Người nổi tiếng

lisa-kudrow

Thông tin nhanh
Lisa Kudrow
Lisa Kudrow là ai?
Sinh ra ở Encino, California, năm 1963, Lisa Kudrow từng là nhà nghiên cứu y học trước khi theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Cô đã sớm đạt được thành công trong bộ phim hài truyền hình

Thông tin nhanh

Lisa Kudrow

Lisa Kudrow là ai?

Sinh ra ở Encino, California, năm 1963, Lisa Kudrow từng là nhà nghiên cứu y học trước khi theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Cô đã sớm đạt được thành công trong bộ phim hài truyền hìnhMad About You, trước khi nổi tiếng với vai Phoebe Buffay trong bộ phim sitcom cực kỳ nổi tiếng Friends. Kudrow tiếp tục xuất hiện trong các bộ phim như Romy và Michele’s High School Reunion, The Opposite of Sex và Analyze This. Cô cũng đã đóng vai chính trong bộ phim truyền hình trực tuyến ngẫu hứng Web Treatment và chương trình hài HBO The Comeback.

Đầu đời

Kudrow sinh ngày 30 tháng 7 năm 1963 tại Encino, California. Cha cô, Lee, là một bác sĩ chuyên nghiên cứu về bệnh đau đầu, còn mẹ cô, Nedra, là một nhân viên du lịch. Là con út trong gia đình có ba người con, cô lớn lên trong một gia đình Do Thái trung lưu. Khi còn là một thiếu niên, Kudrow đã xuất sắc chơi quần vợt và chơi trong đội varsity tại trường trung học Taft ở Los Angeles.

Sau khi lấy bằng sinh học từ Đại học Vassar ở Poughkeepsie, New York, Kudrow trở lại Los Angeles để làm việc với cha cô và theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu. Bạn thời thơ ấu của anh trai cô, diễn viên hài Jon Lovitz, đã khuyến khích Lisa biểu diễn, và cô đã cố gắng lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất trong khi tiếp tục làm việc cho cha mình với tư cách là một nhà nghiên cứu y học. Cuối cùng Kudrow trở thành thành viên của đoàn hài kịch ngẫu hứng nổi tiếng Los Angeles The Groundlings. Cô ấy đã trau dồi kỹ năng hài của mình ở đó và với các nhóm ứng biến khác, bao gồm Unexpected Company, cùng với Conan O’Brien và Transformers Comedy Group.

Bước đầu lấn sân sang lĩnh vực hài kịch trên truyền hình của Kudrow được đánh dấu bằng những bước thăng trầm. Cô ấy đã thử vai không thành công cho Saturday Night Live vào năm 1990, nhưng đã giành được vai Ursula, cô hầu bàn không gian trong bộ phim sitcomMad About You vào năm 1992. Sau đó, cô ấy xuất hiện trong một vài tập của chương trình Bob Newhart Bobin 1993. Tuy nhiên, sau khi được chọn cùng Năm sau cho vai Roz trong Frasier, cô ấy đã được thay thế trong quá trình quay tập thử nghiệm bởi Peri Gilpin.

sự nghiệp nổi bật

Bước đột phá lớn nhất của Kudrow đến khi cô được chọn vào vai Phoebe Buffay, nhà trị liệu xoa bóp hát dân ca đáng yêu, trong bộ phim sitcomFriends. Bộ phim đã trở thành một hit ngay lập tức sau khi công chiếu vào năm 1994, và Kudrow tiếp tục giành được giải thưởng Emmy vào năm 1998 và Giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh vào năm 2000 cho tác phẩm của cô ấy trong bộ phim hài được chiếu vào khung giờ vàng. Cô ấy cũng đóng lại vai Ursula trong Mad About You, người đã xuất hiện trên Friends với tư cách là chị em sinh đôi của Phoebe. Trong mùa thứ 9 và 10 của Friends, Kudrow, cùng với các bạn diễn nữ Courteney Cox và Jennifer Aniston, trở thành nữ diễn viên truyền hình được trả thù lao cao nhất mọi thời đại, nhận được 1 triệu USD mỗi tập.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Tận dụng danh tiếng từ chương trình truyền hình được đánh giá cao nhất của mình, Kudrow chuyển sang màn ảnh rộng trong các bộ phim như Romy and Michele’s High School Reunion (1997), The Opposite of Sex (1998), Analyze This (1999), Happy Endings (2005) và Tái bút Anh Yêu Em (2007). Cô cũng từng đảm nhận vai trò diễn viên lồng tiếng, đảm nhận các vai Aphrodite trong Hercules: The Animated Series, học sinh Alexandra Whitney trong The Simpsons và chú gấu Ava trong Dr. Dolittle 2(2001).

Năm 2005, Kudrow đóng vai chính trong buổi ra mắt của The Comeback, một bộ phim hài của HBO mà cô đồng sáng tạo và đồng sáng tác với Michael Patrick King, nhà sản xuất điều hành của Sex and the City. Một cái nhìn châm biếm về ngành công nghiệp giải trí, The Comeback giới thiệu Kudrow trong vai Valerie Cherish, một nữ diễn viên phim sitcom đã hết thời cố gắng quay trở lại công việc kinh doanh. Chương trình được phát sóng trong 13 tập và bị hủy bỏ, chỉ được hồi sinh vào năm 2014 cho mùa thứ hai.

Năm 2008, Kudrow cũng ra mắt Liệu pháp web, một sê-ri web ngẫu hứng thành công, trong đó cô đóng vai nhà trị liệu tự cho mình là trung tâm Fiona Wallice. Chương trình có sự góp mặt của các ngôi sao khách mời như Jane Lynch, Molly Shannon và Selma Blair, đã được Showtime chọn làm phim truyền hình dài tập vào năm 2011 và được phát sóng trong bốn mùa.

Kudrow cũng đã từng là nhà sản xuất điều hành của Bạn nghĩ mình là ai?, một loạt phim tài liệu có chủ đề phả hệ, trong đó những người nổi tiếng truy tìm nguồn gốc gia đình của họ. Trong một tập phim năm 2010, Kudrow đã khám phá cây tổ tiên của gia đình mình, những người nhập cư từ Belarus, Đức và Hungary. Trong một cảnh xúc động, cô phát hiện ra rằng bà cố của mình đã bị sát hại trong Holocaust.

Kudrow kể từ đó đã xuất hiện trên màn ảnh rộng trong bộ phim hài Neighbors (2014) của Seth Rogen, cũng như trên màn ảnh nhỏ với vai diễn định kỳ trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Scandal. Chứng tỏ cô ấy vẫn giữ được khả năng bẩm sinh khiến khán giả cười, cô ấy đã giành được đề cử giải Emmy lần thứ 10 trong sự nghiệp của mình vào năm 2015, cho tác phẩm của cô ấy trong The Comeback.

Cuộc sống cá nhân

Kudrow kết hôn với Michel Stern, một giám đốc quảng cáo người Pháp. Họ có một con trai, Julian, sinh ngày 7 tháng 5 năm 1998.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Lisa Kudrow

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/lisa-kudrow

Một

Thông tin nhanh
Lisa Kudrow
Lisa Kudrow là ai?
Sinh ra ở Encino, California, năm 1963, Lisa Kudrow từng là nhà nghiên cứu y học trước khi theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Cô đã sớm đạt được thành công trong bộ phim hài truyền hình