Người nổi tiếng

matt-smith

Thông tin nhanh
Thợ mộc
Matt Smith là ai?
Nam diễn viên người Anh Matt Smith là một cầu thủ bóng đá tài năng khi còn là một thiếu niên và mơ ước được sống như một vận động viên chuyên nghiệp. Sau một chấn thương ở lưng, anh tiếp

Thông tin nhanh

Thợ mộc

Matt Smith là ai?

Nam diễn viên người Anh Matt Smith là một cầu thủ bóng đá tài năng khi còn là một thiếu niên và mơ ước được sống như một vận động viên chuyên nghiệp. Sau một chấn thương ở lưng, anh tiếp tục trở thành diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ Quốc gia. Ở tuổi 26, anh trở thành diễn viên trẻ nhất được chọn vào vai chính trong bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng nổi tiếng Doctor Who. Bắt đầu từ năm 2016, Smith đóng vai Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh trong bộ phim truyền hình The Crown trong hai mùa.

Đầu đời

Sinh ra ở Northampton, Northamptonshire, Anh, vào ngày 28 tháng 10 năm 1982, Matthew Robert Smith theo học một trường trung học công lập, Trường nam sinh Northampton. Anh ấy sớm xuất sắc trong thể thao, chơi cho các đội bóng đá trẻ (bóng đá) Northampton Town F.C., Nottingham Forest F.C. và Leicester City F.C. Smith mơ ước được chơi bóng chuyên nghiệp, nhưng chấn thương lưng nghiêm trọng, thoái hóa đốt sống, đã cắt đứt kế hoạch đó.

Giáo viên dạy kịch của Smith đề nghị anh đóng một vai trong bộ phim Twelve Angry Men do trường sản xuất, khơi dậy niềm yêu thích diễn xuất. Smith cuối cùng đã gia nhập Nhà hát Tuổi trẻ Quốc gia ở London, nơi những vai diễn đầu tiên của anh ấy trên sân khấu bao gồm những vai diễn trong Murder in the Cathedral và The Master and Margarita. Anh ấy tiếp tục học kịch và viết sáng tạo tại Đại học East Anglia.

Vai trò trong phim, sân khấu và truyền hình

Ngoài việc xuất hiện trong nhiều bộ phim ngắn khác nhau, Smith còn đóng vai chính trong bộ phim Womb (hay còn gọi là Clone) của Anh vào năm 2010 và cũng có một vai phụ trong Terminator Genisys vào năm 2015. Anh xuất hiện trong phim kinh dịPatient Zero và cũng đóng vai thủ lĩnh giáo phái khét tiếng Charles Manson trong Charlie Says.

Các vai diễn sân khấu chuyên nghiệp đầu tiên của Smith bao gồm Fresh Kills và On the Shore of the Wide World, được chuyển đến Nhà hát Quốc gia Hoàng gia danh tiếng ở London. Anh ấy cũng xuất hiện trong vở kịch nổi tiếng The History Boys của Alan Bennett, và sau đó xuất hiện lần đầu ở West End trong bộ phim Bơi cùng cá mập, với sự tham gia của Christian Slater. Sau đó, anh đóng vai chính trong vở kịch That Face của Polly Stenham được giới phê bình đánh giá cao tại Nhà hát Royal Court của London và được đề cử (cùng với dàn diễn viên còn lại) cho Giải thưởng Laurence Olivier năm 2008 cho Thành tựu Xuất sắc trong Nhà hát Liên kết. Smith cũng đã giành được giải thưởng “Người mới xuất sắc nhất” của Evening Standard.

Vai diễn truyền hình đầu tiên của anh là chuyển thể từ sách Philip Pullman The Ruby in the Smoke và The Shadow in the North, đóng vai nhân vật Jim Taylor, vào năm 2006.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Năm 2008, ở tuổi 26, Smith trở thành diễn viên trẻ nhất được chọn vào vai chính Bác sĩ trong chương trình truyền hình khoa học viễn tưởng nổi tiếng của Anh Doctor Who. Sau quá trình tuyển diễn viên căng thẳng kéo dài ba tuần, vai diễn mới của Smith đã trở thành một tin tức lớn ở Anh, nơi loạt phim có lượng người theo dõi gần như đình đám. Doctor Who, do BBC sản xuất và phát sóng lần đầu từ năm 1963 đến 1989, là một phần quan trọng của văn hóa Anh và được ghi vào Sách kỷ lục Guinness thế giới là chương trình truyền hình khoa học viễn tưởng dài nhất thế giới.

Smith rất phù hợp với dàn diễn viên trẻ, được săn đón và thường được đám đông vây quanh khi đi du lịch ở Anh, Hoa Kỳ và những nơi khác trên thế giới, nơi chương trình có lượng người theo dõi cuồng nhiệt. Khi được tờ báo Telegraph của London hỏi vào năm 2012 rằng liệu sự nổi tiếng của anh ấy có khiến anh ấy mệt mỏi không, Smith nói: “Chúa ơi, vâng, điều đó làm tôi mệt mỏi mỗi ngày… nhưng công việc của tôi là phải lạc quan trước mặt các bạn. Tôi thực sự rất lạc quan [về Doctor Who ], bạn biết đấy, nếu bạn cân nhắc những ưu và nhược điểm của công việc, danh sách chuyên nghiệp sẽ thắng cả dặm.” đánh dấu kỷ niệm 50 năm của Doctor Who, những người hâm mộ của nó đã chứng tỏ sự tận tụy hơn bao giờ hết bằng cách di chuyển Smith và các diễn viên khác trên đường phố London và New York và tại những nơi như hội nghị dành cho người hâm mộ Comic-Con theo định hướng khoa học viễn tưởng ở San Diego, California . Tuy nhiên, năm đó cũng kết thúc vai diễn của Smith, với việc Peter Capaldi được giới thiệu là Bác sĩ mới trong chương trình đặc biệt Giáng sinh năm đó.

Từ năm 2016 đến 2018, Smith đảm nhận vai Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh, chồng của Nữ hoàng Elizabeth II, trong bộ phim truyền hình The Crown. Đối với mùa thứ ba, chương trình đã được dàn dựng lại với các diễn viên mới đảm nhận các vai chính, cho thấy một bước tiến vượt bậc về mặt thời gian. Trong một cuộc phỏng vấn với IndieWire, Smith coi việc đúc lại là một động thái tích cực.

Smith nói: “Điều đó thật thông minh là bạn có thể che đậy rất nhiều. Bạn vẫn có Thatcher đến. Bạn vẫn có Clinton, và trước đó là Nixon… có một số nhân vật thực sự thú vị đang đến với chúng ta.”

Cuộc sống cá nhân

Smith trước đây từng hẹn hò với người mẫu Anh Daisy Lowe. Từ năm 2014, anh hẹn hò với nữ diễn viên Tu viện Dftimeon và Baby Driver Lily James.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Matt Smith

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/matt-smith

Một

Thông tin nhanh
Thợ mộc
Matt Smith là ai?
Nam diễn viên người Anh Matt Smith là một cầu thủ bóng đá tài năng khi còn là một thiếu niên và mơ ước được sống như một vận động viên chuyên nghiệp. Sau một chấn thương ở lưng, anh tiếp