melissa-gilbert

Posted by

Thông tin nhanh
Melissa Gilbert
Tóm tắt
Sinh ngày 8 tháng 5 năm 1964 tại Los Angeles, California, Melissa Gilbert lần đầu tiên thành công trong diễn xuất khi đóng vai Laura Ingalls trong loạt phim truyền hình đầy kịch tính Ngôi

Thông tin nhanh

Melissa Gilbert

Tóm tắt

Sinh ngày 8 tháng 5 năm 1964 tại Los Angeles, California, Melissa Gilbert lần đầu tiên thành công trong diễn xuất khi đóng vai Laura Ingalls trong loạt phim truyền hình đầy kịch tính Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên từ năm 1974 đến năm 1982. Cô tiếp tục tham gia một số vai diễn trên truyền hình khi còn nhỏ và tuổi teen và đã tiếp tục hành động khi trưởng thành. Năm 2001, Gilbert được bầu làm chủ tịch Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh và giành được nhiệm kỳ hai năm thứ hai vào năm 2003.

Đầu đời

Sinh ra ở Los Angeles, California, vào ngày 8 tháng 5 năm 1964, Melissa Gilbert lớn lên trong ngành kinh doanh giải trí. Cô là con gái nuôi của nam diễn viên Paul Gilbert và nữ diễn viên/vũ công Barbara Crane (nay là Barbara Gilbert Cowan); Cha mẹ ruột của cô từng có ba người con từ các cuộc hôn nhân trước và sợ rằng họ sẽ không thể chu cấp tài chính cho Gilbert nên đã cho cô làm con nuôi vào ngày cô được sinh ra. Hai anh chị em của Gilbert cũng là diễn viên; Sara đóng vai Darlene trong sê-ri Roseanne và Jonathan đóng vai Willie Olson trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên.

‘Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên’

Diễn viên xinh đẹp, nhạy cảm này nổi tiếng khi còn là một cô gái, đóng vai Laura Ingalls trong bộ phim truyền hình cổ trang Little House on the Prairie của NBC, chiếu từ năm 1974 đến năm 1983. (Gilbert được cho là một trong gần 500 cô gái đến thử vai. ) Chính nhờ vai diễn Laura nghiêm túc, đáng nhớ mà nữ diễn viên đã trở thành người trẻ nhất nhận được ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood (năm 1985, tại 6429 Đại lộ Hollywood ở Hollywood, California). Bộ phim còn có sự tham gia của anh trai Gilbert, Jonathan Gilbert (vai Willie Oleson), người cũng được nhận làm con nuôi; Michael Landon (vai Charlie Ingalls); Karen Grassle (vai Caroline Ingalls); và Melissa Sue Anderson (vai Mary Ingalls).

Sau khi cha của Gilbert, Paul Gilbert, qua đời vào tháng 2 năm 1975, Michael Landon trở thành người cố vấn và người bạn quan trọng của nữ diễn viên. Tuy nhiên, cô và Landon sớm bất hòa, và các ngôi sao được cho là đã không nói chuyện với nhau kể từ khi Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên kết thúc cho đến năm 1991.

làm phim

Trong khi Melissa Gilbert đã xuất hiện một số phim truyện, phần lớn công việc của cô ấy trong những năm qua là trên truyền hình. Cô thường chọn các vai thiếu niên đau khổ, có ý nghĩa lịch sử, chẳng hạn như trong The Miracle Worker năm 1979, The Diary of Anne Frank năm 1980 và Splendor in the Grass năm 1981. Cô vẫn sung mãn và cuối cùng chuyển sang các vai người lớn, bao gồm cả Choices trong 1986 và Gia đình người lạ năm 1993.

Ngoài ra, có một số nỗ lực thất bại trong loạt phim, bao gồm Ngôi nhà nhỏ: Khởi đầu mới năm 1982, Stand By Your Man năm 1992 và Công lý ngọt ngào năm 1994. Năm 2001, Gilbert được bầu làm chủ tịch Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh. Cô đã giành được nhiệm kỳ hai năm thứ hai vào năm 2003.

