Người nổi tiếng

macaulay-culkin

Thông tin nhanh
Macaulay Culkin
Macaulay Culkin là ai?
Mặc dù Macaulay Culkin xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng trong Rocket Gibraltar năm 1988, nhưng vai diễn trong bộ phim hài Uncle Buck năm 1989 đã khiến anh trở thành diễn

Thông tin nhanh

Macaulay Culkin

Macaulay Culkin là ai?

Mặc dù Macaulay Culkin xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng trong Rocket Gibraltar năm 1988, nhưng vai diễn trong bộ phim hài Uncle Buck năm 1989 đã khiến anh trở thành diễn viên nhí được yêu thích nhất ở Hollywood. Ngôi sao của anh ấy đã đạt được tỷ lệ thiên thạch vào năm sau khi anh ấy đóng vai chính trong bộ phim hài vui nhộn Home Alone cực kỳ thành công. Sau My Girl năm 1991, vị trí ngôi sao của Culkin mờ dần, mặc dù anh ấy vẫn tiếp tục diễn xuất.

Đầu đời

Macaulay Carson Culkin sinh ngày 26 tháng 8 năm 1980 tại thành phố New York. Là con thứ ba trong gia đình có bảy người con, Culkin đã bị thu hút bởi ánh đèn sân khấu từ khi còn nhỏ. Anh ấy đã biểu diễn trong vở kịch đầu tiên Off-Broadway khi mới 4 tuổi. Culkin đã nghiên cứu sâu về nghệ thuật biểu diễn khi còn nhỏ, bao gồm cả việc được đào tạo tại Trường Ballet Hoa Kỳ của Balanchine, và xuất hiện trong nhiều quảng cáo truyền hình.

Diễn Viên Nhí, Dàn Siêu Sao ‘Ở Nhà Một Mình’

Culkin xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng trong Rocket Gibraltar năm 1988, nhưng chính bước ngoặt đầy quyến rũ của anh với vai cháu trai sớm phát triển của John Candy trong bộ phim hài ăn khách Uncle Buck năm 1989 đã khiến anh trở thành diễn viên nhí được yêu thích nhất của Hollywood. Ngôi sao của anh ấy đã đạt được tỷ lệ thiên thạch vào năm sau khi anh ấy đóng vai chính trong bộ phim hài kỳ nghỉ cực kỳ thành công Ở nhà một mình. Bộ phim là bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm và tạo ra phần tiếp theo kém thành công hơn một chút, Ở nhà một mình 2: Lạc lối ở New York năm 1992.

Năm 1991, Macaulay Culkin đã gây ấn tượng với khán giả và các nhà phê bình bằng màn trình diễn chân thành và đáng yêu trong vai người bạn thân nhất của một cô gái trẻ gặp rắc rối trong bộ phim lấy nước mắt My Girl. Các bộ phim tiếp theo, bao gồm The Good Son năm 1993 và Richie Rich năm 1994 đều gây ấn tượng mạnh và nhấn mạnh sự nổi tiếng đang suy yếu của Culkin.

Trong suốt sự nghiệp của mình, cha của Culkin, Kit, là người quản lý của anh ấy. Vào đầu những năm 1990, bắt đầu xuất hiện tin đồn cáo buộc Kit quản lý yếu kém. Năm 1995, cha mẹ của Culkin bắt đầu tranh giành quyền nuôi con và tài sản của Macaulay. Mẹ anh cuối cùng đã giành được quyền nuôi con.

Những bộ phim sau này, Tình bạn với Michael Jackson

Năm 2003, sau một thời gian dài vắng bóng trước công chúng, Culkin đóng vai chính trong Party Monster, một câu chuyện có thật về sự thăng trầm của một người quảng bá câu lạc bộ. Các bộ phim khác bao gồm Đã lưu năm 2004! và Tình dục và Bữa sáng năm 2007.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Vào tháng 9 năm 2004, Culkin bị bắt ở Oklahoma vì tàng trữ 17,3 gram cần sa và hai chất bị kiểm soát khác mà anh ta không có đơn thuốc. Anh ta được hoãn thi hành án một năm cho mỗi tội danh và được định giá 540 đô la tiền án phí.

