Người nổi tiếng

lauren-bacall

Thông tin nhanh
Lauren Bacall
Tóm tắt
Sinh ngày 16 tháng 9 năm 1924 tại thành phố New York, Lauren Bacall là người mẫu trang bìa tạp chí thời trang trước khi có vai diễn điện ảnh đầu tay trong To Have and Have Not, đóng chung vớ

Thông tin nhanh

Lauren Bacall

Tóm tắt

Sinh ngày 16 tháng 9 năm 1924 tại thành phố New York, Lauren Bacall là người mẫu trang bìa tạp chí thời trang trước khi có vai diễn điện ảnh đầu tay trong To Have and Have Not, đóng chung với Humphrey Bogart, người mà cô sẽ kết hôn. Một sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ bắt đầu với những bộ phim bao gồm Key Largo, A Woman’s World, Murder on the Orient Express, The Fan, The Portrait và The Mirror Has Two Faces. Bacall qua đời vào ngày 12 tháng 8 năm 2014 ở tuổi 89.

Đầu đời

Lauren Bacall sinh ra là Betty Joan Perske vào ngày 16 tháng 9 năm 1924 trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động ở thành phố New York. Cha cô, William, là một người nghiện rượu đã rời gia đình khi Bacall lên sáu; Bacall và mẹ cô sau đó đã đổi họ của họ thành tên thời con gái của bà cô, Bacal, và thêm chữ “l” thứ hai.

Say mê sân khấu từ khi còn nhỏ, Bacall bắt đầu làm việc ở trường trung học với tư cách là người mở màn, sau đó biểu diễn trong các vở kịch cả trong và ngoài sân khấu Broadway. Tuy nhiên, chính công việc người mẫu của bà, và đặc biệt là sự xuất hiện của bà trên trang bìa Harper’s Bazaar năm 1943, đã lọt vào mắt xanh của Nancy Hawks, vợ của Howard Hawks, một đạo diễn quyền lực của Hollywood. Với sự khuyến khích của Nancy, Hawks đã cho Bacall thử màn hình. Hawks sau đó đưa cô đến Hollywood, dạy cô nói bằng giọng thấp hơn và thuyết phục cô lấy họ Lauren để giảm bớt di sản Do Thái của cô. Vì lý do đó, Bacall chưa bao giờ hoàn toàn thoải mái với cái tên mà cả thế giới biết đến cô.

Sự nghiệp và hôn nhân

Lauren Bacall lần đầu tiên xuất hiện trên màn bạc khi cô mới 19 tuổi, trong To Have and Have Not năm 1944, với sự tham gia của Humphrey Bogart. Trên phim trường cho bộ phim đó, Bacall đã phát triển cử chỉ thương hiệu của mình, “The Look”. Thật kỳ lạ, nó bắt đầu như một sự bảo vệ chống lại sự căng thẳng: Bacall phải giữ cằm của cô ấy áp vào ngực để không bị run cho đến ngay trước khi máy quay bắt đầu, khiến cô ấy bắt đầu mọi cảnh quay đều hướng ánh mắt lên trên. Dự án đã đưa Bacall đến danh tiếng của cô với tư cách là một nữ chính trong thể loại phim noir. Màn trình diễn kém cỏi của cô ấy trong bộ phim năm 1945 Đặc vụ bí mật đã khiến cô ấy lùi lại một chút, nhưng nhiều thành công hơn đã đến.

Bacall và Bogart, hơn cô 25 tuổi, nhanh chóng yêu nhau. Bogart đã kết hôn vào thời điểm đó, và trong vòng vài tháng, sau vài lần qua lại, ông đã ly dị vợ. Bacall và Bogart kết hôn vào ngày 21 tháng 5 năm 1945 tại Ohio. Cuộc hôn nhân nói chung là một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mặc dù nó đã cản trở sự nghiệp của Bacall. “Tôi nghĩ nhiều đạo diễn chưa bao giờ nghĩ đến tôi ngoại trừ với tư cách là vợ của Bogie,” cô giải thích. “Điều đó không dẫn đến một sự nghiệp vĩ đại, và tôi chắc chắn đã không đấu tranh cho một sự nghiệp. Vì vậy, tôi đoán bạn giành được một số và bạn mất một số. Đó là do sự lựa chọn.”

Trong cuộc hôn nhân với Bogart, Lauren Bacall chỉ đóng một số phim. Cặp đôi đóng chung trong ba bộ phim nữa— The Big Sleep (1946), Dark Passage (1947) và Key Largo (1948) —và có với nhau hai người con, Stephen và Leslie. Cô cũng đạt được thành công với bộ phim hài How to Marry a Millionaire năm 1953, cùng với Betty Grable và Marilyn Monroe, với Bacall đóng vai một kẻ chủ mưu khéo léo.

Năm 1957, Bogart qua đời vì bệnh ung thư phổi. Bacal đã bị tàn phá. Sau một cuộc tình ngắn ngủi và tai hại với Frank Sinatra, bao gồm cả một cuộc đính hôn rất ngắn ngủi, Bacall đã đi về phía đông để trở lại với tình yêu đầu tiên của cô, nhà hát. “Cuối cùng tôi cũng cảm thấy rằng mình đã trở thành chính mình khi bước lên sân khấu,” cô nói. Tác phẩm Broadway của cô trong những năm tới bao gồm hai bộ phim hài, Goodbye, Charlie (1959) và Cactus Flower (1965).

