Người nổi tiếng

michelle-williams

Thông tin nhanh
Michelle Williams
Michelle Williams là ai?
Nữ diễn viên Michelle Williams bắt đầu là một thần tượng truyền hình tuổi teen trong chương trình Dawson’s Creek. Người biểu diễn đã giải phóng bản thân khỏi gia đình ở

Thông tin nhanh

Michelle Williams

Michelle Williams là ai?

Nữ diễn viên Michelle Williams bắt đầu là một thần tượng truyền hình tuổi teen trong chương trình Dawson’s Creek. Người biểu diễn đã giải phóng bản thân khỏi gia đình ở tuổi 15 để thăng tiến sự nghiệp ở Hollywood. Cô tiếp tục nhận được nhiều lời khen ngợi từ các vai diễn được đề cử giải Oscar trong Brokeback Mountain (2005), Blue Valentine (2010), My Week with Marilyn (2011) và Manchester by the Sea (2016).

Cuộc sống sớm và giải phóng

Michelle Williams sinh ngày 9 tháng 9 năm 1980 tại Kalispell, Montana, là con của Carla và Larry Williams. Gia đình, trong đó có em gái của Williams, Paige, chuyển đến San Diego khi Williams lên 9. Nhiều bạn học ở Nam California của cô đang theo đuổi những công việc diễn xuất nhỏ, chẳng hạn như đóng quảng cáo, và Williams quyết định rằng cô cũng muốn diễn xuất.

Cô ấy đã theo học nhiều trường trong nhiều năm, bao gồm cả một trường Cơ đốc giáo, nhưng cuối cùng quyết định rằng việc lấy bằng GED tại nhà sẽ là bước đi thiết thực nhất cho sự nghiệp diễn xuất của cô ấy. Với GED, cô ấy sẽ có thể được giải phóng hợp pháp khỏi cha mẹ mình, điều này sẽ khiến cô ấy đủ điều kiện làm việc nhiều giờ hơn trên phim trường so với trẻ vị thành niên. Năm 15 tuổi, Williams được giải phóng. Cô ấy nhấn mạnh rằng việc chuyển đi không liên quan gì đến bất kỳ rắc rối nào với gia đình cô ấy: nó chỉ đơn giản là để giúp Williams có cơ hội tốt hơn trong sự nghiệp và nó sẽ sớm được đền đáp.

Vai trò đột phá trên ‘Dawson’s Creek’

Michelle Williams có được vai chính đầu tiên ở tuổi 16, vai thiếu niên gặp rắc rối Jen Lindley trong chương trình dành cho tuổi teen nổi tiếng Dawson’s Creek, nơi cô ở lại từ năm 1998 đến năm 2003. Bộ phim đã tạo ra những ngôi sao từ những vai chính tuổi teen, nhưng trải nghiệm của Williams là một trải nghiệm hỗn hợp , người sợ bị đánh máy là “pop tart” và đã cân nhắc xem mình muốn làm gì tiếp theo.

“Tôi đã nói với một người bạn [rằng] ở Dawson’s Creek giống như trở thành một tên cướp,” cô giải thích. “Bạn thành lập một cửa hàng bán bánh pizza, nhưng sau lưng bạn đang rửa tiền. Bạn đang làm một việc rõ ràng và âm mưu một việc khác. Tôi đang vạch ra thị hiếu, sở thích, niềm tin và hy vọng của mình cho những gì tôi có thể là.”

Khởi động sự nghiệp điện ảnh: ‘Dick’ và ‘Prozac Nation’

Trong thời gian gián đoạn quay phim Dawson’s Creek, Williams sống ở Thành phố New York và làm việc để đạt được những mục tiêu lớn hơn của mình. Cô tham gia rất nhiều phim, từ hài (Dick, với Kirsten Dunst) đến kinh dị (Halloween H20: 20 Năm Sau). Tuy nhiên, cô ấy đã tìm thấy tiếng gọi của mình trong các bộ phim độc lập như Me Without You, Prozac Nation và The Station Agent.