Năm 2005, Culkin bảo vệ Michael Jackson tại phiên tòa xét xử ngôi sao nhạc pop lạm dụng tình dục. Anh ấy gọi những cáo buộc chống lại Jackson là “hoàn toàn nực cười.” Culkin gặp Jackson vào đầu những năm 1990, sau khi anh ấy trở thành ngôi sao với Ở nhà một mình và dành thời gian ở Trang trại Neverland. Anh cũng đóng vai chính trong video ca nhạc “Black or White” của Jackson. Các ngôi sao đã trở thành những người bạn tốt đến nỗi Culkin là cha đỡ đầu của hai đứa con lớn nhất của Jackson là Prince Michael Jr. và Paris-Michael Katherine Jackson.

Pizza dưới lòng đất

Năm 2013, Culkin ra mắt ban nhạc rock hài kịch The Pizza Underground, ban nhạc nhại lại các bài hát của The Velvet Underground bằng cách sử dụng lời bài hát và tên bài hát theo chủ đề pizza. Năm 2016, anh ấy thông báo rằng ban nhạc đã giải thể.

Cuộc sống cá nhân

Culkin kết hôn với nữ diễn viên Rachel Miner năm 1998 khi anh 18 tuổi. Cặp đôi ly thân năm 2000.

Culkin bắt đầu hẹn hò với nữ diễn viên Mila Kunis vào năm 2002. Sau hơn 8 năm lặng lẽ hẹn hò, Kunis và Culkin tuyên bố chia tay vào đầu năm 2011. Culkin hiện đang hẹn hò với cựu nữ diễn viên Disney Brenda Song, người mà anh gặp khi quay bộ phim Changeland năm 2018, do Seth đạo diễn Màu xanh lá. Cặp đôi chào đón con trai Dakota Song Culkin vào tháng 4/2021.

Khi xuất hiện trên podcast Joe Rogan Experience vào tháng 8 năm 2018, Culkin tiết lộ rằng anh ấy đã từ chối cơ hội đóng vai chính trong bộ phim sitcom ăn khách The Big Bang Theory khi chương trình đang được tạo ra. “Tôi sẽ có hàng trăm triệu đô la ngay bây giờ nếu tôi thực hiện hợp đồng biểu diễn đó,” nói và nói thêm, “Đồng thời, tôi sẽ đập đầu vào tường.”

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Macaulay Culkin

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/macaulay-culkin

Một

Nam diễn viên Charlie Sheen nổi tiếng qua các bộ phim như ‘Platoon’ và ‘Wall Street’, trước khi tham gia bộ phim truyền hình ‘Two and a Half Men’.

Jason Bateman

Nam diễn viên Jason Bateman được biết đến với vai diễn trong các chương trình truyền hình ‘Arrested Development’ và ‘Ozark’ và các bộ phim như ‘Horrible Bosses’.

Alan Alda

Diễn viên kiêm đạo diễn Alan Alda đã tham gia một số bộ phim nhưng được biết đến nhiều nhất với vai Hawkeye Pierce trong bộ phim truyền hình dài tập ‘M*A*S*H.’

Saoirse Ronan

Ứng cử viên Oscar Saoirse Ronan là một nữ diễn viên người Ireland nổi tiếng với các vai diễn trong các bộ phim như ‘Atonement’, ‘The Lovely Bones’, ‘Lady Bird’ và ‘Little Women’.

Lindsay Lohan

Lindsay Lohan bị chỉ trích vì nói với một tờ báo Anh rằng những phụ nữ lên tiếng trong

Thông tin nhanh
Macaulay Culkin
Macaulay Culkin là ai?
Mặc dù Macaulay Culkin xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng trong Rocket Gibraltar năm 1988, nhưng vai diễn trong bộ phim hài Uncle Buck năm 1989 đã khiến anh trở thành diễn