Người nổi tiếng

mark-hamill

Thông tin nhanh
Mark Hamill
Mark Hamill là ai?
Sinh ra ở California vào năm 1951, Mark Hamill ngay lập tức trở thành ngôi sao nổi tiếng khi anh được chọn vào vai Luke Skywalker trong sử thi không gian Chiến tranh giữa các vì sao

Thông tin nhanh

Mark Hamill

Mark Hamill là ai?

Sinh ra ở California vào năm 1951, Mark Hamill ngay lập tức trở thành ngôi sao nổi tiếng khi anh được chọn vào vai Luke Skywalker trong sử thi không gian Chiến tranh giữa các vì sao, cũng như trong các phần tiếp theo của bộ phim Đế chế tấn công trở lại và Sự trở lại của Jedi. Anh ấy tiếp tục tham gia một số bộ phim khác trong những năm 1980 và 1990, đồng thời làm công việc lồng tiếng cho loạt phim hoạt hình. Hamill đã chào đón sự trở lại vũ trụ Chiến tranh giữa các vì sao với bản phát hành The Force Awakens năm 2015 và phần tiếp theo năm 2017 của nó, The Last Jedi.

Lớn lên và sự nghiệp sớm

Mark Hamill sinh ra ở Oakland, California, vào ngày 25 tháng 9 năm 1951, là con thứ tư trong một gia đình có bảy người con. Cha của anh ấy là trong Hải quân Hoa Kỳ, vì vậy gia đình thường xuyên chuyển chỗ ở và Hamill lớn lên trên khắp thế giới, từ California đến New York đến Nhật Bản. Sau khi Hamill tốt nghiệp trung học ở nước ngoài, gia đình anh chuyển về Mỹ. Anh đăng ký học tại Los Angeles City College, nơi anh học kịch và nghệ thuật sân khấu.

Không lâu sau, nam diễn viên trẻ đã ra mắt chuyên nghiệp, lần đầu tiên xuất hiện trên The Bill Cosby Show (1970) và sau đó xuất hiện trên các chương trình như The Partridge Family (1971), Cannon (1971) và Night Gallery (1972) . Cũng trong năm 1972, Hamill có một vai diễn định kỳ là Kent Murray trong Bệnh viện Đa khoa, bộ phim đã đưa ông đến năm 1973.

Sau khi kiếm sống bằng một chuỗi các vai nhỏ đáng nể trong phim truyền hình và phim dài tập, năm 1976 Hamill đã nhận được một trong những vai chính trong một bộ phim gia đình mới có tên Tám là đủ. Bộ phim đại diện cho một bước đột phá lớn đối với nam diễn viên, nhưng một vai diễn khác sẽ kết thúc bằng sự phá vỡ cả cuộc đời.

Luke Skywalker trong ‘Chiến tranh giữa các vì sao’

Trước khi phi công Eight Is Enough được phát sóng, Hamill đã đóng vai Luke Skywalker trong bộ phim sử thi khoa học viễn tưởng Star Wars của George Lucas. Nam diễn viên đã bỏ chương trình truyền hình sau tập đầu tiên lên màn ảnh rộng. Chiến tranh giữa các vì sao được phát hành vào năm 1977 và ngay lập tức thu hút sự chú ý của thế giới, khiến tất cả các diễn viên chính đều trở thành ngôi sao ngay lập tức. Luke Skywalker là mấu chốt của toàn bộ câu chuyện, và Hamill được đẩy lên hàng đầu và trở thành ngôi sao. Hơn nữa, bộ phim và hai phần tiếp theo của nó—The Empire Strikes Back (1980) và Return of the Jedi (1983)—đã đạt đến mức độ hấp dẫn phổ biến hiếm thấy ở bất kỳ phương tiện truyền thông nào, đạt được trạng thái mang tính biểu tượng đã được duy trì trong nhiều thập kỷ.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Cuộc sống hậu ‘Chiến tranh giữa các vì sao’

Mặc dù những năm 1980 và 1990 không phải là thời kỳ thành công rực rỡ đối với Hamill với tư cách là một diễn viên ngoài bộ ba phim Chiến tranh giữa các vì sao, nhưng một chủ đề lặp đi lặp lại sẽ bắt đầu xuất hiện trong phim của ông và đưa ông trở lại bản đồ: công việc lồng tiếng. Thông qua công việc của Hamill trong loạt phim hoạt hình, phim và trò chơi điện tử, anh ấy đã trở lại mạnh mẽ và các loạt phim như Batman: The Animated Series ( ), Superman (1997) và The Real Adventures of Johnny Quest ( ) đã thể hiện một khía cạnh mới trong tài năng của anh ấy . Đóng vai phản diện đã trở thành chuyên môn của anh ấy, và anh ấy thường xuyên bị bỏ rơi các nhân vật như Hobgoblin, Joker và Gargoyle.

