Người nổi tiếng

kevin-bacon

Thông tin nhanh
Kevin thịt xông khói
Kevin Bacon là ai?
Sự nghiệp điện ảnh của Kevin Bacon bắt đầu với bộ phim National Lampoon’s Animal House năm 1978, nhưng chính bộ phim Footloose năm 1984 đã đưa anh trở thành một biểu tượng

Thông tin nhanh

Kevin thịt xông khói

Kevin Bacon là ai?

Sự nghiệp điện ảnh của Kevin Bacon bắt đầu với bộ phim National Lampoon’s Animal House năm 1978, nhưng chính bộ phim Footloose năm 1984 đã đưa anh trở thành một biểu tượng văn hóa đại chúng. Anh ấy đã tạo ra vô số bộ phim kể từ đó, và vào năm 2013, chuyển sang làm ngôi sao truyền hình toàn thời gian với loạt phim tội phạm kỳ lạ The Follow. Bacon đã kết hôn với nữ diễn viên Kyra Sedgwick. Anh ấy cũng là nguồn cảm hứng đằng sau trò chơi văn hóa đại chúng nổi tiếng Six Degrees of Kevin Bacon.

Đầu đời

Bacon tên khai sinh là Kevin Norwood Bacon vào ngày 8 tháng 7 năm 1958, tại Philadelphia, Pennsylvania, là con của nhà quy hoạch đô thị/kiến trúc sư Edmund Bacon và giáo viên kiêm nhà hoạt động xã hội Ruth Hilda Holmes. Anh là con út trong gia đình có sáu người con. Được kêu gọi diễn xuất khi còn trẻ, Bacon đã theo học Trường Nghệ thuật của Thống đốc Pennsylvania, Nhà hát Diễn viên Phố Manning ở Philadelphia và Trường Sân khấu Circle in the Square ở Làng Greenwich của Thành phố New York.

Phim và chương trình truyền hình

Bacon lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với tư cách là học viên ROTC và cam kết tình huynh đệ trong bộ phim hài năm 1978 National Lampoon’s Animal House. Anh ấy tiếp tục tham gia các vai diễn trong bộ phim kinh dị kinh điển Friday the 13th (1980) và Diner (1982), cùng với vở opera xà phòng Guiding Light và các tác phẩm sân khấu của 40 Deuce – đã mang về cho anh ấy giải thưởng OBIE – và The Slab Boys của Broadway. Sau đó, đến một phần mà nam diễn viên sẽ gắn bó mãi mãi: trong vai một thiếu niên thành phố nổi loạn Ren McCormack, người gây chiến với một thị trấn nhỏ vì cấm nhạc rock và khiêu vũ, trong Footloose năm 1984. Bacon sẽ luôn được nhớ đến với những cảnh nhảy đỉnh cao của nhân vật.

Sau Footloose là một loạt phim tầm thường của Bacon, bao gồm Quicksilver (1986) và She’s Being a Baby (1988). Anh ấy gặt hái được nhiều thành công hơn với các bộ phim kinh dị Tremors và Flatliners vào năm 1990, trước khi đóng vai một kẻ hối hả đồng tính trong JFK của Oliver Stone vào năm sau. Đột nhiên, nam diễn viên nhận thấy mình có mặt trong một loạt phim đáng nhớ, đóng chung với những bộ phim mà dường như tất cả mọi người ở Hollywood: A Few Good Men (1992), với Jack Nicholson và Tom Cruise; vai diễn được đề cử Quả cầu vàng trong The River Wild (1994), với Meryl Streep; Apollo 13 (1995), với Tom Hanks; và Sleepers (1996), với Sean Penn, Tim Robbins và Robert De Niro.

Sau bộ phim mới nhuốm màu tình dục Wild Things (1998), Bacon trở lại với giá vé kinh dị bằng tiêu đề Stir of Echoes (1999) và Hollow Man (2000). Anh ấy thể hiện sở thích đóng những nhân vật đen tối, rắc rối trong Mystic River (2003) và The Woodsman (2004) được giới phê bình đánh giá cao, phần sau cũng có sự góp mặt của vợ anh, Sedgwick. Bacon sau đó tái hợp với nửa kia của mình với tư cách là đạo diễn của Lover Boy (2005) và tiếp tục đảm nhận một vai phụ nổi bật trong Frost/Nixon (2008).

