Người nổi tiếng

laurie-metcalf

Thông tin nhanh
Laurie Metcalf
Laurie Metcalf là ai?
Laurie Metcalf trở thành thành viên ban đầu của đoàn kịch Steppenwolf Theatre vào những năm 1970. Sau khi tạo được tiếng vang với tư cách là một nữ diễn viên sân khấu, cô đã t

Thông tin nhanh

Laurie Metcalf

Laurie Metcalf là ai?

Laurie Metcalf trở thành thành viên ban đầu của đoàn kịch Steppenwolf Theatre vào những năm 1970. Sau khi tạo được tiếng vang với tư cách là một nữ diễn viên sân khấu, cô đã thu hút được sự chú ý rộng rãi nhờ vai diễn Jackie từng đoạt giải Emmy trong bộ phim sitcom nổi tiếng thập niên 1990 Roseanne. Metcalf đã tham gia dàn diễn viên toàn sao cho bộ phim hoạt hình ăn khách Toy Story (1995) và các phần tiếp theo của nó, đồng thời nhận được nhiều lời khen ngợi cho công việc của cô ấy trong các chương trình truyền hình như The Big Bang Theory và Getting On. Cô ấy cũng vẫn tham gia nhiều vào nhà hát, được cân nhắc Giải thưởng Tony cho các buổi biểu diễn của cô ấy vào tháng 11 và Misery.

những năm đầu đời

Lauren Elizabeth Metcalf sinh ngày 16 tháng 6 năm 1955 tại Carbondale, Illinois và lớn lên ở Edwardsville gần đó. Là một đứa trẻ nhút nhát, cô nhận ra sự ức chế của mình tan biến khi đứng trên sân khấu và bắt đầu biểu diễn tại trường trung học Edwardsville. Tuy nhiên, cô ấy đã vào Đại học Bang Illinois với tư duy thực tế, chọn chuyên ngành tiếng Đức và sau đó là nhân chủng học, đồng thời hỗ trợ bản thân với vai trò thư ký.

Vẫn quan tâm đến sân khấu, Metcalf kết thúc với một vai nhỏ trong vở kịch What the Butler Saw. Màn trình diễn của cô ấy đã gây ấn tượng với người bạn cùng lớp Terry Kinney, người đã thuyết phục cô ấy dành nhiều thời gian hơn cho nghề này. Sau khi kiếm được bằng B.A. tại nhà hát năm 1976, Metcalf trở thành thành viên ban đầu của Steppenwolf Theater Company, do Kinney đồng sáng lập và bao gồm các diễn viên lớn trong tương lai Gary Sinise và John Malkovich.

Sự nghiệp trỗi dậy và ‘Roseanne’

Trong vài năm, Metcalf và phần còn lại của nhóm Sói thảo nguyên đã trau dồi kỹ năng của họ thông qua các sản phẩm nhỏ, đảm nhận bất kỳ vai diễn nào thu hút sự quan tâm của họ. Metcalf cũng xuất hiện một thời gian ngắn trên các kênh nổi bật hơn, ghi lại một vai diễn không được công nhận trong Robert Altman’s A Wedding năm 1978 và xuất hiện một tập trên Saturday Night Live năm 1981.

Nữ diễn viên được nhiều người đam mê sân khấu biết đến hơn thông qua sự hồi sinh của Steppenwolf với Balm in Gilead, bộ phim chuyển đến New York vào năm 1984. Vào vai cô gái điếm Darlene, Metcalf đã khiến khán giả kinh ngạc với đoạn độc thoại dài 20 phút, kết thúc với giải thưởng Obie cho cô ấy nỗ lực. Cô cũng thu hút sự chú ý của đạo diễn phim Susan Seidelman, dẫn đến các vai phụ trong các bộ phim Desperately Seeking Susan (1985) và Making Mr.