“Tôi nhớ khi tôi 18 tuổi và tôi được mời đóng vở kịch này có tên là Killer Joe, và tôi cũng được mời đóng một bộ phim về những người cổ vũ mang súng,” Williams giải thích. “Và Killer Joe, tôi không biết, có thể là một ngôi nhà 200 chỗ ngồi, quy mô. Và bộ phim hoạt náo viên là loại tiền mà bạn có thể sống bằng tiền trong một thời gian dài sắp tới. Và tôi nhớ đã nhìn thấy những con đường phân kỳ. Và tôi nhớ sự lựa chọn dễ dàng như thế nào. Và đối với tôi, đó giống như sự khởi đầu. Cảm giác đó giống như nơi tôi bắt đầu phát triển sở thích của mình. Rõ ràng là tôi đã chơi. “

Đề cử Oscar cho ‘Brokeback Mountain’

Bước đột phá lớn của Michelle Williams trong thế giới điện ảnh đến vào năm 2005, khi cô xuất hiện trong bộ phim Brokeback Mountain của đạo diễn Ang Lee với vai vợ của một chủ trang trại đồng tính nam sống khép kín. Bộ phim thành công về mặt phê bình và tài chính, và Williams đã được đề cử giải Oscar đầu tiên cho nữ diễn viên phụ cho vai diễn này. Năm đó cũng là một năm có nhiều cột mốc cá nhân đối với Williams: cô đính hôn với bạn diễn của Brokeback, Heath Ledger và sinh con gái của họ, Mathilda Rose, vào ngày 28 tháng 10.

Cái chết của Heath Ledger

Khó khăn nảy sinh trong cuộc sống cá nhân của Williams khi cô và Ledger chia tay vào mùa thu năm 2007. Ledger qua đời một cách bi thảm vào năm 2008 do dùng thuốc theo toa quá liều, và Williams đau buồn phải đối mặt với cả nỗi thương tiếc cá nhân cho cha của đứa con cô và sự xâm nhập. của các tay săn ảnh vào cuộc sống của cô ấy.

“Tôi đã trải qua rất nhiều mất mát sau cái chết của anh ấy,” cô nói. “Tôi đã mất thành phố của mình vì tất cả các tay săn ảnh ập đến. Tôi thực sự đã đánh mất nhật ký của mình trong thời gian đó, thật kỳ lạ… Mọi thứ cứ trôi xa khỏi tôi. Tôi mất đi khiếu hài hước. Tôi vẫn đang tìm kiếm vì điều đó.”

Williams sau đó đã mô tả năm sau cái chết của Ledger là “năm của những suy nghĩ kỳ diệu… Theo một cách kỳ lạ, tôi nhớ năm đó, bởi vì tất cả những khả năng tồn tại khi đó đều biến mất. Đối với tôi, dường như anh ấy có thể đi được qua một cánh cửa hoặc có thể xuất hiện sau một bụi cây.”

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

‘Wendy và Lucy,’ ‘Valentine xanh’, ‘Tuần lễ của tôi với Marilyn’

Michelle Williams đã vực dậy sau nỗi đau bằng cách lao vào công việc trong một năm, phát hành bốn bộ phim liên tiếp trong thời gian ngắn. Cô đến Liên hoan phim Cannes năm 2008 để quảng bá cho hai bộ phim, Charlie Kaufman’s Synecdoche, New York và bộ phim độc lập được giới phê bình đánh giá cao Wendy and Lucy, của đạo diễn Kelly Reichardt. Sau đó, cô quay bộ phim Shutter Island của Martin Scorsese đối diện với Leonardo DiCaprio.

Năm 2010, Williams đóng vai chính trong bộ phim tình cảm Blue Valentine đối diện với Ryan Gosling. Cô lại được đề cử giải Oscar, lần này là nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Năm 2011, Williams xuất hiện trong một bộ phim khác của Kelly Reichardt, Meek’s Cutoff, đóng vai một trong nhóm những người tiên phong bị lạc ở Lãnh thổ Oregon năm 1845.

Williams thường xác định vai trò chính của mình là một người mẹ, nhưng vẫn tiếp tục tham gia nhiều bộ phim khác nhau, dễ dàng chuyển từ vai diễn trong các bộ phim độc lập kinh phí thấp sang các tác phẩm chính thống. Một trong những chiến thắng nổi tiếng nhất của cô là miêu tả Marilyn Monroe trong My Week with Marilyn. Vai diễn của cô về biểu tượng tình dục quá cố của Hollywood đã mang lại cho cô nhiều đánh giá tích cực và một số giải thưởng chuyên nghiệp, bao gồm Giải Quả cầu vàng và đề cử Oscar thứ ba.

Williams tiếp tục đóng vai phù thủy tốt bụng Glinda, đối diện với James Franco, trong bộ phim bom tấn giả tưởng năm 2013 Oz Đại đế và Quyền năng. Cô ấy đã theo dõi dự án đó với bộ phim chiến tranh nghệ thuật Suite Francaise (2014).

‘Manchester by the Sea’ và ‘Tất cả tiền trên thế giới’

Năm 2016, Williams đóng vai vợ cũ của một người gác cổng do Casey Affleck thủ vai, hai người cùng nhau trải qua một mất mát bi thảm ở Manchester by the Sea. Cô đã nhận được đề cử Quả cầu vàng và Oscar cho màn trình diễn của mình.

