Người nổi tiếng

jon-voight

Thông tin nhanh
Jon Voight
Jon Voight là ai?
Jon Voight sinh ngày 29 tháng 12 năm 1938 tại Yonkers, New York. Anh ấy đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi cho vai diễn trong Cao bồi nửa đêm năm 1969 và giải Oscar năm 1979 cho bộ

Thông tin nhanh

Jon Voight

Jon Voight là ai?

Jon Voight sinh ngày 29 tháng 12 năm 1938 tại Yonkers, New York. Anh ấy đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi cho vai diễn trong Cao bồi nửa đêm năm 1969 và giải Oscar năm 1979 cho bộ phim Chiến tranh Việt Nam Coming Home. Voight cũng được đề cử giải Oscar cho tác phẩm của mình trong Runaway Train năm 1985. Sau khi xuất hiện trong bộ phim truyền hình Heat năm 1995, nam diễn viên gạo cội một lần nữa bắt đầu đóng vai chính trong các bộ phim kinh phí lớn. Trong những năm gần đây, anh ấy đã hồi sinh với tư cách là một diễn viên nhân vật được săn đón, giành được Quả cầu vàng vào năm 2014 cho tác phẩm của anh ấy trong bộ phim truyền hình Ray Donovan.

Những năm đầu đời và sự nghiệp

Jonathan Vincent Voight sinh ngày 29 tháng 12 năm 1938 tại Yonkers, New York. Là con trai của một tay golf chuyên nghiệp người Mỹ gốc Tiệp Khắc, Jon Voight đã phát hiện ra tình yêu của mình với diễn xuất khi còn là một thiếu niên. Sau một thời gian ở Broadway, anh xuất hiện trong bộ phim đầu tiên của mình, Fearless Frank, năm 1965.

‘Midnight Cowboy’ và diễn xuất nổi tiếng

Đó là vai diễn năm 1969 của Voight trong vai Joe Buck, một chàng trai nông thôn trở thành người hối hả trong bộ phim đột phá Midnight Cowboy đã mang về cho anh một đề cử Oscar và đưa sự nghiệp của anh bước vào thời kỳ quan trọng.

Trong hai thập kỷ tiếp theo, sự nghiệp điện ảnh của Voight là sự pha trộn giữa những đỉnh cao đáng kinh ngạc và những lần bỏ lỡ đáng quên. Nhiều dự án đáng nhớ của anh ấy trong giai đoạn này bao gồm Deliverance năm 1972 và Coming Home năm 1978, nhờ đó anh ấy đã giành được giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn một cựu chiến binh liệt tứ chi trong Chiến tranh Việt Nam đối diện với Jane Fonda.

Năm 1985, anh kết thúc quãng thời gian 5 năm khô khan với đề cử Giải Oscar cho vai diễn trong bộ phim kinh dị Runaway Train của đạo diễn người Nhật Akira Kurosawa. Sau đó, một sự “đánh thức tinh thần” đã khiến Voight bắt tay vào thực hiện một số dự án phim liên quan đến trí tuệ và cam chịu.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Sau khi đóng vai người liên hệ với thế giới ngầm của Robert De Niro trong bộ phim Heat năm 1995 của Michael Mann, Voight một lần nữa bắt đầu đóng vai chính trong các phim kinh phí lớn, bao gồm Mission: Impossible năm 1996, The Rainmaker năm 1997 và Enemy of the State năm 1998. Năm 2001, anh ấy đã có những màn trình diễn được đón nhận nồng nhiệt với vai Tổng thống Franklin Delano Roosevelt ở Trân Châu Cảng và vai tộc trưởng trong Lara Croft: Tomb Raider, bộ phim có sự tham gia của cô con gái bị ghẻ lạnh của anh, nữ diễn viên Angelina Jolie. Năm đó, anh ấy cũng xuất sắc dẫn dắt phát thanh viên thể thao Howard Cosell trong bộ phim tiểu sử Ali, giành được đề cử Oscar lần thứ tư.

Trong những năm gần đây, Voight đã nổi lên như một trong những diễn viên nhân vật được săn đón nhiều nhất ở Hollywood. Anh ấy đã nhận được một đề cử giải Emmy vào năm 2002 cho màn trình diễn của anh ấy trong bộ phim truyền hình ngắn nổi tiếng của NBC Uprising. Anh ấy cũng đạt được thành công lớn với bản hit Sleeper năm 2004 Holes và bản làm lại The Manchurian Candidate năm 2004 của Jonathan Demme. Voight Sau đó đóng chung với Edward Norton và Colin Farrell trong Pride and Glory (2008), một câu chuyện về sự tham nhũng trong gia đình giữa các sĩ quan cảnh sát Thành phố New York.