Sau khi xuất hiện thêm trên phim và truyền hình, Metcalf vào năm 1988 đã có được vai diễn đột phá của cô trong Roseanne. Với sự tham gia của diễn viên hài Roseanne Barr trong vai nhân vật chính, Roseanne đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình vì đã miêu tả những cuộc đấu tranh vô duyên của một gia đình thuộc tầng lớp lao động. Đặc biệt, Metcalf được ca ngợi nhờ vai diễn Jackie Harris, cô em gái tốt bụng dễ có những ý tưởng xa vời, và đã mang về giải Emmy cho Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim hài từ .

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Trong thời kỳ này, Metcalf xuất hiện trong các bộ phim như Uncle Buck (1989), JFK (1991) và Rời khỏi Las Vegas (1995). Cô cũng tham gia dàn sao cho bộ phim đình đám của Pixar-Disney Toy Story (1995), lồng tiếng cho mẹ của chủ nhân trẻ tuổi của đồ chơi.

Thành công sau này

Sau khi Roseanne kết thúc năm 1997, Metcalf dành thời gian của mình cho các dự án màn ảnh rộng Scream 2 (1997), Bulworth (1998) và Toy Story 2 (1999). Cô ấy trở lại với vai diễn thường xuyên trên màn ảnh nhỏ trong Norm trong ba mùa và xuất hiện trên truyền hình nổi tiếng khác, nhận được đề cử giải Emmy cho các vị trí khách mời của cô ấy trên 3rd Rock from the Sun, Monk và Những bà nội trợ tuyệt vọng. Bắt đầu từ năm 2007, cô đã có một vai diễn định kỳ là Mary Cooper, người mẹ sùng đạo của nhà vật lý lý thuyết Sheldon Cooper xuất sắc nhưng kém cỏi về mặt xã hội của Jim Parsons trong bộ phim sitcom nổi tiếng The Big Bang Theory.

Metcalf cũng tiếp tục tỏa sáng với mối tình đầu của cô, rạp hát. Cô đã giành được đề cử Giải Tony đầu tiên vào năm 2008 khi đóng vai người viết diễn văn cho tổng thống Clarice Bernstein trong David Mamet’s Tháng 11, và sau đó được cân nhắc cho các màn trình diễn của cô trong The Other Place (2013) và Misery (2016). Vào năm 2015, cô đã được vinh danh bởi Steppenwolf, tổ chức đã phát triển từ một nhóm đơn thuần thành một trong những tổ chức sân khấu hàng đầu của đất nước.

Trở lại với việc sản xuất Câu chuyện đồ chơi 3 (2010) và Câu chuyện đồ chơi 4 (dự kiến ​​​​vào năm 2019), Metcalf một lần nữa nhận được nhiều lời khen ngợi cho tác phẩm truyền hình của mình với sự ra mắt của bộ phim hài y khoa HBO Bắt đầu vào năm 2013. Năm 2016, cô đã thực hiện Lịch sử giải Emmy với các đề cử của cô ở ba hạng mục khác nhau: Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim hài choGetting On; Nữ diễn viên khách mời xuất sắc trong phim hài cho The Big Bang Theory; và Nữ diễn viên khách mời xuất sắc trong phim truyền hình cho Horace và Pete của Louis CK.

Đối với tất cả các giải thưởng diễn xuất của mình, Metcalf cuối cùng đã giành được đề cử Quả cầu vàng đầu tiên liên quan đến điện ảnh vào cuối năm 2017, cho vai diễn Marion McPherson trong Lady Bird được đón nhận nồng nhiệt. Ngay sau đó, cô cũng giành được đề cử Oscar đầu tiên cho vai diễn này.

Cuộc sống cá nhân

Metcalf đã kết hôn hai lần, với các diễn viên Jeff Perry ( ) và Matt Roth ( ). Cô ấy có bốn người con từ hai cuộc hôn nhân của mình và con cả của cô ấy, Zoe Perry, cũng đã trở thành một nữ diễn viên.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Laurie Metcalf

Tim Ott

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/laurie-metcalf

Một

Thông tin nhanh
Laurie Metcalf
Laurie Metcalf là ai?
Laurie Metcalf trở thành thành viên ban đầu của đoàn kịch Steppenwolf Theatre vào những năm 1970. Sau khi tạo được tiếng vang với tư cách là một nữ diễn viên sân khấu, cô đã t