Năm 2017, Williams nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình cho vai diễn trong bộ phim tiểu sử All the Money in the World của J. Paul Getty, giành được một đề cử Quả cầu vàng khác, đồng thời đóng vai vợ của P.T. Barnum trong The Greatest Showman. Năm sau, anh gia nhập ngành công nghiệp siêu anh hùng kinh phí lớn với vai diễn nổi bật trong Venom.

Vai trò sân khấu và trở lại TV trong ‘Fosse/Verdon’

Tác phẩm sân khấu của Williams bao gồm màn ra mắt tại sân khấu Broadway năm 2014 của cô với vai Sally Bowles trong sự hồi sinh của Cabaret, với Alan Cumming, và sự trở lại sân khấu Broadway năm 2016 trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Blackbird, cùng với Jeff Daniels. Williams đã giành được đề cử Tony cho cả hai vai diễn.

Vào tháng 7 năm 2018, có thông báo rằng Williams sẽ trở lại màn ảnh nhỏ vào mùa xuân năm sau trong loạt phim giới hạn FX Fosse/Verdon, kể về huyền thoại Broadway Gwen Verdon và chồng là biên đạo múa nổi tiếng của cô, Bob Fosse (do Sam Rockwell thủ vai). Màn trình diễn của cô đã gây ấn tượng với các nhà phê bình, dẫn đến giải Emmy và Quả cầu vàng cho nữ diễn viên được trang trí.

Cuộc sống cá nhân

Williams tiết lộ trên tạp chí Vanity Fair số tháng 9 năm 2018 rằng cô đã bí mật kết hôn với nhạc sĩ indie Phil Elverum ở Adirondacks.

Cô ấy nói với ấn phẩm: “Rõ ràng là tôi chưa bao giờ một lần trong đời nói về một mối quan hệ. “Nhưng Phil không phải ai khác. Và điều đó đáng giá. Cuối cùng, cách anh ấy yêu tôi là cách tôi muốn sống cuộc sống của mình nói chung. Tôi làm việc để được tự do trong thời điểm này. Tôi làm cha mẹ để Matilda được tự do là chính mình, và cuối cùng tôi cũng được yêu bởi một người khiến tôi cảm thấy tự do.”

Bất chấp tình cảm bền chặt của cô ấy vào thời điểm đó, mối quan hệ của họ nguội lạnh trong vài tháng sau đó và vào tháng 4 năm 2019, có thông tin cho rằng cặp đôi đã chia tay.

Vào tháng 12 năm 2019, Williams thông báo rằng cô đang mang thai và đính hôn với giám đốc Thomas Kail của Fosse/Verdon.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Michelle Williams

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/michelle-williams

Một

William Sydney Porter

William Sydney Porter là một nhà văn viết truyện ngắn có nhiều tác phẩm xuất hiện dưới cái tên O. Henry.

William Howard Taft

William Howard Taft, tổng thống thứ 27 của Hoa Kỳ, đã hoàn thành giấc mơ cả đời khi được bổ nhiệm làm chánh án của Tòa án Tối cao, trở thành người duy nhất vừa giữ chức vụ chánh án vừa là tổng thống Hoa Kỳ.

Robin Williams

Nam diễn viên kiêm diễn viên hài Robin Williams được biết đến với phong cách trình diễn ngẫu hứng, nhịp độ nhanh và những màn trình diễn của anh trong các bộ phim như ‘Good Will Hunting’ và ‘Dead Poets Society.’

Ryan Gosling

Ryan Gosling là một diễn viên người Canada được biết đến với các vai chính trong các bộ phim như ‘The Notebook’, ‘Blue Valentine’, ‘La La Land’ và ‘Blade Runner 2049.’

William McKinley

William McKinley nổi tiếng với vai trò tổng thống khi Hoa Kỳ giành được Puerto Rico, đảo Guam và Philippines.

Jake Gyllenhaal

Jake Gyllenhaal là một diễn viên từng được đề cử giải Oscar, được biết đến với vai diễn trong các bộ phim như ‘Donnie Darko’, ‘Brokeback Mountain’, ‘Prisoners’ và ‘Nightcrawler.’

Thông tin nhanh
Michelle Williams
Michelle Williams là ai?
Nữ diễn viên Michelle Williams bắt đầu là một thần tượng truyền hình tuổi teen trong chương trình Dawson’s Creek. Người biểu diễn đã giải phóng bản thân khỏi gia đình ở