Người nổi tiếng

katherine-langford

Thông tin nhanh
Katherine Langford
Katherine Langford là ai?
Kinda Langford sinh ra ở Perth, Australia, vào ngày 29 tháng 4 năm 1996, nhưng cô đã trở thành một ngôi sao ở Mỹ khi đóng vai một học sinh trung học gặp rắc rối tên là

Thông tin nhanh

Katherine Langford

Katherine Langford là ai?

Kinda Langford sinh ra ở Perth, Australia, vào ngày 29 tháng 4 năm 1996, nhưng cô đã trở thành một ngôi sao ở Mỹ khi đóng vai một học sinh trung học gặp rắc rối tên là Hannah Baker trong loạt phim 13 Reasons Why bắt đầu từ năm 2017.

Đầu đời và sự nghiệp

Langford sinh ra ở Perth, Australia, vào ngày 29 tháng 4 năm 1996. Từng là vận động viên bơi lội của trường trung học, cô cho biết cô được truyền cảm hứng để tham gia diễn xuất vào năm 16 tuổi sau khi xem Lady Gaga trong buổi hòa nhạc. “Đó giống như một trải nghiệm tâm linh,” Langford nói với Entertainment Weekly. “Tôi rất xúc động trước màn trình diễn của cô ấy nên đã về nhà và tuần đó tôi đã tự học cách chơi piano.”

Langford tham gia các lớp diễn xuất đầu tiên ở Perth khi cô 17 tuổi. Cô tập trung vào các lớp diễn xuất vào năm cuối trung học, sau đó cô tham gia các buổi thử giọng (bao gồm cả các buổi thử vai cho hai phi công mạng mà cô không nhận được).

Sống ở Perth và thất nghiệp, sau đó cô ấy nghe nói về buổi thử giọng cho 13 Reasons Why và gửi một đoạn băng (điều mà các diễn viên nước ngoài đôi khi làm khi họ không thể thử vai trực tiếp). Cô ấy đã có một buổi thử giọng tiếp theo qua Skype và đã giành được vai diễn này.

Brian Yorkey, người tạo ra chương trình, cho biết: “Việc tuyển chọn Hannah rất phức tạp và rất, rất khó khăn. “Chúng tôi đã thấy nhiều nữ diễn viên tài năng, tuyệt vời, nhưng chúng tôi chỉ cần người mang lại sự tỏa sáng rất đặc biệt đó. Chúng tôi cần điều đó, và điều đó đến từ một cuốn băng tự ghi từ Perth, Australia, dưới hình thức của Katherine Langford.”

’13 lý do tại sao’

Ngoại trừ một vài bộ phim dành cho sinh viên mà cô ấy mô tả là “khủng khiếp”, Langford chưa bao giờ diễn xuất chuyên nghiệp cho đến khi cô ấy giành được vai diễn trong 13 Reasons Why khi cô ấy mới 20 tuổi.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên năm 2007 của Jay Asher, 13 Reasons Why kể về một thiếu niên trung học tự tử – nguyên nhân dẫn đến việc này và những gì xảy ra sau đó. Giống như cuốn sách, chương trình truyền hình tập trung vào một bộ sưu tập băng ghi âm mà cô gái đã chết để lại, trên đó cô ghi lại một “nhật ký âm thanh” kể chi tiết 13 lý do khiến cô tự sát.

Vai diễn Hannah đã mang về cho cô đề cử Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình dài tập – chính kịch.

13 Reasons Why đã trở thành một cơn sốt và Langford cũng vậy. Nó đã được gọi là “chương trình được tweet nhiều nhất năm 2017” – một cột mốc mà nó được cho là đã đạt được trong vòng một tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2017.

Chương trình đã làm gia tăng các cuộc thảo luận về các vụ tự tử của thanh thiếu niên, với các lượt tìm kiếm trực tuyến về chủ đề này được báo cáo là “tăng vọt” sau buổi ra mắt của chương trình. Nhưng bộ phim cũng gây tranh cãi về tính chất đồ họa của một số nội dung, bao gồm hai cảnh cưỡng hiếp và cảnh Hannah tự sát, trong đó cô ấy rạch cổ tay mình trong bồn tắm.

Langford nói trong một cuộc phỏng vấn với Variety: “Khi bạn thực hiện một chương trình như thế này, chúng tôi mong đợi sự tranh cãi. “Nhìn chung, tôi nghĩ đó là một điều tốt. Bạn cần có ý kiến ​​​​để có các cuộc thảo luận và đó thực sự là nội dung của chương trình – nói về những vấn đề cấm kỵ hoặc những vấn đề mà mọi người thường không thảo luận với phụ huynh hoặc giáo viên.

Ít nhất một người cha quẫn trí đã đổ lỗi cho 13 Reasons Why về cái chết của cô con gái 15 tuổi của mình. Anh ta nói rằng con gái anh ta đã xem chương trình say sưa ngay trước khi tự sát.

Phim

Sự nổi tiếng mới bắt đầu của Langford đã biến cô thành một nữ diễn viên trẻ được săn đón. Cô ấy đã đóng vai chính trong The Misguided (2018), Love, Simon (2018) và Knives Out (2019), đồng thời góp mặt trong Avengers: Endgame, nhưng cảnh của cô ấy bị bỏ lại trên sàn phòng cắt.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Kinda Langford

Adam Buckman

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/katherine-langford

Một

Diễn viên kiêm nhà sản xuất người Úc Hugh Jackman nổi tiếng với vai Wolverine trong loạt phim X-Men. Anh cũng được biết đến với các vai trong phim The Prestige, Australia và Les Miserables.

hồng ngọc

Người mẫu kiêm diễn viên người Úc Ruby Rose nổi tiếng với các vai diễn trong ‘Orange Is the New Black’, ‘John Wick: Chapter 2’ và ‘Batwoman’.

Liam Hemsworth

Liam Hemsworth là một diễn viên truyền hình và điện ảnh người Úc được biết đến với các vai diễn trong ‘Neighbours’, ‘The Last Song’ và ‘The Hunger Games.’

Chris Hemsworth

Chris Hemsworth được biết đến với vai anh hùng truyện tranh Marvel Thor trong sê-ri phim cùng tên và vai chính trong ‘Snow White and the Huntsman’ và ‘Rush.’

Xochitl Gómez

Nữ diễn viên người Mỹ Xochitl Gomez đóng vai siêu anh hùng Marvel America Chavez trong bộ phim năm 2022 ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’.

Toni Collette

Toni Collette là một nữ diễn viên từng đoạt giải Emmy và Quả cầu vàng được biết đến với các vai diễn trong các bộ phim như ‘The Sixth Sense’, ‘Little Miss Sunshine’ và ‘Hereditary’, cũng như chương trình truyền hình ‘United States of Tara’.

Thông tin nhanh
Katherine Langford
Katherine Langford là ai?
Kinda Langford sinh ra ở Perth, Australia, vào ngày 29 tháng 4 năm 1996, nhưng cô đã trở thành một ngôi sao ở Mỹ khi đóng vai một học sinh trung học gặp rắc rối tên là