Trong những năm gần đây, Voight đã đạt được thành công lớn trên màn ảnh nhỏ. Anh ấy đã xuất hiện trong phần bảy của bộ phim hành động ăn khách 24 và sau đó giành được một trong những vai diễn quan trọng nhất của anh ấy trong nhiều năm. Trong Ray Donovan, ra mắt năm 2013, Voight đóng vai Mickey Donovan, một cựu tội phạm ở Boston. Liev Schrieber đóng vai con trai của ông, nhân vật chính, người làm việc với những người nổi tiếng để giải quyết vấn đề của họ bằng mọi cách cần thiết. Ray và Mickey Donovan có một trong những mối quan hệ cha con rối loạn nhất trong lịch sử truyền hình. Vào năm 2014, Voight đã giành được Quả cầu vàng cho vai diễn đầy sắc thái của tên côn đồ già nua thô lỗ này. Anh ấy cũng đã nhận được một đề cử giải Emmy.

Riêng tư

Jon Voight đã kết hôn với Lauri Peters từ năm 1962 đến năm 1967 và với Marcheline Bertrand từ năm 1971 đến năm 1978. Ông có hai người con, nam diễn viên James Haven và nữ diễn viên Angelina Jolie, với Bertrand.

Là một trong số ít đảng viên Cộng hòa thẳng thắn ở Hollywood, Voight đã ủng hộ Donald Trump trong cuộc đua tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Trớ trêu thay, khi phiên bản hoạt hình của Tổng thống Trump ra mắt tại Hội trường Chủ tịch của Disney World vào tháng 12 năm 2017, ông được cho là rất giống Voight.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Jon Voight

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/jon-voight

Một

Diễn viên hài từng đoạt giải thưởng Jon Stewart được biết đến nhiều nhất với vai trò người dẫn chương trình ‘The Daily Show with Jon Stewart’ trong thời gian dài.

Jon Hamm

Nam diễn viên người Mỹ Jon Hamm được biết đến nhiều nhất với vai diễn từng đoạt giải Emmy là giám đốc quảng cáo lừa đảo Don Draper trong bộ phim ‘Mad Men’ của AMC.

Jon Bon Jovi

Nhạc sĩ và diễn viên Jon Bon Jovi được biết đến nhiều nhất với tư cách là ca sĩ chính và người sáng lập ban nhạc rock Bon Jovi.

một diễn viên nổi tiếng người Mỹ

Nam diễn viên Denzel Washington đã giành được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và giới phê bình nhờ các vai diễn trong một loạt phim truyện, bao gồm ‘Glory’, ‘Malcolm X’, ‘Training Day’ và ‘Fences.’

Mary Tyler Moore

Mary Tyler Moore là một nữ diễn viên, ngôi sao truyền hình và nhà sản xuất từng đoạt giải Emmy và Tony được biết đến với vai diễn trong ‘The Dick Van Dyke Show’ và ‘The Mary Tyler Moore Show.’

Jude Law

Nam diễn viên người Anh Jude Law đã nhận được đề cử Oscar cho vai diễn trong ‘The Talented Mr. Ripley’ và ‘Cold Mountain’, anh cũng đóng vai chính trong các dự án như ‘A.I.’, ‘Sherlock Holmes’ và ‘Spy.’

Sal Mineo

Sal Mineo là một diễn viên điện ảnh, truyền hình và sân khấu được đề cử giải Oscar, được biết đến với các vai diễn trong ‘Rebel Without a Cause’ và ‘Exodus’, cùng nhiều dự án khác.

Humphrey Bogart

Nam diễn viên Humphrey Bogart đã trở thành huyền thoại với những vai diễn trong các bộ phim từ những năm 1940 như ‘Casablanca’, ‘The Maltese Falcon’ và ‘To Have and Have Not.’

Jason Bateman

Nam diễn viên Jason Bateman được biết đến với vai diễn trong các chương trình truyền hình ‘Arrested Development’ và ‘Ozark’ và các bộ phim như ‘Horrible Bosses’.

Thông tin nhanh
Jon Voight
Jon Voight là ai?
Jon Voight sinh ngày 29 tháng 12 năm 1938 tại Yonkers, New York. Anh ấy đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi cho vai diễn trong Cao bồi nửa đêm năm 1969 và giải Oscar năm 1979 cho bộ