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Không lâu sau, Bacall lại tập trung vào cuộc sống cá nhân của mình. Cô kết hôn lần nữa vào năm 1961, lần này là với Jason Robards Jr. Cặp đôi sớm có một cậu con trai, Sam. Trong cuộc hôn nhân thứ hai, Bacall cũng đóng tương đối ít phim. Cô và Robards ly hôn vào năm 1969, và ngay sau đó, Bacall được mời đóng vai chính trong vở nhạc kịch Broadway mới, Vỗ tay, dựa trên bộ phim năm 1950 All About Eve.

Mặc dù không phải là ca sĩ, Bacall đã nhận vai và ra mắt vào mùa xuân năm 1970 với vai diễn viên hư cấu nổi tiếng Margo Channing. Bacall đã thành công rực rỡ và giành được giải Tony cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Cô đã giành được giải Tony thứ hai vào năm 1981 cho vai diễn bán tự truyện trong vở kịch Người phụ nữ của năm, cùng năm đó, người ta thấy cô đóng vai một ngôi sao sân khấu Broadway trong bộ phim kinh dị The Fan trên màn ảnh rộng.

Vào thời điểm này, Bacall đã sống một cuộc đời trọn vẹn, là người trong cuộc của thế giới Hollywood và nhận được sự tôn trọng đáng kể với tư cách là một nữ diễn viên, cả trên màn ảnh và sân khấu. Bacall đã viết cuốn hồi ký đầu tiên của mình, By Myself, vào năm 1978, đã giành được Giải thưởng Sách Quốc gia, và xuất bản phần thứ hai, Now, vào năm 1994. Cả hai tập đều thảo luận cởi mở về những phần khó khăn trong cuộc đời bà, bao gồm cả chứng nghiện rượu của cả hai người chồng. thực tế là một số chủ đề tương đối gây tranh cãi vào thời điểm đó.

Khoảng thời gian này, Bacall đã giành được đề cử Oscar đầu tiên cho nữ diễn viên phụ trong bộ phim năm 1996 The Mirror Has Two Faces, do Barbra Streisand đóng vai chính và đạo diễn.

Năm sau

Trong những năm cuối đời, Bacall cắt giảm số lần xuất hiện trong phim của mình. Cô công khai coi thường Hollywood hiện đại dù từng xuất hiện cùng Nicole Kidman trong hai bộ phim Dogville (2003) và Birth (2004). Bacall cũng đóng vai chính trong bộ phim The Walker năm 2007 cùng với Woody Harrelson và Kristin Scott Thomas và nhận giải Oscar danh dự năm 2009. Và vào năm 2014, cô đã lồng tiếng cho loạt phim hoạt hình Family Guy trong một tập phim có tựa đề “Mom’s the Word”. “

Vẫn năng động và có sức khỏe tương đối tốt ở độ tuổi 80, Bacall là một trong những mắt xích cuối cùng còn sót lại của Kỷ nguyên vàng của Hollywood, và thời gian chưa bao giờ làm lu mờ miệng lưỡi hay trí thông minh của bà. Cô ấy nói với Vanity Fair, “Tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai có bộ não đều có thể thực sự hạnh phúc. Thực sự có gì để hạnh phúc? Tôi đã có một cuộc sống lớn lên tốt đẹp, tôi có thể nói, nhưng tôi không thực sự hạnh phúc , bởi vì tôi là con một, và tôi không phải là thành viên của cả một gia đình—những gì mà chúng tôi ở Mỹ coi là một gia đình đúng nghĩa, một người cha và một người mẹ và con cái, tất nhiên, đó là một gia đình lớn, chúng tôi biết—và nhưng tôi đã có một gia đình tuyệt vời nhất mà mọi người có thể mong ước ở tất cả mọi người bên mẹ tôi. Vậy bạn nghĩ thế nào là hạnh phúc? Hạnh phúc tồi tệ.”

Bất chấp cái nhìn thực tế về cuộc sống và sự nổi tiếng của chính mình, cô ấy sẽ không sớm bị lãng quên. Bacall rất có thể sẽ vẫn gắn liền với những vai diễn quyến rũ ở Hollywood và tác phẩm sân khấu nổi tiếng của cô trong tương lai.

Vào ngày 12 tháng 8 năm 2014, Humphrey Bogart Estate đã đăng thông báo này trên trang Facebook của họ: “Với nỗi buồn sâu sắc về mức độ mất mát to lớn của chúng tôi, nhưng với lòng biết ơn sâu sắc đối với cuộc sống tuyệt vời của cô ấy, chúng tôi xác nhận sự ra đi của Lauren Bacall.” Nữ diễn viên đã 89 tuổi. Bà sống sót bên ba người con, con trai Stephen Humphrey Bogart, con gái Leslie Bogart và con trai Sam Robards.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Lauren Bacall

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/lauren-bacall

Một

Thông tin nhanh
Lauren Bacall
Tóm tắt
Sinh ngày 16 tháng 9 năm 1924 tại thành phố New York, Lauren Bacall là người mẫu trang bìa tạp chí thời trang trước khi có vai diễn điện ảnh đầu tay trong To Have and Have Not, đóng chung vớ