam diễn viên Eric Michael Zee; họ có hai con.

Là một nữ diễn viên truyền hình tài năng và đa năng, đồng thời cũng có lý lịch ấn tượng trên sân khấu và màn ảnh rộng, Ming-Na là một trong những nữ diễn viên người Mỹ gốc Á thành công nhất trong thế hệ của cô. Khi được hỏi về định hướng sự nghiệp trong tương lai, Ming-Na, người từng xuất hiện trên sân khấu Broadway trong vở kịch Golden Child năm 1998 được đề cử giải Tony, cho biết cô muốn trở về cội nguồn của mình với tư cách là một diễn viên sân khấu. “Tôi đã gặp may, gõ cửa,” cô ấy nói về sự nghiệp của mình cho đến nay. “Nhưng bạn phải có khiếu hài hước và hiểu biết về tất cả những thứ này. Tôi có một tinh thần gypsy. Đó là lý do tại sao tôi giữ một căn hộ ở New York khi tôi muốn quay lại nhà hát vì Broadway luôn là giấc mơ cuối cùng của tôi. “

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Ming-Na

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/ming-na-wen

Một

Thông tin nhanh
Ming-Na
Tóm tắt
Sinh ra ở Macao, Trung Quốc, Ming-Na chuyển đến Hoa Kỳ khi cô bốn tuổi. Năm 1988, cô trở thành nữ diễn viên người Mỹ gốc Á đầu tiên nhận được hợp đồng đóng phim truyền hình ban ngày. Sau khi xuất