Công việc gần đây

Gilbert sau đó đã trở lại với dự án đã khiến cô ấy nổi tiếng: Cô ấy đóng vai chính do Karen Grassle thủ vai ban đầu trên truyền hình, vai “Ma” trong sản phẩm lưu diễn Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên: Nhạc kịch. Cô cũng chia sẻ những chi tiết về cuộc đời mình trong A Prairie Tale, một cuốn hồi ký xuất bản năm 2009.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Trở lại truyền hình, Gilbert có một vai trong bộ phim The Christmas Pageant năm 2011. Sau đó, cô rẽ sang một hướng mới, đăng ký tham gia cuộc thi Dancing with the Stars vào năm 2012. Hợp tác với Maksim Chmerkovskiy, Gilbert đã đối đầu với nhân vật truyền hình Sherri Shepherd, ca sĩ Gladys Knight và vận động viên quần vợt Martina Navratilova để giành giải cao nhất.

Cuộc sống cá nhân

Trong những năm tuổi thiếu niên, Gilbert hẹn hò với các diễn viên Tom Cruise và Rob Lowe. Năm 1988, cô kết hôn với nam diễn viên kiêm nhà sản xuất Bo Brinkman. Họ có một con trai, Dakota Paul (Cody), và sau đó ly hôn. Năm 1995, cô kết hôn với nam diễn viên Bruce Boxleitner. Họ có với nhau một cậu con trai, Michael Garrett, sinh năm 1995 và được đặt theo tên của cố diễn viên Michael Landon. Gilbert đệ đơn ly hôn với Boxleitner vào năm 2011.

Vào ngày 24 tháng 4 năm 2013, Gilbert kết hôn với nam diễn viên 55 tuổi Timothy Busfield, được biết đến với vai diễn Eliot Weston trên TV’s Thirtysomething. Cặp đôi được cho là đã kết hôn trong một buổi lễ riêng tư tại San Ysidro Ranch ở Santa Barbara, California. Busfield, người đã kết hôn hai lần trước đó, có ba người con từ các mối quan hệ trong quá khứ.

Chính trị

Mặc dù là người gốc California, Gilbert đã chuyển đến Michigan cùng với người chồng hiện tại của cô ấy vào năm 2013. Vào tháng 8 năm 2015, Gilbert tuyên bố tranh cử vào Quốc hội ở quận 8 của Michigan. Tranh cử với tư cách là đảng viên Đảng Dân chủ trên nền tảng ủng hộ tầng lớp lao động, nữ diễn viên đã bắt đầu lật đổ đại diện của Đảng Cộng hòa Mike Bishop.

Gilbert tuyên bố trên trang web chiến dịch của mình: “Tôi tranh cử vào Quốc hội để giúp cuộc sống của tất cả các gia đình cảm thấy họ bị ảnh hưởng bởi những vết nứt trong nền kinh tế ngày nay dễ dàng hơn một chút. Tôi tin rằng việc xây dựng một nền kinh tế mới là nỗ lực của cả nhóm và chúng ta cần mang đến những tiếng nói mới để hoàn thành công việc.”

Vào tháng 5 năm 2015, Gilbert rút lui khỏi cuộc đua để tránh làm trầm trọng thêm chấn thương cột sống. Gilbert nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí People: “Các bác sĩ của tôi nói rằng không có cách nào để tôi tiếp tục đối phó với những yêu cầu cực kỳ khắt khe của chiến dịch tranh cử quốc hội mà không tiếp tục gây hại cho cơ thể của mình.

Gilbert nói với People rằng cô ấy có “tiền sử lâu dài” về các vấn đề về cổ và cột sống, bắt đầu từ năm 2003 khi cô ấy phẫu thuật để chữa thoát vị đĩa đệm. Vào năm 2012, cô ấy bị nhiều vết thương ở đầu và cổ hơn bao gồm cả roi da và chấn động khi bị ngã khi xuất hiện trên Dancing with the Stars. Nhiều tháng sau, một ban công trong ngôi nhà mà cô đang thuê bị sập đè lên cô, dẫn đến một chấn động khác và hai đĩa đệm thoát vị.

Gilbert cho biết cô rất đau lòng khi phải rời cuộc đua vào quốc hội, nhưng thề sẽ tiếp tục theo đuổi hoạt động công ích. “Tôi sẽ tiếp tục con đường phục vụ này,” cô nói với People. “Tôi không biết điều đó sẽ đưa tôi đến đâu, nhưng tôi sẽ không loại trừ bất cứ điều gì.”

Video liên quan

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Melissa Gilbert

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/melissa-gilbert

Một

Thông tin nhanh
Melissa Gilbert
Tóm tắt
Sinh ngày 8 tháng 5 năm 1964 tại Los Angeles, California, Melissa Gilbert lần đầu tiên thành công trong diễn xuất khi đóng vai Laura Ingalls trong loạt phim truyền hình đầy kịch tính Ngôi