Người nổi tiếng

julia-louis-dreyfus

Thông tin nhanh
Julia Louis-Dreyfus
Julia Louis-Dreyfus là ai?
Julia Louis-Dreyfus tham gia dàn diễn viên của Saturday Night Live năm 1982, và năm 1986, cô bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình, xuất hiện trong Hannah and Her Sist

Thông tin nhanh

Julia Louis-Dreyfus

Julia Louis-Dreyfus là ai?

Julia Louis-Dreyfus tham gia dàn diễn viên của Saturday Night Live năm 1982, và năm 1986, cô bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình, xuất hiện trong Hannah and Her Sisters và Soul Man. Tuy nhiên, chính vai diễn Elaine trên Seinfeld của Louis-Dreyfus đã đưa cô trở thành ngôi sao. Năm 2002, cô đóng vai chính trong bộ phim sitcom watching Ellie và tiếp tục đóng vai chính trong The New Adventures of Old Christine năm 2006. Năm 2012, cô bắt đầu đóng vai hư cấu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Selina Meyer trong bộ phim truyền hình Veep. Louis-Dreyfus đã giành được nhiều giải thưởng cho tác phẩm truyền hình của mình, trong đó có kỷ lục bảy giải Emmy cho nữ diễn viên chính trong một bộ phim hài.

Đầu đời và sự nghiệp

Louis-Dreyfus sinh ngày 13 tháng 1 năm 1961 tại thành phố New York. Cô là chắt gái của doanh nhân Leopold Louis-Dreyfus, người đã thành lập Tập đoàn Louis Dreyfus quốc tế.

Sau khi học kịch tại Đại học Northwestern, Louis-Dreyfus bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình tại Công ty Nhà hát Thực tế của Chicago và biểu diễn với đoàn hài kịch Thành phố thứ hai danh tiếng. Sau khi chuyển đến New York, cô được chọn tham gia chương trình Saturday Night Live năm 1982, nơi cô thể hiện tài năng hài hước của mình trong hai mùa. Cô bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình vào năm 1986, với sự xuất hiện trong bộ phim Hannah and Her Sisters của Woody Allen và bộ phim hài Soul Man.

‘Seinfeld’

Chính vai diễn của Louis-Dreyfus về Elaine Benes có nhiều khuyết điểm và hay giễu cợt trong bộ phim sitcom ăn khách Seinfeld đã đưa nữ diễn viên trở thành ngôi sao. Bộ phim hài tập trung vào New York, cũng có sự tham gia của Jason Alexander và Michael Richards, được tạo ra bởi Jerry Seinfeld và Larry David và chạy trong chín mùa ( ).

Mặc dù vai Elaine không nằm trong ý tưởng ban đầu của chương trình, nhưng các nhà sản xuất nhấn mạnh rằng Seinfeld cần một góc nhìn nữ tính. Với vai diễn trong sê-ri, cô đã giành được giải Quả cầu vàng năm 1993 và giải Emmy năm 1996.

Trong thời gian nghỉ ở Seinfeld, Louis-Dreyfus tiếp tục làm phim. Chúng bao gồm Jack the Bear (1993); Miền Bắc của Rob Reiner (1994); Ngày của Cha (1997) với Billy Crystal và Robin Williams; và Giải cấu trúc Harry của Woody Allen (1997). Cô cũng lồng tiếng cho vai Công chúa Atta trong bộ phim hoạt hình A Bug’s Life (1998).

‘Xem Ellie’ và ‘Old Christine’

Năm 2002, Louis-Dreyfus đóng vai chính trong bộ phim sitcom của riêng cô ấy, Xem Ellie. Mặc dù có màn ra mắt đầy hứa hẹn, bộ phim hài có Louis-Dreyfus trong vai ca sĩ phòng chờ ở Los Angeles đã sụt giảm về xếp hạng và bị hủy giữa chừng trong mùa đầu tiên. Một phiên bản cải tiến của chương trình đã quay trở lại khung giờ vàng của NBC vào mùa xuân năm 2003 nhưng không tìm được khán giả.

Năm 2006, Louis-Dreyfus trở lại truyền hình với sitcomThe New Adventures of Old Christine. Cô đóng vai nhân vật chính, một bà mẹ một con đã ly hôn, trải qua những thăng trầm trong việc nuôi dạy con cái và hẹn hò trong khi điều hành một doanh nghiệp. Old Christine đã có một năm mùa giải vững chắc, với Louis-Dreyfus đã giành được giải Emmy (Nữ diễn viên chính xuất sắc trong một loạt phim hài) vào năm 2006 cho tác phẩm của cô ấy trong chương trình.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Ca ngợi cho ‘Veep’

Năm 2012, Louis-Dreyfus ra mắt trên phim truyền hình Veep, đóng vai Phó Tổng thống Hoa Kỳ hư cấu Selina Meyer. Tháng 9 năm đó, Louis-Dreyfus nhận giải Emmy lần thứ ba (Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim hài). Vinh dự này cũng đánh dấu lần thứ 13 cô được đề cử Emmy diễn xuất, xếp cô trong số những nữ diễn viên được đề cử nhiều nhất trên truyền hình.

