Người nổi tiếng

josé-pedro-balmaceda-pascal

Thông tin nhanh
Pedro Pascal
Pedro Pascal là ai?
Pedro Pascal, tên khai sinh là José Pedro Balmaceda Pascal năm 1975, là một diễn viên người Mỹ gốc Chile. Gia đình anh chạy trốn khỏi chế độ độc tài quân sự ở Chile vào những năm

Thông tin nhanh

Pedro Pascal

Pedro Pascal là ai?

Pedro Pascal, tên khai sinh là José Pedro Balmaceda Pascal năm 1975, là một diễn viên người Mỹ gốc Chile. Gia đình anh chạy trốn khỏi chế độ độc tài quân sự ở Chile vào những năm 1970 và cuối cùng chuyển đến Hoa Kỳ, nơi giấc mơ trở thành diễn viên của Pascal bén rễ từ thời thơ ấu. Anh ấy đã có một vài vai diễn ngay từ đầu trong sự nghiệp của mình nhưng không đạt được thành công ngay lập tức. Cái chết năm 1999 do mẹ anh, Verónica Pascal, khiến anh bị sốc. Sau đó, Pascal bắt đầu làm việc với cái tên Pedro Pascal thay vì Pedro Balmaceda để tưởng nhớ mẹ mình.

Pascal thường xuất hiện trong các tác phẩm sân khấu và vai phụ trên truyền hình. Bước ngoặt năm 2014 của anh ấy với vai Oberyn Martell trong ‘Trò chơi vương quyền’ của HBO đã đưa anh ấy đến con đường trở thành ngôi sao. Sau đó, Pascal đóng vai chính trong ‘Narcos’ của Netflix và ‘The Mandalorian’ của Disney, cũng như các bộ phim bao gồm Wonder Woman 1984 (2020) và The Unbearable Weight of Massive Talent (2022).

Pedro Pascal được sinh ra khi nào?

José Pedro Balmaceda Pascal sinh ra ở Santiago, Chile, vào ngày 2 tháng 4 năm 1975. Cha mẹ anh là Verónica Pascal, một nhà tâm lý học trẻ em và José Balmaceda, một bác sĩ sinh sản.

Cuộc sống sớm và giáo dục

Vào những năm 1970, cha mẹ của Pascal phản đối nhà độc tài quân sự Chile Augusto Pinochet và phải chạy trốn khỏi đất nước khi Pascal mới 9 tháng tuổi và em gái của cậu. Là những người tị nạn chính trị, gia đình chuyển đến Đan Mạch, sau đó định cư ở San Antonio, Texas. Sau vài năm, Pascal và gia đình đã có thể thường xuyên đến thăm gia đình ở Chile. Anh ấy lớn lên nói tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.

Phim ảnh là một phần quan trọng trong thời thơ ấu của Pascal, và cha anh thường đưa cả gia đình đến rạp chiếu phim. (Pascal say mê Indiana Jones đến nỗi anh ấy đã bị gãy tay hai lần riêng biệt trong khi giả làm nhân vật này.)

Sau khi học xong lớp năm, Pascal cùng gia đình chuyển đến California. Anh ấy bị bắt nạt ở đó, nhưng mọi thứ trở nên tốt hơn khi anh ấy bắt đầu học tại Trường Nghệ thuật Quận Cam. Pascal nói với The New York Times về thời trẻ của mình: “Tôi bị ám ảnh bởi các bộ phim truyền hình, phim cổ điển và đọc các vở kịch.

Năm 1993, Pascal bắt đầu học diễn xuất tại Trường Nghệ thuật Tisch của Đại học New York. Một bạn học đã giới thiệu anh với Sarah Paulson, người đã trở thành một người bạn suốt đời của anh.

Đấu tranh như một diễn viên

Buổi thử giọng đầu tiên (không thành công) của Pascal là cho bộ phim Primal Fear (1996). Anh ấy đã tham gia các bộ phim truyền hình bao gồm ‘Buffy the Vampire Slayer’ và ‘Touched by an Angel.’

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Sau cái chết của mẹ mình vào năm 1999, Pascal đã đổi tên nghề nghiệp của mình từ Balmaceda thành Pascal để vinh danh bà. “Và ngoài ra, bởi vì người Mỹ rất khó phát âm Balmaceda,” anh nói với Variety vào năm 2020.