“Một trong những điều tôi thích về lồng tiếng là đó là một tình huống mà bởi vì bạn không bị cản trở bởi việc bị nhìn thấy, nên nó mang lại cảm giác tự do. Bạn có thể đưa ra nhiều lựa chọn mà bạn sẽ không bao giờ thực hiện nếu bạn ở trên máy quay.”

Lực lượng vẫy gọi một lần nữa

Với hơn 250 vai diễn được ghi nhận, năm 2014 đã đưa Hamill trở lại vũ trụ Star Wars với thông báo chính thức rằng anh sẽ trở lại màn ảnh rộng với vai Skywalker trong bộ ba phim mới. Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh, đạo diễn J.J. Abrams, khởi chiếu tại Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 12 năm 2015 và phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé, thu về ước tính 530 triệu USD trên toàn thế giới trong tuần đầu công chiếu.

Sau khi chỉ xuất hiện ở phần cuối của The Force Awakens, Skywalker của Hamill đã được chọn cho một vai trò nổi bật hơn cùng với những người mới tham gia nhượng quyền thương mại Daisy Ridley và John Boyega cho phần tiếp theo được mong đợi. Star Wars: The Last Jedi, do Rian Johnson viết kịch bản và đạo diễn, được phát hành rộng rãi vào ngày 15 tháng 12 năm 2017.

Mark Hamill kết hôn với Marilou York từ năm 1978. Họ có ba người con đã trưởng thành: Nathan, Griffin và Chelsea.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Mark Hamill

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/mark-hamil

Một

Ngôi sao truyền hình Mark Harmon đã tham gia các chương trình dài tập như St. Elsewhere, Chicago Hope và NCIS.

Đánh dấu Wahlberg

Mark Wahlberg khởi đầu là người dẫn dắt nhóm nhạc Marky Mark and the Funky Bunch, và sau đó trở thành ngôi sao hạng A của Hollywood nhờ các vai chính trong các bộ phim như ‘Boogie Nights’, ‘The Departed’ và ‘The Fighter.’

Đánh dấu Ruffalo

Mark Ruffalo là một nhà hoạt động môi trường và diễn viên được biết đến với vai diễn Bruce Banner / Hulk trong bộ phim ‘The Avengers’ và các phần tiếp theo của nó. Anh ấy cũng đã nhận được đề cử Oscar cho các bộ phim ‘The Kids Are All Right’, ‘Foxcatcher’ và ‘Spotlight.’

Đánh dấu Rothko

Mark Rothko được biết đến nhiều nhất với tư cách là một trong những nhân vật trung tâm của phong trào Biểu hiện Trừu tượng trong nghệ thuật Hoa Kỳ vào những năm 1950 và 60.

Đánh dấu Cuba

Đồng sáng lập công ty khởi nghiệp thành công Broadcast.com, Mark Cuban được biết đến là chủ sở hữu đầy nhiệt huyết của đội bóng rổ NBA’s Dallas Mavericks và là ngôi sao của chương trình truyền hình ‘Shark Tank’.

Đánh dấu Zuckerberg

Mark Zuckerberg là đồng sáng lập kiêm CEO của mạng xã hội Facebook, đồng thời là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Mark Twain

Mark Twain, nhà văn, nhà thám hiểm và nhà phê bình xã hội khôn ngoan sinh ra Samuel Clemens, đã viết tiểu thuyết ‘Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer’ và ‘Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn.’

đánh dấu trưởng khoa

Nhà khoa học và kỹ sư máy tính Mark Dean được ghi nhận là người đã giúp phát triển một số công nghệ mang tính bước ngoặt, bao gồm màn hình PC màu, bus hệ thống Kiến trúc Tiêu chuẩn Công nghiệp và chip gigahertz đầu tiên.

Đánh dấu Antony

Marcus Antonius (Mark Antony) được biết đến nhiều nhất là vị tướng La Mã từng là người tình của Cleopatra. Cả hai đã tự sát sau thất bại trước Octavian.

Thông tin nhanh
Mark Hamill
Mark Hamill là ai?
Sinh ra ở California vào năm 1951, Mark Hamill ngay lập tức trở thành ngôi sao nổi tiếng khi anh được chọn vào vai Luke Skywalker trong sử thi không gian Chiến tranh giữa các vì sao