jordan-peele

Posted by

Thông tin nhanh
Jordan Peele
Jordan Peele là ai?
Jordan Peele (sinh ngày 21 tháng 2 năm đã viết kịch bản và đạo diễn bộ phim đoạt giải Oscar Get Out, một bộ phim kinh dị về nạn phân biệt chủng tộc đã trở thành một bộ phim

Thông tin nhanh

Jordan Peele

Jordan Peele là ai?

Jordan Peele (sinh ngày 21 tháng 2 năm 1979) đã viết kịch bản và đạo diễn bộ phim đoạt giải Oscar Get Out, một bộ phim kinh dị về nạn phân biệt chủng tộc đã trở thành một bộ phim ăn khách và có doanh thu cao nhất năm 2017. Anh ấy đã thực hiện một bộ phim kinh dị khác được đón nhận nồng nhiệt với Us năm 2019, và đã từng tham gia sản xuất các chương trình truyền hình như The O.G. và khởi động lại The Twilight Zone. Trước đó trong sự nghiệp của mình, Peele được biết đến với công việc của anh ấy trên Mad TV và đồng sáng tạo chương trình hài kịch nổi tiếng Key

Với công ty sản xuất Monkeypaw Productions của mình, Peele đang cố gắng chia sẻ những câu chuyện từ những nhóm dân cư ít được đại diện. Anh ấy đã tạo ra bộ phim hài TBS The Last O.G., ra mắt vào mùa xuân năm 2018 với Tracy Morgan và Tiffany Haddish trong các vai chính, đồng thời sản xuất BlackKklansman (2018) của Spike Lee, dựa trên câu chuyện có thật về một sĩ quan cảnh sát Da đen đã tìm cách xâm nhập Ku Klux Klan.

Peele đã ký hợp đồng với tư cách là nhà sản xuất điều hành và người kể chuyện cho phần khởi động lại của loạt phim kinh dị cổ điển The Twilight Zone, bắt đầu phát sóng trên CBS All Access vào tháng 4 năm 2019. Anh ấy cũng đã nhúng tay vào việc phát triển loạt phim Hunters năm 2020 của Amazon, trong đó có Al Pacino trong vai thủ lĩnh của một nhóm cảnh giác nhắm mục tiêu vào Đức quốc xã vào những năm 1970 ở Mỹ.

Sau khi giành giải Oscar vào tháng 3 năm 2018, Peele tiết lộ rằng anh ấy đang thử lại với bạn diễn hài cũ Keegan-Michael Key cho một bộ phim hoạt hình stop-motion có tựa đề Wendell and Wild. Ngoài việc cung cấp công việc lồng tiếng cùng với Key, Peele còn đồng viết kịch bản cho bộ phim với đạo diễn Harry Selick, được biết đến với công việc của ông trong các tác phẩm stop-motion nổi tiếng như Coraline (2009) và The Nightmare Before Christmas (1993).

Đối với Peele, tốt hơn hết là tập trung vào các dự án của riêng anh ấy; chẳng hạn, anh ấy đã từ chối cơ hội đạo diễn phiên bản người thật đóng của Akira. Anh ấy nói với Blumhouse.com, “Câu hỏi thực sự đối với tôi là: Tôi muốn làm tài liệu có sẵn hay tôi muốn làm nội dung nguyên bản? Suy cho cùng, tôi muốn làm những thứ nguyên bản.”

Phim và chương trình truyền hình

Trước khi chuyển sang làm đạo diễn với Get Out, Peele được biết đến nhiều nhất với chương trình Comedy Central mà anh ấy đồng sáng tạo và đóng vai chính với Key: Key

Lớn lên, Peele theo học trường P.S. 87 và Trường Calhoun. Anh ấy cũng đã biểu diễn với TADA! Nhà hát Tuổi trẻ.

Peele bắt đầu học tại trường Cao đẳng Sarah Lawrence với ý định trở thành một nghệ sĩ múa rối. Tuy nhiên, việc biểu diễn ngẫu hứng khi còn đi học đã khiến anh ấy phải bỏ học để theo đuổi sự nghiệp hài kịch.

Peele đã thành công với các nhóm ngẫu hứng Boom Chicago, có trụ sở tại Amsterdam và Thành phố thứ hai của Chicago trước khi chuyển sang lĩnh vực truyền hình.

Ảnh hưởng khi làm Giám đốc

Peele trở thành người hâm mộ phim kinh dị khi còn nhỏ, với những bộ phim được yêu thích như Gremlins (1984) và The Shining (1980) (Get Out chứa một quả trứng Phục sinh liên quan đến số 237, căn phòng ma ám từ The Shining). Peele cũng yêu thích những bộ phim giả tưởng những năm 1980 như Labyrinth và The NeverEnding Story.

Làm việc trong lĩnh vực hài kịch và ngẫu hứng giúp Peele phát triển khả năng xác định thời điểm đã giúp anh ấy thành công với vai trò đạo diễn. Và anh ấy cảm thấy những phần khác nhau trong sự nghiệp của mình đều có những mối liên hệ vốn có, anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2016 với Forbes, “Cũng như hài kịch, tôi cảm thấy như thể loại kinh dị và ly kỳ là một cách, một trong số ít cách mà chúng ta có thể giải quyết cuộc sống thực. nỗi kinh hoàng và bất công xã hội theo một cách giải trí.”

Peele cũng quyết tâm xây dựng thành công trong quá khứ của mình. Vào năm 2017, anh ấy nói với ET, “Đây mới chỉ là khởi đầu của những gì tôi muốn làm với thể loại kinh dị và phim kinh dị xã hội. Tôi đang cống hiến cuộc đời mình để tạo ra những bộ phim kinh dị điên rồ, kỳ quặc.”

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Jordan Peele

Sara Kettler

Trang web Tieusu.com.vn

/actor/jordan-peele

Một

Thông tin nhanh
Jordan Peele
Jordan Peele là ai?
Jordan Peele (sinh ngày 21 tháng 2 năm đã viết kịch bản và đạo diễn bộ phim đoạt giải Oscar Get Out, một bộ phim kinh dị về nạn phân biệt chủng tộc đã trở thành một bộ phim