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Nam diễn viên đã nhận được nhiều đánh giá cao khi thể hiện vai một lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ trả lại hài cốt của một người lính đã ngã xuống trong bộ phim truyền hình năm 2009 Take Chance, dẫn đến Giải thưởng Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh và giành Quả cầu vàng đầu tiên trong sự nghiệp của anh ấy. Anh cũng gây ấn tượng với vai phản diện Sebastian Shaw trong X-Men: First Class (2011), và tiếp theo là bộ phim hài lãng mạn được đón nhận rộng rãi Crazy, Stupid, Love (2011), mặc dù sự trở lại với tình trạng lộn xộn lấy cảm hứng từ truyện tranh trong R.I.P.D. (2013) không thay đổi.

Năm 2013 cũng chứng kiến ​​Bacon bắt tay vào vai chính đầu tiên trên màn ảnh nhỏ với The following. Anh ấy đóng vai Ryan Hardy, một cựu đặc vụ FBI đang cố gắng bắt lại một kẻ sát nhân xã hội với sự sùng bái của các nhóm, trong suốt ba mùa của bộ phim tội phạm. Trở lại màn ảnh rộng, nam diễn viên tiếp tục với chủ đề thực thi pháp luật trong Black Mass (2015), kể về hoạt động tội phạm của trùm băng đảng James “Whitey” Bulger, và Patriots Day (2016), kể về vụ đánh bom cuộc thi Marathon Boston 2013.

Vai diễn truyền hình tiếp theo của Bacon là đóng vai một chàng cao bồi nghệ sĩ, người trở thành người chồng và vợ say mê lẫn nhau trong bộ phim hài kỳ lạ I Love Dick. Anh ấy đã được đề cử Quả cầu vàng thứ ba trong sự nghiệp của mình, mặc dù chương trình không được chọn cho mùa thứ hai. Không nản lòng, Bacon trở lại TV có kịch bản vào năm sau trong Showtime’s City on a Hill, trong vai một đặc vụ FBI kỳ cựu buộc phải tiếp nhận một luật sư mới đầy tham vọng của quận Boston. Sau đó, nam diễn viên xuất hiện trên màn ảnh rộng lần đầu tiên sau 4 năm cùng với Amanda Seyfried trong bộ phim kinh dị về ngôi nhà ma You Should Have Left (2020).

Kết hôn với Kyra Sedgwick

Bacon và Sedgwick gặp nhau khi đang sản xuất Lemon Sky của American Playhouse vào năm 1987 và kết hôn vào năm sau. Đôi khi, Bacon thậm chí còn đạo diễn Sedgwick, bao gồm một số tập trong loạt phim The Closer của cô ấy. Cặp vợ chồng nổi tiếng lâu năm này đã cùng nhau nuôi dạy hai đứa con – Travis (sinh năm 1989) và Sosie (sinh năm 1992) – và vượt qua những thử thách lớn, bao gồm cả việc mất một số tiền đáng kể cho kế hoạch Ponzi của Bernie Madoff.

Sáu độ của Kevin Bacon

Vào giữa những năm 1990, sau thành công của vở kịch sân khấu Six Degrees of Separation, một nhóm bạn đại học đã giới thiệu cuốn sách Six Degrees of Kevin Bacon và trò chơi trong phòng khách, trong đó yêu cầu những người tham gia liên kết nam diễn viên với các ngôi sao Hollywood khác theo cách ít kết nối nhất. . Mặc dù ban đầu anh ấy tuyên bố là “kinh hoàng” trước ý tưởng này, nhưng cuối cùng Bacon đã trở thành một người hâm mộ trò chơi. Năm 2007, anh ấy bắt đầu một liên doanh phi lợi nhuận trực tuyến đầu tư vào tên SixDegrees.org.

Ban nhạc Bacon Brothers

Khi không tham gia diễn xuất hoặc dành thời gian cho gia đình, người nổi tiếng này sáng tác nhạc folk-rock cùng anh trai Michael Bacon, nhà soạn nhạc từng đoạt giải Emmy. Ban nhạc của họ, Anh em nhà Bacon, đã phát hành album thứ tám vào năm 2018. Cửa hàng này phù hợp với khía cạnh đổi mới của Bacon theo những cách diễn xuất không phù hợp. “Tôi không tạo ra những bộ phim mà tôi tham gia,” anh ấy nói với Billboard.com vào năm 2012. “Khi nói đến âm nhạc, đó là quần áo của tôi, đó là cây đàn của tôi, đó là giọng nói của tôi, đó là bài hát của tôi.”

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Kevin Bacon

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/kevin-bacon

Một

Thông tin nhanh
Kevin thịt xông khói
Kevin Bacon là ai?
Sự nghiệp điện ảnh của Kevin Bacon bắt đầu với bộ phim National Lampoon’s Animal House năm 1978, nhưng chính bộ phim Footloose năm 1984 đã đưa anh trở thành một biểu tượng