Người nổi tiếng

michael-b-jordan

Thông tin nhanh
Michael B. Jordan
Michael B. Jordan là ai?
Michael B. Jordan bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một người mẫu và diễn viên, và bước đột phá đáng kể đầu tiên của anh ấy là xuất hiện trên The Sopranos vào nă

Thông tin nhanh

Michael B. Jordan

Michael B. Jordan là ai?

Michael B. Jordan bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một người mẫu và diễn viên, và bước đột phá đáng kể đầu tiên của anh ấy là xuất hiện trên The Sopranos vào năm 1999. Sau đó, anh ấy đã nhận được các vai chính trong các chương trình truyền hình mang tính bước ngoặt như The Wire và Friday Night Lights. Jordan đã giành được sự hoan nghênh cho vai diễn của anh ấy trong bộ phim được yêu thích tại liên hoan phim Fruitvale Station (2013) và vai diễn bảo vệ quyền anh trong Creed năm 2015. Anh trở lại màn ảnh rộng vào đầu năm 2018 trong bộ phim siêu anh hùng Marvel cực kỳ thành công Black Panther. Năm 2020, Jordan được tạp chí People vinh danh là Người đàn ông quyến rũ nhất còn sống.

Đầu đời và sự nghiệp

Michael Bakari Jordan sinh ngày 9 tháng 2 năm 1987 tại Santa Ana, California. Là con trai của một người cung cấp thực phẩm và một cố vấn hướng dẫn ở trường trung học, Jordan cùng cha mẹ chuyển đến Newark, New Jersey khi mới 2 tuổi, nơi anh đã trải qua phần còn lại của thời thơ ấu.

Newark có thể là một nơi khó khăn để lớn lên; trong một cuộc phỏng vấn sau đó, Jordan thừa nhận có những người bạn bán ma túy và trộm xe hơi. Nam diễn viên tương lai đã vượt qua mọi xung đột và với sự khuyến khích của cha mẹ, anh bắt đầu làm người mẫu cho các quảng cáo trên báo từ năm 10 tuổi.

Trên đường đi, anh ấy cũng đã thử giọng cho các quảng cáo và chương trình truyền hình. Bước đột phá đầu tiên của anh ấy đến khi anh ấy nhận được một vai nhỏ trong bộ phim sitcom Bill Cosby, Cosby. Tiếp theo là các phần nhỏ khác, và vào năm 1999, anh xuất hiện trong The Sopranos.

truyền hình và phim ảnh

Tuy nhiên, chính bộ phim Hardball năm 2001 đã nâng cao danh tiếng của nam diễn viên trẻ. Với sự tham gia của Keanu Reeves và Diane Lane, bộ phim kể câu chuyện về một đội bóng chày nội thành. Jordan đã giành được một vai chính và màn trình diễn của anh ấy đã đưa anh ấy lên màn hình radar của những người tạo ra bộ phim truyền hình The Wire. Thời gian của Jordan trên chương trình mang tính bước ngoặt chỉ kéo dài một mùa, nhưng vai diễn hấp dẫn của anh ấy về Wallace quan tâm, ăn nói nhẹ nhàng đã kết thúc cuộc đấu tranh của anh ấy để tìm tác phẩm truyền hình và điện ảnh nhất quán.

Năm 2003, Jordan được chọn làm diễn viên chính trong vở kịch truyền hình All My Children. Trong ba năm tham gia chương trình, Jordan đã giành được ba Giải thưởng Hình ảnh NAACP cho Nam diễn viên chính xuất sắc trong một bộ phim truyền hình dài tập ban ngày. Anh ấy cũng đã giành được đề cử Giải thưởng Soap Opera Digest cho Thanh thiếu niên được yêu thích nhất.

Sau khi rời xà phòng vào năm 2006, Jordan vẫn bận rộn. Anh ấy đã nhận được một vai trong bộ phim độc lập Blackout (2007) và xuất hiện trong một loạt chương trình truyền hình, bao gồm Law

Sau một thời gian gián đoạn màn ảnh, Jordan trở lại với bộ phim siêu anh hùng Marvel Black Panther, đóng vai phản diện Erik Killmonger cho siêu anh hùng chính thức của Chadwick Boseman. Bộ phim đã thành công vang dội, đạt 1 tỷ đô la doanh thu bán vé toàn cầu trong vòng ba tuần kể từ khi phát hành vào tháng 2 năm 2018, đồng thời phá vỡ định kiến ​​về giới hạn của việc tiếp thị dàn diễn viên chủ yếu là người Da đen.

Sau màn ra mắt ấn tượng của bộ phim — và bài phát biểu nhận giải Oscar gây chú ý của Frances McDormand về chủ đề này — Jordan đã thông báo trong một bài đăng trên Instagram rằng anh ấy sẽ bao gồm các tay đua bao gồm cho tất cả các dự án do công ty sản xuất của anh ấy, Outlier Society thực hiện. Điều khoản bao gồm là một điều khoản cho phép các diễn viên yêu cầu sự đa dạng theo hợp đồng giữa các diễn viên và đoàn làm phim trên trường quay.

Vào tháng 5 năm 2018, Jordan đóng vai chính trong bộ phim chuyển thể từ tác phẩm kinh điển Fahrenheit 451 của Ray Bradbury, một bộ phim thu hút hầu hết các bài phê bình tẻ nhạt. Kết quả không làm lu mờ tham vọng của nam diễn viên, người đã tuyên bố sẽ ra mắt đạo diễn với bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết The Stars Beneath Our Feet, và sản xuất bộ phim truyền hình về Chiến tranh thế giới thứ hai Những người giải phóng, kể về Tiểu đoàn xe tăng 761 toàn người Mỹ gốc Phi .

Jordan tiếp theo được xuất hiện trên màn ảnh rộng trong Just Mercy (2019), với tư cách là luật sư dân quyền nổi tiếng Bryan Stevenson. Cũng có sự thể hiện đáng chú ý của Jaime Foxx và Brie Larson, bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về một vụ án thuở mới vào nghề của Stevenson, khi ông kháng cáo thành công bản án của một người đàn ông Mỹ gốc Phi vì tội giết một phụ nữ da trắng trẻ tuổi ở Alabama năm 1986.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Michael B. Jordan

Ian Aldrich

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/michael-b-jordan

Một

Thông tin nhanh
Michael B. Jordan
Michael B. Jordan là ai?
Michael B. Jordan bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một người mẫu và diễn viên, và bước đột phá đáng kể đầu tiên của anh ấy là xuất hiện trên The Sopranos vào nă