Người nổi tiếng

maya-rudolph

Thông tin nhanh
Maya Rudolph
Maya Rudolph là ai?
Maya Rudolph là một nữ diễn viên kiêm diễn viên hài, người đầu tiên quan tâm đến diễn xuất để làm việc với Groundlings. Khi một nhà sản xuất cho Saturday Night Live thấy cô ấy biể

Thông tin nhanh

Maya Rudolph

Maya Rudolph là ai?

Maya Rudolph là một nữ diễn viên kiêm diễn viên hài, người đầu tiên quan tâm đến diễn xuất để làm việc với Groundlings. Khi một nhà sản xuất cho Saturday Night Live thấy cô ấy biểu diễn cùng đoàn diễn xuất, Rudolph đã được đưa đến New York và tham gia dàn diễn viên SNL vào năm 2000. Trên SNL, cô ấy trở thành một người chơi nổi bật được biết đến với việc đóng giả những người nổi tiếng như Christina Aguilera, Oprah Winfrey và Donatella Versace. Rudolph cũng đã xuất hiện trong các bộ phim như Bridesmaids và Inherent Vice, đóng góp công việc lồng tiếng cho các bộ phim hoạt hình lớn như The Angry Birds Movie và rất thích các vai diễn định kỳ trong phim truyền hình như The Good Place.

Những năm đầu đời và cha mẹ

Maya Rudolph sinh ra ở Gainesville, Florida, vào ngày 27 tháng 7 năm 1972, có cha là Richard, một nhà văn và nhà sản xuất âm nhạc, và mẹ là Minnie Riperton, một ca sĩ đã đứng đầu bảng xếp hạng nhạc pop năm 1974 với “Lovin’ You”.

Sau khi chuyển từ Gainesville đến Nam California, khi Rudolph gần bảy tuổi, mẹ cô qua đời vì bệnh ung thư vú. Ngay sau đó, Rudolph bắt đầu ca hát và xuất hiện trong nhà hát địa phương, điều mà cô đã làm trong suốt thời thơ ấu.

Sau khi tốt nghiệp trung học, cô đăng ký tham gia chương trình nhiếp ảnh tại Đại học California ở Santa Cruz, nơi cô thành lập ban nhạc Super Sauce. Super Sauce sẽ không phải là ban nhạc cuối cùng của Rudolph, khi cô ấy tiếp tục chơi keyboard cho The Rentals, một ban nhạc phụ của Weezer, vào giữa những năm 1990, và sau đó đồng sáng lập ban nhạc cover Prince, Princess.

Phim và chương trình truyền hình

Sau khi tốt nghiệp, Rudolph tham gia Groundlings, một đoàn hài kịch nổi tiếng và sắc sảo. Sau khi biểu diễn với Groundlings và đạt được thành công trong lĩnh vực diễn xuất, Rudolph bắt đầu tham gia các vai nhỏ trong các bộ phim như As Good As It Gets (1997) và Gattaca (1997), cũng như một vai diễn định kỳ trong bộ phim truyền hình y khoa Chicago Hope trong mùa.

Sự nghiệp của Rudolph có một bước ngoặt lớn khi một nhà sản xuất của Saturday Night Live nhìn thấy cô ấy biểu diễn với Groundlings vào cuối năm 1999. Cô ấy sớm thử giọng cho chương trình ở New York và tham gia dàn diễn viên vào năm 2000 với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn nổi bật.

