michael-peña

Thông tin nhanh
Michael Peña
Michael Peña là ai?
Michael Peña là một diễn viên có lý lịch từ các bộ phim siêu anh hùng và phim hành động đến nghiên cứu nhân vật và phim hài. Các dự án của anh bao gồm Crash ( , World Trade Ce

Thông tin nhanh

Michael Peña

Michael Peña là ai?

Michael Peña là một diễn viên có lý lịch từ các bộ phim siêu anh hùng và phim hành động đến nghiên cứu nhân vật và phim hài. Các dự án của anh bao gồm Crash (2004), World Trade Center (2006), End of Watch (2012), The Martian (2015) và Ant-Man (2015). Khi còn nhỏ, anh ấy bị ảnh hưởng bởi những nghệ sĩ biểu diễn Latino như Erik Estrada, Edward James Olmos, Esai Morales và John Leguizamo. Khi bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình, Peña đã từ chối đổi tên để có những vai diễn dễ tiếp cận hơn. Với hy vọng truyền cảm hứng cho những người Latinh trẻ tuổi, Peña chỉ miêu tả các nhân vật có tên Latinh, yêu cầu một số nhà sản xuất đổi tên các phần của anh ấy để thực hiện điều này. Peña là một Nhà khoa học, nhưng không muốn thảo luận về tôn giáo của mình. Anh và vợ có chung một cậu con trai.

Michael Peña được sinh ra khi nào?

Michael Peña sinh ngày 13 tháng 1 năm 1976 tại Chicago, Illinois.

Đầu đời

Cha mẹ của Peña là nông dân nhập cư vào Hoa Kỳ từ Mexico. Peña mới một tuổi khi cha mẹ anh bị trục xuất; họ đã chọn để anh ấy và anh trai của anh ấy với một gia đình khác thay vì đưa họ đến Mexico. Họ đã có thể trở lại Hoa Kỳ sau khoảng sáu tháng và gia đình đoàn tụ. Cha mẹ anh nhận được thẻ xanh khi Peña 12 tuổi. Cha anh làm việc trong một nhà máy, còn mẹ anh trở thành nhân viên xã hội.

Peña đã trải qua thời thơ ấu của mình ở một khu vực không an toàn của Chicago, với các thành viên băng đảng và các vụ xả súng gần đó. “Tôi thấy mọi người chết ngay trước mặt mình. Đó là điều bình thường khi đó là tất cả những gì bạn biết. Tôi không nhận ra mình đã sống trong khu ổ chuột cho đến khi chúng tôi chuyển ra ngoài”, anh nói vào năm 2015.

Giáo dục

Peña ban đầu theo học tại trường trung học Marist, nhưng phải rời trường Công giáo sau hai năm vì gia đình không thể trả học phí. Anh tốt nghiệp trường trung học Hubbard.

Tại sao Michael Peña trở thành một diễn viên?

Mẹ của một người bạn đã khuyến khích Peña 19 tuổi tham gia một buổi casting. Điều này dẫn đến việc Peña trở thành một nhân vật phụ nổi bật trong bộ phim truyền hình To Sir, With Love II (1996).

Peña thích diễn xuất và chuyển đến Los Angeles vào năm 1996, bỏ lại công việc tại Ngân hàng Harris trong Hội đồng Thương mại Chicago. “Tôi nghĩ về nơi tôi lớn lên và tôi lớn lên như thế nào. Bố tôi kiếm được 25.000 đô la một năm,” anh nói với Los Angeles Times vào năm 2006. “Nắm lấy cơ hội không thực sự là nắm lấy cơ hội. Nó giống như bạn đang đi cho một cái gì đó tốt hơn. Đối với tôi, không có nhiều rủi ro liên quan.”

Từ đấu tranh đến diễn viên thành công

Sau khi đến Los Angeles, Peña được chọn tham gia bộ phim My Fellow American (1996) và xuất hiện trên các chương trình truyền hình như “Felicity”, “Touched by an Angel”, “7th Heaven” và “Moesha.” Tuy nhiên, đôi khi anh ấy phải vật lộn để tìm việc làm và thậm chí phải sống trong một chiếc xe tải của một người bạn trong một thời gian ngắn.

Peña phải đối mặt với một trở ngại lặp đi lặp lại ở Hollywood: Khi anh ấy bắt đầu thử vai lần đầu tiên, hầu hết các vai diễn đều được chọn là người da trắng. Anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, “Đó sẽ là khoảng ký tự thứ 12 ở cuối dòng, nơi nó mở cửa cho các sắc tộc khác, và đó là tất cả những gì tôi phải tiếp tục. Thật khó để tôi vượt qua, bởi vì 9 trên 10 lần, đó là một số xã hội đen hoặc bất cứ điều gì.”

Mẹ của Peña qua đời năm 2000. Anh ấy đã cân nhắc việc ở lại Chicago sau đám tang, nhưng không phải vì anh ấy đã được chọn làm phi công cho loạt phim “Semper Fi” của Steven Spielberg. Người phi công không được chọn, nhưng Peña đã tiếp tục tham gia các chương trình truyền hình khác, bao gồm “ER”, “CSI” và “The Shield”. Anh ấy đã đi lưu diễn với một ban nhạc với tư cách là một tay trống trong khi không tham gia diễn xuất.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Clint Eastwood, người không phân biệt chủng tộc các nhân vật trong quá trình tuyển diễn viên, đã giao cho Peña một vai trong Đứa bé triệu đô từng đoạt giải Oscar (2004). Tiếp theo, sự nghiệp của Peña thăng hoa khi anh tham gia bộ phim Crash (2004) từng đoạt giải Oscar. Sau khi xem Crash, đạo diễn Oliver Stone đã chọn Peña đóng cùng với Nicolas Cage trong Trung tâm Thương mại Thế giới (2006). Trong phim, Peña đóng vai Sĩ quan Cảng vụ Will Jimeno.

Phim và chương trình truyền hình

Thành công cho phép Peña trở nên kén chọn hơn với các lựa chọn diễn xuất của mình. Anh ấy nói vào năm 2021, “Cuối cùng, câu chuyện luôn là về câu chuyện. Luôn luôn.”

Các bộ phim của Peña bao gồm Babel (2006), của đạo diễn Alejandro González Iñárritu, và End of Watch (2012) và Fury (2014), đều do David Ayer đạo diễn. Anh xuất hiện trong Gangster Squad (2013) và American Hustle (2013) và đóng vai chính trong bộ phim tiểu sử Cesar Chavez (2014).

Peña đã đóng vai một phi hành gia trong The Martian (2015), tham gia A Wrinkle in Time (2018) của Ava DuVernay và là một trong nhiều diễn viên người Latinh trong phim Dora and the Lost City of Gold (2019). Anh ta đã đánh cắp các cảnh của mình với vai Luis trong Ant-Man (2015) và phần tiếp theo Ant-Man

Thông tin nhanh
Michael Peña
Michael Peña là ai?
Michael Peña là một diễn viên có lý lịch từ các bộ phim siêu anh hùng và phim hành động đến nghiên cứu nhân vật và phim hài. Các dự án của anh bao gồm Crash ( , World Trade Ce