Người nổi tiếng

liam-hemsworth

Thông tin nhanh
Liam Hemsworth
Liam Hemsworth là ai?
Sinh ngày 13 tháng 1 năm 1990 tại Melbourne, Úc, Liam Hemsworth đóng vai chính trong vở opera xà phòng Neighbours trước khi chuyển đến Hoa Kỳ. Không lâu sau, anh nhận được một

Thông tin nhanh

Liam Hemsworth

Liam Hemsworth là ai?

Sinh ngày 13 tháng 1 năm 1990 tại Melbourne, Úc, Liam Hemsworth đóng vai chính trong vở opera xà phòng Neighbours trước khi chuyển đến Hoa Kỳ. Không lâu sau, anh nhận được một vai chính trong phim The Last Song (2010), trong đó anh đóng chung với người vợ tương lai Miley Cyrus. Các tác phẩm nổi bật khác của Hemsworth bao gồm loạt phim The Hunger Games, The Expendables 2 và Catching Fire. Anh trai của anh, Luke và Chris Hemsworth, cũng là diễn viên.

Những năm đầu đời và công việc diễn xuất

Liam Hemsworth sinh ngày 13 tháng 1 năm 1990 tại Melbourne, Úc, là con của Leonie và Craig Hemsworth. Sau khi gia đình chuyển đến Đảo Phillip, anh ấy đã trở thành một vận động viên lướt sóng tận tụy trong những năm tuổi thiếu niên. Anh ấy đã làm công việc lót sàn một thời gian và sau đó quyết định theo đuổi nghiệp diễn xuất, theo bước chân của những người anh em của mình, Luke và Chris Hemsworth.

Năm 2007, Hemsworth tham gia dàn diễn viên vở opera xà phòng nổi tiếng của Úc Neighbours, trong đó anh trai Luke cũng đóng vai chính. Liam đóng vai Josh Taylor, một vận động viên lướt sóng bị mất khả năng sử dụng hai chân do tai nạn. Hemsworth đóng vai chính trong các tác phẩm truyền hình khác của Úc bao gồm bộ phim truyền hình Macleod’s Dau Girls và loạt phim giả tưởng The Elephant Princess.

Đột phá lớn trong ‘Bài hát cuối cùng’

Năm 2009, Liam Hemsworth đến Los Angeles, California, để thử vai cho bộ phim Marvel Comics Thor, do Kenneth Branagh đạo diễn, mặc dù vai diễn này cuối cùng sẽ thuộc về anh trai Chris. Cùng năm đó, nam diễn viên góp mặt trong bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng Nicolas Cage The Knowing và bộ phim kinh dị Triangle của Úc.

Bước đột phá lớn của Hemsworth đến với bộ phim ăn khách năm 2010 Bài hát cuối, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Nicholas Sparks. Trong phim, Hemsworth vào vai Will Blakelee, một thợ máy miền Nam, vận động viên bóng chuyền và tình nguyện viên cộng đồng, đem lòng yêu Ronnie Miller, do nữ diễn viên kiêm ca sĩ Miley Cyrus thủ vai. Hemsworth và Cyrus cũng bước vào một mối tình lãng mạn ngoài màn ảnh.

Vai diễn trong ‘The Hunger Games’

Hemsworth đảm nhận một vai chính khác vào năm 2011, đóng vai thợ săn Gale Hawthorne ở vùng nông thôn của Quận 12 trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết bán chạy nhất The Hunger Games của Suzanne Collins; câu chuyện nhìn về một thế giới tương lai, nơi trẻ em được gửi đến để thi đấu đến chết trong các trò chơi đấu sĩ trên truyền hình.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Bộ phim được phát hành tại Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2012 với sự tham gia của Jennifer Lawrence trong vai nhân vật chính Katniss Everdeen, là một thành công lớn trên toàn cầu, thu về hơn 690 triệu USD. Được đưa vào lĩnh vực của những người nổi tiếng nổi tiếng, Hemsworth đã thể hiện lại vai diễn Hawthorne trong phần tiếp theo năm 2013, Catching Fire, và phần cuối của Mockingjay hai phần.

‘The Expendables’ thành ‘Thật lãng mạn’

Trong mùa hè năm 2012, Hemsworth cũng đóng vai chính trong The Expendables 2, phần tiếp theo của phim hành động với sự tham gia của Sylvester Stallone trong vai thủ lĩnh của một nhóm lính đánh thuê. (Hemsworth đã được lên kế hoạch đóng vai chính trong phần đầu tiên của loạt phim, nhưng nhân vật của anh ấy đã được viết ra khỏi kịch bản.)