Rudolph đã mang đến sự kết hợp độc đáo giữa diễn xuất và âm nhạc, luôn được pha trộn với một chút hài hước điên cuồng, và phạm vi này đã dẫn đến việc thăng chức cho dàn diễn viên đầy đủ vào cuối năm 2001. Cô ấy đã phát triển một lượng người theo dõi thực sự trong chương trình thông qua các nhân vật thường kỳ quặc mà cô ấy sẽ tạo ra hoặc thường xuyên hơn là các nhân vật ngoài đời thực mà cô ấy sẽ đóng giả. Việc đóng giả những người nổi tiếng như Donatella Versace, Oprah Winfrey và Christina Aguilera một cách quá đỉnh nhưng bằng cách nào đó đã khiến cô ấy trở thành một trong những ngôi sao của chương trình và kỹ năng hài hước của cô ấy không chỉ dẫn đến một phần lớn hơn trong chương trình mà còn dẫn đến ngày càng có nhiều vai trò không phải SNL.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Công việc của Rudolph trên màn ảnh rộng tiếp tục sau khi cô tham gia dàn diễn viên trong các bộ phim như bộ phim hài Chuck and Buck và Song ca theo định hướng âm nhạc (cả hai đều vào năm 2000), phần sau cho phép cô làm việc với người bạn thời thơ ấu Gwyneth Paltrow. Cô tiếp nối những điều này với một vài dự án nữa, đáng chú ý là vai diễn định kỳ trong TV’s City of Angels (2000) và trong bộ phim hài lãng mạn 50 First Dates (2004), với Adam Sandler.

Năm 2005, Rudolph nghỉ sinh con, việc mang thai của cô giờ đây đã trở thành một phần của lịch sử điện ảnh khi nó được ghi lại qua vai diễn của cô trong bộ phim A Prairie Home Companion (2006) của Robert Altman.

Khi trở lại, Rudolph tiếp tục bận rộn với Saturday Night Live và một số dự án phim. Cô ấy đã ghi một vai chính trong bộ phim độc lập kỳ quặc Idiocracy năm 2006, và năm 2007, Rudolph đã cho mượn kỹ năng thanh nhạc của mình trong bộ phim hoạt hình ăn khách Shrek the Third. Năm đó, cô ấy cũng đã kết thúc nhiệm kỳ SNL của mình, đánh dấu mùa giải cuối cùng của cô ấy với đề cử Giải thưởng Hình ảnh NAACP cho Nữ diễn viên chính xuất sắc trong loạt phim hài.

Ra khỏi SNL là tốt, Rudolph đã xuất hiện trên phiên bản NBC của chương trình ăn khách của Úc Kath

Rudolph đầu tư thời gian trên màn ảnh nhỏ để được chọn vào vai chính trong Up All Night ( ) của NBC, trước khi xuất hiện trong các bộ phim khác như Inherent Vice (2014), Maggie’s Plan (2015), Sisters (2015), Popstar: Never Stop Never Stopping ( 2016), Life of the Party (2018) và Wine Country (2019). Cô ấy cũng đóng chung với Fred Armisen, đồng nghiệp của SNL, trong một mùa của Mãi mãi, kể về một cặp đôi đoàn tụ sau cái chết riêng biệt của họ và nhận được một vai định kỳ trong một phần khác bộ phim hài chủ đề thế giới bên kia, The Good Place.

công việc lồng tiếng

Ngoài đóng góp cho loạt phim Shrek, Rudolph còn lồng tiếng cho nhiều bộ phim hoạt hình khác như The Nut Job (2014), The Angry Birds Movie (2016) và The Emoji Movie (2017). Trên truyền hình, cô lồng tiếng cho dì Cass trong bộ phim hài siêu anh hùng Big Hero 6: The Series; Betty Hart trên Bless the Harts; và nhiều nhân vật khác trong Big Mouth.

chồng con

Rudolph gắn bó với đạo diễn Paul Thomas Anderson từ năm 2001. Con gái đầu lòng của họ, Pearl Minnie, chào đời vào tháng 10 năm 2005, Lucille và Jack lần lượt chào đời vào năm 2009 và 2011. Năm 2013, cặp đôi chào đón một cô con gái khác, Minnie Ida.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Maya Rudolph

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/maya-rudolph

Một

Thông tin nhanh
Maya Rudolph
Maya Rudolph là ai?
Maya Rudolph là một nữ diễn viên kiêm diễn viên hài, người đầu tiên quan tâm đến diễn xuất để làm việc với Groundlings. Khi một nhà sản xuất cho Saturday Night Live thấy cô ấy biể