Người nổi tiếng

meryl-streep

Thông tin nhanh
Meryl Streep
Meryl Streep Là Ai?
Meryl Streep bắt đầu sự nghiệp của mình trên sân khấu New York vào cuối những năm 1960 và xuất hiện trong một số tác phẩm của sân khấu Broadway. Streep chuyển sang đóng phim vào n

Thông tin nhanh

Meryl Streep

Meryl Streep Là Ai?

Meryl Streep bắt đầu sự nghiệp của mình trên sân khấu New York vào cuối những năm 1960 và xuất hiện trong một số tác phẩm của sân khấu Broadway. Streep chuyển sang đóng phim vào những năm 1970 và nhanh chóng bắt đầu nhận được nhiều giải thưởng lớn, cuối cùng giành được giải Oscar cho Kramer vs. Kramer, Sophie’s Choice và The Iron Lady, trong số rất nhiều đề cử. Có khả năng làm khán giả kinh ngạc không kém trong các bộ phim truyền hình, hài kịch và nhạc kịch, cô ấy đã được coi là một trong những nữ diễn viên vĩ đại nhất của thời đại chúng ta.

Sự nghiệp sớm

Sinh ngày 22 tháng 6 năm 1949 tại Summit, New Jersey, Streep được coi là một trong những nữ diễn viên vĩ đại nhất hiện nay. Tốt nghiệp Đại học Vassar và Trường Kịch nghệ Yale, cô ấy cũng thành thạo không kém khi biểu diễn trên sân khấu hoặc trước ống kính. Streep bắt đầu sự nghiệp của mình trên sân khấu New York vào cuối những năm 1960 và xuất hiện trong một số tác phẩm của Broadway, bao gồm cả sự hồi sinh năm 1977 của vở kịch Anton Chekhov The Cherry Orchard.

Phim

Streep lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh vào những năm 1970 với vai diễn trong bộ phim truyền hình năm 1977 Julia. Năm tiếp theo, cô xuất hiện trong The Deer Hunter đối diện với Robert De Niro và Christopher Walken, nhờ đó cô đã giành được đề cử Giải Oscar đầu tiên cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Cũng trong năm 1978, cô đã giành giải Primetime Emmy đầu tiên cho vai diễn trong phim Holocaust. Năm 1979, vai diễn một người phụ nữ từ bỏ gia đình chỉ để quay lại và đấu tranh giành quyền nuôi con trai trong Kramer vs. Kramer đã mang về cho Streep giải Oscar đầu tiên cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Là một chú tắc kè hoa trên màn ảnh, Streep đã dành phần lớn thời gian của thập niên 1980 chìm đắm trong nhiều vai diễn khác nhau. Trong Sophie’s Choice (1982), cô đóng vai một phụ nữ Ba Lan bị tổn thương bởi những trải nghiệm của cô trong Holocaust một cách thuyết phục. Streep đã giành được giải Oscar thứ hai—lần đầu tiên cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất—cho tác phẩm của bà trong bộ phim. Trong Out of Africa (1985), cô đảm nhận vai một chủ đồn điền người Đan Mạch sống ở Kenya. Vai diễn đã mang về cho cô một đề cử giải Oscar khác.

Khi bước vào tuổi 40, Streep tiếp tục tìm kiếm những vai diễn đầy thách thức — một thành tích mà nhiều nữ diễn viên trưởng thành ở Hollywood phải vật lộn để đạt được. Cô đã nhận được một đề cử Giải Oscar cho vai diễn của mình trong một số bộ phim, bao gồm hai bộ phim chuyển thể trên màn ảnh rộng — một trong tiểu thuyết Postcards from the Edge (1990) của Carrie Fisher và bộ phim còn lại trong bộ phim lãng mạn The Bridges of Madison County (1995) của Robert James Waller, trong đó cô ấy đóng cùng với Clint Eastwood. Streep cũng nhận được giải Oscar cho tác phẩm của bà trong Music of the Heart (1999), kể câu chuyện có thật về một giáo viên mang âm nhạc vào cuộc sống của những đứa trẻ ở khu phố Harlem của New York bằng cách dạy chúng cách chơi vĩ cầm.

Khi bắt đầu thiên niên kỷ mới, Streep vẫn bận rộn hơn bao giờ hết. Năm 2002, cô xuất hiện trong hai bộ phim được giới phê bình đánh giá cao: The Hours và Adaptation. Streep sau đó được đề cử giải Oscar cho vai diễn tác giả Susan Orlean trong Adaptation. Năm sau, Streep thắp sáng màn ảnh nhỏ trong bộ phim truyền hình chuyển thể từ vở kịch từng đoạt giải Angels in America. Cô ấy đã giành được giải Emmy thứ hai cho công việc của mình trong chương trình mà cô ấy đã đảm nhận một số vai trò.

Streep có cơ hội thể hiện một số kỹ năng truyện tranh của mình với vai một nhân vật phản diện trong bộ phim kinh dị chính trị The Manchurian Candidate (2004). Tiếp tục khám phá giá vé vui vẻ, cô đóng vai chính trong Prime (2005), một bộ phim hài lãng mạn với Uma Thurman và Bryan Greenberg. Streep đóng vai nhà phân tâm học Lisa Metzger, người có thân chủ đem lòng yêu con trai của bà. Cô cũng đóng vai biên tập viên tạp chí Miranda Priestly không thể bắt chước được trong The Devil Wears Prada (2006), nhờ đó cô đã giành được đề cử Giải Oscar và Quả cầu vàng cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Cùng năm đó, cô được chọn vào vai ca sĩ nhạc đồng quê Yolanda Johnson trong A Prairie Home Companion của Robert Altman, và cô lại thể hiện khả năng thanh nhạc của mình với vai Donna trong bộ phim chuyển thể từ vở nhạc kịch Mamma Mia! (2008). Streep sau đó đã thể hiện lại vai diễn của mình trong phần tiếp theo: Mamma Mia! Lại Đi Đây (2018).