Hemsworth sau đó đóng vai chính trong bộ phim lãng mạn Love and Honor vào tháng 3 năm 2013, đóng vai một người lính Chiến tranh Việt Nam trở về Hoa Kỳ. Bộ phim kinh dị Paranoia của công ty, trong đó anh miêu tả một nhân viên bị bao vây trở thành con rối của CEO, cũng ra rạp vào năm đó.

Sau khi trở lại Úc để quay The Dressmaker (2015), cùng Kate Winslet, Hemsworth đóng vai chính trong phần tiếp theo khoa học viễn tưởng Independence Day: Resurgence (2016) và phần viễn tây The Duel (2016). Sau đó, anh ấy tạm nghỉ màn ảnh rộng, trước khi trở lại đóng cặp với Rebel Wilson trong bộ phim hài rom-com Is Not It Romantic (2019).

anh em Hollywood

Cả ba anh chị em nhà Hemsworth đều đã đến Hollywood, với Chris nổi tiếng với các vai diễn trong Star Trek, Thor, The Avengers và Snow White and the Huntsman. Vào năm 2012, anh cả Luke, người có sự nghiệp diễn xuất ở Úc, đã ký hợp đồng với ROAR Management với dự đoán sẽ chuyển đến Hoa Kỳ, cuối cùng đã nhận được một vai trong loạt phim Westwood của HBO.

Cuộc sống cá nhân

Hemsworth kết hôn với bạn gái lâu năm Miley Cyrus vào ngày 23 tháng 12 năm 2018, trong một buổi lễ nhỏ ở Franklin, Tennessee. Tháng 8 năm sau, họ tuyên bố chia tay.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Liam Hemsworth

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/liam-hemsworth

Một

Đăng ký bản tin Tiểu sử để nhận những câu chuyện về những người đã định hình thế giới của chúng ta và những câu chuyện đã định hình cuộc đời họ.

CÂU CHUYỆN THÊM TỪ TIỂU SỬ

Chris Hemsworth

Chris Hemsworth được biết đến với vai anh hùng truyện tranh Marvel Thor trong sê-ri phim cùng tên và vai chính trong ‘Snow White and the Huntsman’ và ‘Rush.’

Hugh Jackman

Diễn viên kiêm nhà sản xuất người Úc Hugh Jackman nổi tiếng với vai Wolverine trong loạt phim X-Men. Anh cũng được biết đến với các vai trong phim The Prestige, Australia và Les Miserables.

cate Blanchett

Cate Blanchett là một nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar được biết đến với các vai diễn trong một loạt các bộ phim được đánh giá cao, bao gồm ‘Elizabeth’, ‘The Aviator’, ‘Blue Jasmine’ và ‘Carol.’

sổ cái y tế

Heath Ledger là một diễn viên người Úc từng đoạt giải Oscar, nổi tiếng với các vai diễn trong ‘Brokeback Mountain’ và ‘The Dark Knight.’ Ông qua đời vì vô tình dùng thuốc theo toa quá liều vào năm 2008.

Margot Robbie

Margot Robbie là một nữ diễn viên người Úc nổi tiếng với các vai diễn trong ‘The Wolf of Wall Street’, ‘Suicide Squad’ và ‘I, Tonya.’

Hoa Orlando

Orlando Bloom là nam diễn viên nổi tiếng người Anh được biết đến qua các vai diễn trong phim ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn’ và ‘Cướp biển vùng Caribe’.

Patrick Dempsey

Patrick Dempsey là một diễn viên người Mỹ được biết đến nhiều nhất với vai bác sĩ Derek Shepherd trong bộ phim y khoa ăn khách ‘Grey’s Anatomy’.

hồng ngọc

Người mẫu kiêm diễn viên người Úc Ruby Rose nổi tiếng với các vai diễn trong ‘Orange Is the New Black’, ‘John Wick: Chapter 2’ và ‘Batwoman’.

Michael Peña

Nam diễn viên người Mỹ gốc Mexico Michael Peña dễ dàng chuyển từ hài kịch sang chính kịch với tư cách là một trong những nghệ sĩ gốc Latinh nổi tiếng nhất Hollywood với các vai diễn trong ‘End of Watch’, ‘The Martian’ và ‘Ant-Man.’

Thông tin nhanh
Liam Hemsworth
Liam Hemsworth là ai?
Sinh ngày 13 tháng 1 năm 1990 tại Melbourne, Úc, Liam Hemsworth đóng vai chính trong vở opera xà phòng Neighbours trước khi chuyển đến Hoa Kỳ. Không lâu sau, anh nhận được một