Louis-Dreyfus xuất hiện lần nữa trên màn ảnh rộng vào năm 2013. Cô đóng vai chính trong Enough Said cùng với James Gandolfini, bộ phim khám phá những thăng trầm của mối tình lãng mạn tuổi trung niên. Trong một bước ngoặt bi thảm, Gandolfini đã chết vì một cơn đau tim vài tháng trước khi bộ phim được phát hành. Buổi ra mắt của bộ phim thật buồn vui lẫn lộn đối với nữ diễn viên. Như Louis-Dreyfus giải thích với USA Today, “Tôi rất vui vì đã có cơ hội làm việc với anh ấy. Vì di sản của anh ấy, tôi rất vui vì anh ấy đã làm bộ phim này. … Nó cho thấy sự đa năng của anh ấy với tư cách là một diễn viên.”

Lịch sử giải thưởng

Louis-Dreyfus đã làm nên lịch sử tại lễ trao giải Emmy 2016 khi cô giành được giải thưởng thứ sáu cho nữ diễn viên chính trong loạt phim hài — giải thứ năm liên tiếp cho Veep— phá vỡ kỷ lục ba lần mà cô nắm giữ cùng với Mary Tyler Moore và Candice Bergen.

Trong bài phát biểu nhận giải, cô ấy đã nói đùa về chính trị Hoa Kỳ và lời hứa của Donald Trump về việc xây dựng bức tường ngăn cách Hoa Kỳ và Mexico. Cô ấy nói: “Tôi cũng muốn nhân cơ hội này để xin lỗi cá nhân về bầu không khí chính trị hiện tại. “Tôi nghĩ rằng Veep đã phá bỏ bức tường giữa hài kịch và chính trị. Buổi biểu diễn của chúng tôi bắt đầu như một bộ phim châm biếm chính trị nhưng giờ đây nó giống như một bộ phim tài liệu nghiêm túc. Vì vậy, tôi nghiêm túc hứa sẽ xây dựng lại bức tường đó và khiến Mexico phải trả giá cho nó.”

Cô kết thúc bài phát biểu của mình bằng một dòng cảm xúc tưởng nhớ đến cha mình, người đã qua đời hai ngày trước buổi lễ. “Cuối cùng, tôi muốn dành món quà này cho cha tôi, William Louis-Dreyfus, người đã qua đời hôm thứ Sáu,” cô nói. “Tôi rất vui vì anh ấy thích Veep vì ý kiến ​​​​của anh ấy mới là điều thực sự quan trọng.”

Nữ diễn viên đã thêm vào bộ sưu tập Emmy của mình với chiến thắng thứ sáu liên tiếp vào năm 2017, và năm sau, cô lại làm nên lịch sử với hai chiến thắng tại Giải thưởng Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh—cho Diễn xuất xuất sắc của Nữ diễn viên trong loạt phim hài và Diễn xuất xuất sắc của một Tập hợp trong một sê-ri hài kịch — mang lại cho cô ấy kỷ lục chín chiếc cúp SAG.

phim

Sau khi Veep kết thúc mùa thứ bảy và cũng là mùa cuối cùng vào tháng 5 năm 2019, Louis-Dreyfus trở lại màn ảnh rộng vào đầu năm 2020 cùng với Will Ferrell trong bộ phim hài Downhill.

Cuộc sống cá nhân

Louis-Dreyfus đã kết hôn với nam diễn viên kiêm nhà sản xuất Brad Hall. Cặp đôi gặp nhau tại Đại học Northwestern và kết hôn năm 1987. Họ có hai con trai, Henry và Charles.

Vào tháng 9 năm 2017, Louis-Dreyfus thông báo trên Twitter rằng cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Cô ấy thông báo kết thúc quá trình điều trị hóa trị vào tháng 1 năm 2018, đăng một video quay cảnh các con trai cô ấy hát nhép bài hát “Beat It” của Michael Jackson trên Instagram.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Julia Louis-Dreyfus

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/julia-louis-dreyfus

Một

Thông tin nhanh
Julia Louis-Dreyfus
Julia Louis-Dreyfus là ai?
Julia Louis-Dreyfus tham gia dàn diễn viên của Saturday Night Live năm 1982, và năm 1986, cô bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình, xuất hiện trong Hannah and Her Sist