Các lần xuất hiện trên truyền hình của Pascal bao gồm một vai định kỳ trong ‘Người vợ tốt’. Anh ấy cũng xuất hiện trong nhiều tác phẩm sân khấu. Khi làm việc trong một chương trình Off-Broadway, anh ấy đã gặp nam diễn viên Oscar Isaac. Hai người đã hình thành một tình bạn lâu dài. Tuy nhiên, Pascal vẫn là một diễn viên hành nghề cho đến khi anh tham gia ‘Trò chơi vương quyền’ của HBO trong mùa thứ tư.

Pascal được chọn tham gia ‘Trò chơi vương quyền’ vào năm 2013. Anh biết được chương trình đang tìm kiếm một diễn viên ở độ tuổi 30 để đóng vai Oberyn Martell, một hoàng tử vừa có thể chiến đấu vừa có thể tán tỉnh. Pascal đã thử giọng bằng cách nhờ một người bạn ghi âm anh ấy trên iPhone. Sarah Paulson đã chia sẻ đoạn ghi âm đó với nữ diễn viên Amanda Peet, vợ của người đồng dẫn chương trình ‘Trò chơi vương quyền’ David Benioff. Công việc của Pascal đã gây ấn tượng với những người quyết định tuyển diễn viên của chương trình, và anh ấy đã nhận được vai diễn này.

Phim và chương trình truyền hình

Sau vai diễn ngắn ngủi nhưng đáng nhớ trong ‘Trò chơi vương quyền’ năm 2014, Pascal đóng vai một đặc vụ DEA trong sê-ri ‘Narcos’ của Netflix. Năm 2019, anh ấy xuất hiện với tư cách là nhân vật chính trong loạt phim ăn khách của Disney ‘The Mandalorian.’

Người Palestin đội mũ bảo hiểm hiếm khi lộ mặt. Sự thật này sẽ khiến nhiều diễn viên nản lòng, nhưng Pascal đã bị nhân vật được gọi là “Baby Yoda” chiến thắng. Chiếc mũ bảo hiểm cũng tỏ ra hữu ích: Pascal đã có những cam kết sẵn có khi nhận lời tham gia, vì vậy các diễn viên đóng thế đã thế chỗ cho anh ấy trong một số cảnh trong phần đầu tiên. Pascal sau đó đã ghi lại lời thoại của nhân vật cho những cảnh này.

Pascal sẽ đóng vai chính trong sê-ri HBO chuyển thể từ trò chơi điện tử nổi tiếng The Last of Us. Anh đã xuất hiện trong các bộ phim như Bloodsucking Bastards (2015), Kingsman: The Golden Circle (2017) và Triple Frontier (2019). Anh ấy cũng đóng vai phản diện trong Wonder Woman 1984 (2020). Là một người hâm mộ lâu năm của Nicolas Cage, Pascal rất vui khi được đóng cùng nam diễn viên trong The Unbearable Weight of Massive Talent (2022).

Gia đình

Năm 1995, cha của Pascal là một trong những bác sĩ điều hành phòng khám sinh sản tại Đại học California, Irvine, người bị buộc tội lấy trứng và phôi từ những bệnh nhân không quen biết, một số trong số đó được cấy vào những phụ nữ khác. Các bác sĩ cũng bị buộc tội báo cáo thiếu các khoản thanh toán bằng tiền mặt.

Cha của Pascal tránh phải đối mặt với cáo buộc khi ông trở lại Chile vào tháng 9 năm 1995, nơi vợ ông và hai người em của Pascal đi cùng ông. Mẹ của Pascal qua đời do tự sát vào năm 1999. Năm 2021, cha của Pascal đồng ý nhận tội gian lận thuế. (Vào thời điểm xảy ra các vụ trộm trứng và phôi bị cáo buộc, việc lấy cắp mô người không phải là bất hợp pháp.)

Pascal đã ủng hộ em gái Lux, người công khai là người chuyển giới vào năm 2021.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Pedro Pascal

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/actor/josé-pedro-balmaceda-pascal

Một

Thông tin nhanh
Pedro Pascal
Pedro Pascal là ai?
Pedro Pascal, tên khai sinh là José Pedro Balmaceda Pascal năm 1975, là một diễn viên người Mỹ gốc Chile. Gia đình anh chạy trốn khỏi chế độ độc tài quân sự ở Chile vào những năm