Trở lại với công việc nghiêm túc hơn, Streep xuất hiện trong bộ phim năm 2008 Doubt đề cập đến lạm dụng tình dục trong nhà thờ Công giáo. Cô đóng vai một nữ tu sĩ trở nên nghi ngờ về hành vi của một linh mục (Phillip Seymour Hoffman) đối với một sinh viên trẻ. Streep một lần nữa giành được giải Oscar và quả cầu vàng.

Năm 2009, Streep đảm nhận vai một trong những nhân vật được yêu thích nhất của thế giới ẩm thực, Julia Child. Cô đóng vai đầu bếp nổi tiếng trong phim Julie

“Cảm ơn các bạn, những người gan dạ, được trả lương thấp, mở rộng quá mức, bị chế nhạo và không được khen ngợi, trẻ và già, bị đánh đập và táo bạo, mua và bán, những kẻ nghiện cà phê crack siêu cảnh giác,” cô ấy nói. “Bạn thật tham vọng, những thám tử bò tót ngang ngược, bốc lửa, ngoan cố và kiên quyết. … Và tôi, thay mặt cho một quốc gia biết ơn, xin cảm ơn các bạn.”

Vào tháng 1 năm 2018, có thông báo rằng Streep sẽ tham gia phần 2 của loạt phim truyền hình Big Little Lies vốn đã có sự góp mặt của các ngôi sao. Nữ diễn viên được vinh danh đã được mời đóng vai Mary Louise Wright – mẹ của Perry Wright của Alexander Skarsgard – người đến thị trấn để tìm kiếm câu trả lời sau cái chết của con trai bà. Streep ra mắt phần 2 cùng với dàn diễn viên còn lại của Big Little Lies vào ngày 9 tháng 6 năm 2019.

Sau khi chuyển sang truyền hình cáp, Streep trở lại màn ảnh rộng với The Laundromat (2019) của Steven Soderbergh, một bộ phim hài-chính kịch dựa trên báo cáo của Jake Bernstein về các giao dịch tài chính bí mật và thiên đường thuế ở nước ngoài của những người nổi tiếng và các nhà lãnh đạo thế giới đã được tiết lộ trong Vụ rò rỉ Hồ sơ Panama năm 2016. Cuối năm đó, cô đóng vai dì March trong bộ phim Little Women của Greta Gerwig.

Tranh cãi về Harvey Weinstein

Vào tháng 12 năm 2017, Streep bị nữ diễn viên Rose McGowan sa thải, người đã cáo buộc người chiến thắng giải Oscar đồng lõa trong việc che đậy hành vi lạm dụng tình dục của nhà sản xuất Harvey Weinstein. Ngoài ra, McGowan chế nhạo kế hoạch “phản đối thầm lặng” trong đó Streep và các nữ diễn viên nổi bật khác sẽ mặc toàn đồ đen tới Lễ trao giải Quả cầu vàng sắp tới.

Streep đáp lại bằng một tuyên bố trong đó bà khẳng định mình không biết gì về hành vi của Weinstein. “Không phải diễn viên, đạo diễn nào làm phim mà H.W. phân phối đều biết anh ta lạm dụng phụ nữ, hoặc anh ta đã cưỡng hiếp Rose vào những năm 90, những phụ nữ khác trước và những người khác sau đó, cho đến khi họ nói với chúng tôi,” cô nói. “Tôi thực sự xin lỗi vì cô ấy coi tôi như một kẻ thù, bởi vì cả hai chúng tôi, cùng với tất cả những người phụ nữ trong doanh nghiệp của chúng tôi, đang chống lại cùng một kẻ thù không đội trời chung: một hiện trạng rất muốn quay trở lại những ngày xưa tồi tệ, những cách thức cũ nơi phụ nữ bị lợi dụng, lạm dụng và từ chối tham gia vào quá trình ra quyết định, các cấp cao nhất của ngành.”

Cuộc sống cá nhân

Streep có bốn người con với nhà điêu khắc Don Gummer, người mà bà kết hôn từ năm 1978: Henry (sinh năm 1979), Mamie (sinh năm 1983), Grace (sinh năm 1986) và Louisa (sinh năm 1991).

giải Oscar

Tính đến năm 2018, Streep đã được đề cử kỷ lục 21 giải Oscar và đã giành được ba giải cho: Kramer vs. Kramer (1979) ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và Sự lựa chọn của Sophie (1982) và The Iron Lady (2011) ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Meryl Streep

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/meryl-streep

Một

Diahann Carroll là một nữ diễn viên sân khấu, màn ảnh và truyền hình nổi tiếng với chương trình ‘Julia’ và các bộ phim như ‘I Know Why the Caged Bird Sings.’

Thông tin nhanh
Meryl Streep
Meryl Streep Là Ai?
Meryl Streep bắt đầu sự nghiệp của mình trên sân khấu New York vào cuối những năm 1960 và xuất hiện trong một số tác phẩm của sân khấu Broadway. Streep chuyển sang đóng phim vào n