Người nổi tiếng

kirstie-alley

Thông tin nhanh
Ngõ Kirstie
Tóm tắt
Kirstie Alley sinh ngày 12 tháng 1 năm 1951 tại Wichita, Kansas. Bước đột phá trong sự nghiệp của cô đến khi cô có bộ phim điện ảnh đầu tay trong Star Trek II: The Wrath of Khan ( . Cô tiế

Thông tin nhanh

Ngõ Kirstie

Tóm tắt

Kirstie Alley sinh ngày 12 tháng 1 năm 1951 tại Wichita, Kansas. Bước đột phá trong sự nghiệp của cô đến khi cô có bộ phim điện ảnh đầu tay trong Star Trek II: The Wrath of Khan (1982). Cô tiếp tục tham gia với một vai chính trong bộ phim truyền hình dài tập North and South. Nhưng phải đến khi cô được chọn thay thế Shelly Long trong bộ phim sitcom nổi tiếng Cheers vào cuối những năm 1980, Alley mới bắt đầu nổi lên như một ngôi sao.

Đầu đời

Nữ diễn viên từng đoạt giải Emmy Kirstie Alley sinh ra là Kirstie Louise Alley vào ngày 12 tháng 1 năm 1951 tại Wichita, Kansas. Sau khi học kịch một thời gian tại Đại học Bang Kansas, Alley chuyển đến California và trở thành nhà trang trí nội thất. Bị lôi cuốn bởi lối sống tiệc tùng, cô ấy bước vào một thời kỳ hoang dã, trong đó cô ấy lạm dụng ma túy và giao du với đám đông thay thế. Năm 1981, bi kịch ập đến khi xe của bố mẹ cô bị một người lái xe say rượu tông phải, khiến mẹ cô thiệt mạng và cha cô bị thương nặng.

sự nghiệp nổi bật

Khi Alley quyết định từ bỏ lối sống liều lĩnh của mình, cô ấy đã trải qua quá trình cai nghiện ma túy và chấp nhận Khoa học giáo, một niềm tin tôn giáo do nhà văn L. Ron Hubbard tạo ra. Cô ấy phải vật lộn để có được các vai diễn, lần đầu tiên xuất hiện trên các chương trình trò chơi truyền hình như Match Game và Password Plus. Bước đột phá trong sự nghiệp của cô đến khi cô tham gia bộ phim điện ảnh đầu tay với vai Saavik, một sinh viên người Vulcan, trong Star Trek II: The Wrath of Khan (1982). Cô tiếp nối phần này với một vai chính trong miniseries truyền hình North and South. Nhưng phải đến khi cô được chọn thay thế Shelly Long trong bộ phim sitcom nổi tiếng Cheers vào cuối những năm 1980, sự nổi lên của cô mới bắt đầu.

Sự kết hợp giữa vẻ đẹp gợi cảm, giọng nói khàn khàn và thời điểm hài hước của Alley đã mang về cho cô cả Quả cầu vàng và giải Emmy cho vai diễn Rebecca Howe thần kinh và căng thẳng vào năm 1990. Trong những năm tham gia Cheers, sự nghiệp điện ảnh của Alley cũng thăng hoa. Cô đã thể hiện tài năng kịch tính của mình trong bộ phim kinh dị Shoot to Kill năm 1988 và có thành công phòng vé đầu tiên với bộ phim hài Look Who’s Talking năm 1989.

Sau khi Cheers chia tay vào năm 1993, Alley đã trải qua một số thăng trầm trong sự nghiệp. Cô đã giành được giải Emmy cho bộ phim truyền hình David’s Mother vào năm 1994. Alley đóng vai chính trong bộ phim sitcom Veronica’s Closet của NBC vào năm 1997, nhưng bộ phim đã nhận được nhiều ý kiến ​​​​trái chiều. Tuy nhiên, cùng năm đó, cô được đề cử giải Emmy cho vai phụ trong miniseries kịch tính The Last Don.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Đấu tranh với việc giảm cân

Năm 2005, nữ diễn viên đóng vai chính trong Showtime’s Fat Actress, một bộ phim hài kịch nói về nỗi ám ảnh của giới truyền thông về cân nặng của người nổi tiếng. Alley cũng chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình trong cuốn sách năm 2005, How to Lose Your Ass and Regain Your Life. Cuộc đấu tranh công khai của cô với việc giảm cân dẫn đến việc Alley liên kết với các trung tâm giảm cân Jenny Craig. Xuất hiện trong chương trình trò chuyện của Oprah Winfrey, cô khoe vóc dáng mới khi mặc bikini. Alley từng là người phát ngôn của Jenny Craig cho đến tháng 12 năm 2007.

Alley đã ký một thỏa thuận với Oprah Winfrey’s Harpo Productions vào tháng 3 năm 2008 để phát triển các dự án truyền hình. Tuy nhiên, trong năm đó, cô ấy đã tạo ra nhiều tiêu đề cho sự thay đổi hình dạng của mình hơn là những nỗ lực chuyên môn của cô ấy. Alley đã lấy lại được số cân nặng mà cô ấy đã giảm khi tham gia chương trình Jenny Craig. Cô ấy nói với tạp chí People vào tháng 5 năm 2009 rằng cô ấy “ngã ngựa” và sẽ phải “làm việc chăm chỉ hơn lần trước” để gầy đi. Sau đó, cô ấy đã thuê một huấn luyện viên để giúp cô ấy đạt được mục tiêu này và phát triển hệ thống giảm cân Organic Liaison.

Dự án gần đây

Tháng 3 năm 2010, Alley đóng vai chính trong phim A

Alley đã kết hôn với nam diễn viên Parker Stevenson từ năm 1983 đến năm 1997. Họ có hai con nuôi là William True và Lillie Price.

Video

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử hẻm Kirstie

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/kirstie-hẻm

Một

Thông tin nhanh
Ngõ Kirstie
Tóm tắt
Kirstie Alley sinh ngày 12 tháng 1 năm 1951 tại Wichita, Kansas. Bước đột phá trong sự nghiệp của cô đến khi cô có bộ phim điện ảnh đầu tay trong Star Trek II: The Wrath of Khan ( . Cô tiế